Thứ Tư, 17 Tháng Tám 2022

Khoa học chứng minh sự tồn tại của thế giới bên kia: Thí nghiệm với nhà ngoại cảm

Tiến sĩ Gary đã thiết lập những thí nghiệm chứng minh sự tồn tại của linh hồn. Một trong những thí nghiệm nổi tiếng nhất của ông đã được phát sóng trong series phim tài liệu “Life Afterlife” trên kênh truyền hình HBO.

Trong khoảng thời gian làm việc tại Đại học Yale trong lĩnh vực tâm lý học và tâm thần học từ năm 1978-1988, Gary E. Schwartz nghiên cứu về mối quan hệ giữa tình yêu thương và sức khoẻ của con người. Ông vấp phải một vấn đề mà bản thân không giải thích được thấu đáo, đó là cơ chế mà các hệ thống lưu trữ thông tin. Ông cho rằng:

“Các hệ thống, bao gồm các bộ phận cấu thành, từ các nguyên tử và các hoá chất, đến các tế bào và các sinh vật, cho đến tận các hành tinh, thiên hà và toàn bộ vũ trụ, đều chia sẻ thông tin và năng lượng. Xét trên logic toán học, điều này dẫn đến kết luận rằng, không chỉ tất cả các hệ thống đều “sống” ở nhiều mức độ khác nhau, mà các thông tin này còn tiếp tục như một hệ thống năng lượng sống, phát triển sau khi cấu trúc vật lý không còn tồn tại”.

Khoa học chứng minh sự tồn tại của thế giới bên kia: Thí nghiệm với nhà ngoại cảm
(Ảnh: Tri Thức VN)

Tự nhận mình là một người ban đầu theo thuyết bất khả tri, nhưng quá trình làm việc và nghiên cứu về tâm lý và tâm thần học khiến cho Gary tin tưởng một cách lý trí và khoa học rằng Thiên Chúa thực sự tồn tại (xem phần 1 của loạt bài này). Vì vậy, ông đặt câu hỏi:

Nếu ánh sáng từ các ngôi sao đã chết có thể tồn tại qua hàng tỷ năm cho đến tận bây giờ, “nếu các gói thông tin – năng lượng về vũ trụ cổ xưa của thế giới này vẫn tồn tại trong vũ trụ ngày nay, tại sao các gói thông tin – năng lượng của chúng ta không tồn tại?

[Nếu] người ta nói rằng con người được tạo ra từ những vật chất có cùng nguồn gốc với các ngôi sao và chúng ta chia sẻ cùng một năng lượng. [Thì] nhà khoa học triết lý trong tôi tự hỏi: “Nếu thực sự có một người Hướng dẫn, Tổ chức và Thiết kế (Guiding, Organizing, Designing – G.O.D) , và vị Thiên Chúa này tạo ra ánh sáng các ngôi sao một cách vĩnh cửu, thì tại sao bà/ông/họ không cho phép các sóng điện từ cá nhân của chúng ta – thông tin và năng lượng của chúng ta – cũng tồn tại một cách vĩnh cửu?””

Gary cho biết: “Theo cách lý giải logic này, mọi thứ mà tôi biết về vật lý học và tâm lý học buộc tôi phải đưa ra giả thuyết về “các hệ thống thông tin – năng lượng sống”. Hay nói một cách quen thuộc hơn nhưng gây tranh cãi hơn, tôi gọi nó là: “các linh hồn sống””.

Việc tìm hiểu và chứng minh sự tồn tại của linh hồn con người sau khi chết luôn là một khao khát của Gary. Nhưng ông hiểu rằng quan điểm này của ông rất dễ bị các nhà khoa học dòng chính chế giễu. Sự nghiệp khoa học của ông có thể sụp đổ nếu ông dấn thân nghiên cứu về lĩnh vực này. Gary cũng không tìm được cộng sự có cùng chí hướng với ông, cho đến khi…

Gặp cộng sự 

Năm 1993 Gary gặp Tiến sĩ Tâm lý học lâm sàng Linda G. Russek. Cha của Linda – Tiến sĩ Henry I. Russek – một bác sĩ tim mạch và là một nhà khoa học nổi tiếng, ông cũng rất yêu thương con gái. Khi ông qua đời, Linda rất buồn. Nhưng cô luôn cảm nhận được rằng cha cô vẫn luôn ở bên cạnh cô, yêu thương cô như ngày còn sống. Cô rất muốn tìm hiểu xem cha cô còn “sống” ở bên đó không? Làm sao có thể kết nối và nói chuyện với ông?

Linda biết về lý thuyết “hệ thống thông tin – năng lượng sống” của Gary. Cô đề nghị Gary phát triển tiếp lý thuyết này để cô có thể kết nối với cha mình. Gary đồng ý với Linda với điều kiện việc nghiên cứu được thực hiện bí mật. Ông lo rằng nếu việc nghiên cứu của ông bị lộ ra, ông sẽ bị chế giễu hoặc mất việc.

Gary và Linda đã tiến hành rất nhiều thí nghiệm mang tính khoa học chứng minh sự tồn tại của linh hồn. