Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

Kinh doanh cũng cần có Đạo

Xã hội ngày nay trong giới kinh doanh, các thương nhân đa số đều đặt lợi nhuận và lợi ích lên hàng đầu. Mục tiêu của họ là làm sao chỉ tiêu doanh thu phải ngày càng tăng, cạnh tranh cũng rất khốc liệt và có lẽ vì thế thì đạo đức bán hàng cũng theo đó mà trượt dốc rất nhiều. Thậm chí còn làm những điều mê tín dị đoan.

“Mục tiêu của họ là làm sao chỉ tiêu doanh thu phải ngày càng tăng, cạnh tranh cũng rất khốc liệt và có lẽ vì thế thì đạo đức bán hàng cũng theo đó mà trượt dốc” (Nguồn ảnh : Pinterest)

Chúng ta những ai gia đình làm nghề kinh doanh buôn bán thì chắc có lẽ cũng biết đến mấy cách “xả xui” hoặc “thỉnh bùa” “cúng trả lễ” khi gặp trục trặc trong kinh doanh. Tôi thời những năm đầu ra buôn bán, được khách hàng đánh giá là chân chất, nhiệt tình và hiền, khách hay nói vui là tôi “bán vì đam mê”. Mà đúng là tôi đam mê thật vì cũng một phần tôi học kinh tế, hàng hoá mẫu mã tôi cập nhật liên tục. Khách hàng cũng giới thiệu nhau đến cửa hàng của tôi ngày càng nhiều hơn, thế nên công việc buôn bán của tôi khá thuận buồm xuôi gió. Nhưng cũng có những ngày bán ế, đâu thể nào quanh năm suốt tháng đều bán đắt đúng không. Một vài năm khi đã vững vàng trong giới “đi buôn” và cũng có tiền dư, có của ăn của để, thì lòng “tham” của tôi cũng theo đó mà tăng lên. Dù một tháng chỉ có vài ngày bán ế tôi cũng không hài lòng, và tôi đã làm theo cách “xả xui” “thỉnh bùa” mà các tiểu thương khác hay làm, họ nói là “linh” lắm.

“Một vài năm khi đã vững vàng trong giới “đi buôn” và cũng có tiền dư, có của ăn của để, thì lòng “tham” của tôi cũng theo đó mà tăng lên. Dù một tháng chỉ có vài ngày bán ế tôi cũng không hài lòng” (Nguồn ảnh : Internet)

Để tôi tóm tắt cái cách làm để “xả xui” mà các tiểu thương hay làm. Sáng sớm mở cửa hàng, nếu khách nào vào mà không mua hay đổi trả hàng là sắc mặc tôi rất không vui, tỏ thái độ khó chịu với khách, khi khách đi thì lập tức tôi làm “xả xui” khách đó. Miệng thì lẩm nhẩm khấn cầu cái câu niệm chú mà tôi được dạy. Thật trùng hợp là mấy lần làm “xả xui” thì cũng linh nghiệm lắm, làm tôi lại càng tin hơn. Điều đáng bàn ở đây là thái độ của tôi đối với khách hàng ngày càng tệ. Tôi cũng hiểu cái lý, nếu tôi đóng vai là người đi mua, nếu nhỡ không tìm được món đồ ưng ý và đi ra tay không, bị nhân viên bán hàng “tỏ thái độ” chắc là mình sẽ khó chịu lắm. Vậy mà tôi lại dùng thái độ đó dành cho các vị khách “không may”. Biết đâu chỉ vì thái độ không tốt của tôi lại làm ảnh hưởng tâm lý tiêu cực đến vị khách, làm khách hàng đó cả ngày không vui làm việc không hiệu quả, và cái năng lượng tiêu cực xấu xí đó lại tiếp tục được truyền sang người khác và người khác nữa. Vậy có phải là tôi đã tạo “nghiệp” phải không các bạn.

“Nếu khách nào vào mà không mua hay đổi trả hàng là sắc mặc tôi rất không vui, tỏ thái độ khó chịu với khách, khi khách đi thì lập tức tôi làm “xả xui” khách đó.” (Nguồn ảnh: Internet)

Chắc bạn có từng nghe câu mà người ta hay nói: ai bán hàng thời đầu mới ra cũng dễ thương lắm, sau khi bán đắt họ đều trở nên chảnh choẹ và không cần khách. Và điều gì đã làm thay đổi nhân sinh quan, thái độ sống và thái độ bán hàng của tôi. Đó là, sau khi tôi học được 3 chữ Chân – Thiện – Nhẫn. Tôi áp dụng 3 chữ đó vào cuộc sống hàng ngày. Đối với gia đình tôi biết quan tâm hơn và đối với khách hàng tôi nghĩ đến cảm xúc của họ nhiều hơn, chân thành, thiện lương và nhẫn nại hơn. Có đôi lúc gặp khách hàng khó tính tôi đã không nổi cáu và đổi sắc mặt như xưa nữa. Tôi học chữ Chân và tôi biết bán hàng thì phải làm ăn chân chính, nên tôi biết hành động “xả xui” và “thỉnh bùa ngãi” là sai, làm điều đó tương đương là bạn đã giao kèo cầu xin âm hồn dã quỷ.

Khi lợi ích và đồng tiền làm mờ mắt thì người ta sẵn sàng theo “trào lưu” hiện nay, tin làm bất cứ điều gì để đạt được tiền tài, dù đó là hình thức “mua Thần bán Phật”, hàng ngày có cúng lạy cũng chỉ cầu xin tiền tài, danh, lợi… Khi hưởng thụ vật chất càng nhiều lòng tham lam càng lớn, càng dẫn đạo đức nhân tâm con người sinh ra tâm bất hảo. Tôi biết rất nhiều người giống như tôi trong vô minh mà bất kính với Thần Phật. Phật chỉ nhìn nhân tâm chứ không xét hình thức dù bạn cúng nhiều trái cây hay đồ ăn thượng hạng đến mấy cũng vô dụng. Phật là đấng toàn năng và tối cao chẳng lẽ chấp nhận cho bạn “hối lộ” những thứ đồ cúng thấp hèn đó, thứ mà con người cho là quý lắm đối với họ.

“Phật là đấng toàn năng và tối cao chẳng lẽ chấp nhận cho bạn “hối lộ” những thứ đồ cúng thấp hèn đó, thứ mà con người cho là quý lắm đối với họ.” (Nguồn ảnh: Internet)

Sau khi tôi được học Phật pháp chân chính, tôi biết Chân Thiện Nhẫn là giá trị phổ quát của nhân loại và là quy luật của vũ trụ. Tôi nhận ra và sửa sai tất cả các hành động, suy nghĩ của mình trước đây, giờ đây đối với ai tôi cũng tuân theo Chân Thiện Nhẫn mà đối đãi. Từ đó tâm tôi nhẹ nhàng tĩnh tại hơn, đối với công việc bán hàng tôi không còn áp lực như trước, mỗi ngày đều tràn đầy niềm vui và hạnh phúc vì tâm tôi giờ đã có Thiện chân chính, tôi thật lòng xem mỗi khách hàng đến với tôi như những người bạn, là những người hữu duyên với tôi, trân quý nhẫn nại với từng khách hàng và cũng dừng ngay những việc làm “mê tín” trước đó.

“Sau khi tôi được học Phật pháp chân chính, tôi biết Chân Thiện Nhẫn là giá trị phổ quát của nhân loại và là quy luật của vũ trụ. Tôi nhận ra và sửa sai tất cả các hành động, suy nghĩ của mình trước đây, ” (Tác phẩm Tu luyện, Nguồn Minhhue)

Tôi cũng học hỏi được từ các doanh nhân thành đạt trọng đạo đức nổi tiếng trên thế giới. Ông Shibusawa Eiichi là cha đẻ của các công ty Nhật Bản. Ông là người đầu tiên sử dụng những tư tưởng Nho gia trong quản lý kinh doanh. Ông tin tưởng rằng những lời dạy trong Luận Ngữ (do Khổng Tử và các đệ tử biên soạn) và trong làm ăn là tương hành với nhau. Một phần trong Luận Ngữ nói rằng “Theo đuổi lợi nhuận sẽ sinh ra oán hận lớn”. Người quân tử hành xử bản thân một cách công bằng và chính trực, trong khi kẻ tiểu nhân chỉ hành động vì lợi ích cá nhân. Có thể hiểu khi ta làm ăn chân chính và không chỉ biết nghĩ đến lợi nhuận thì việc kiếm lợi nhuận đó sẽ là một hành động thiện tâm.

Một doanh nhân Nhật Bản khác, ông Inamori là người giàu thứ 28 Nhật Bản theo bình chọn của tạp chí Forbes, ông đã chia sẻ bí quyết kinh doanh của mình trong cuốn sách “Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế” ông tin rằng mỗi người cần gọt bớt lòng tham của mình, chịu thiệt một chút vì người khác thì mọi việc sẽ suôn sẻ. Cũng như ông bà ta cũng có câu: “có đức mặc sức mà ăn”. Hay “bạn cứ thiện lương trời xanh tự có an bài” Thế nên bí quyết kinh doanh buôn bán ngắn gọn và dễ thực hành nhất chẳng phải chính là thực hành theo Chân – Thiện – Nhẫn hay sao?

“Con người cứ sống chân thành và hoà ái với nhau, cùng nhau lan toả năng lượng tích cực và những hạt giống thiện lương sẽ tiếp tục được gieo mầm ở người tiếp theo và những hạt giống đó ngày càng nhân lên… ” (Tác phẩm Chợ quê; Nguồn: Tranh dân gian Việt Nam)

Khi đạo đức thăng hoa và niềm tin Thần Phật chân chính quay trở lại dừng ngay các hành động sai trái “hối lộ” Thần Phật. Con người cứ sống chân thành và hoà ái với nhau, cùng nhau lan toả năng lượng tích cực và những hạt giống thiện lương sẽ tiếp tục được gieo mầm ở người tiếp theo và những hạt giống đó ngày càng nhân lên… Thật vậy khi bạn kinh doanh bằng lương thiện chân thành và nhẫn nại bỏ qua những toan tính thiệt hơn thì những điều bạn nhận được từ khách hàng không chỉ những đồng lời kia, mà là vượt lên trên đồng tiền là một cảm xúc rất khó tả, một sự an nhiên đến lạ. Tiền không phải là tất cả. Nếu chúng ta ai cũng dành chút thời gian ngồi ngẫm nghĩ, những gì mình không muốn thì đừng làm cho người khác. Sống tuân theo Chân Thiện Nhẫn, chúng ta ai cũng biết nghĩ cho nhau, thật tốt quá phải không các bạn. Chúc các bạn bình an và sẽ có một con đường kinh doanh thật chân chính và tốt đẹp

Nữ Tử

Các bài viết liên quan:

[related_posts_by_tax title=""]

VIDEO GỢI Ý

[youlist randomvid="2ixVsuU5MOw, Ongzpm5qN18, FrPYclwSF_A, nX8VpCywqD0, ZXketPYULb0, Gme6hDduhDQ, o_yK8hgb5-Y, 8PlXEoD-_9U, qDMQPIoSdPs, whmtXT5Zgrk, 8x3SFMa7hP0, jGv3n2Uhi4U" showinfo="1" width="768" height="480" class="youlist" autohide="2" autoplay="0" disablekb="0" theme="dark" modestbranding="0" controls="1" color="red" fs="1" rel="0" start="0" loop="0" iv_load_policy="1" version="3" style="" vq="" nocookie="0" https="1" wmode="" parameters=""]

Hits: 209

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

Hồi hương

Tu đi

BÀI VIẾT XEM NHIỀU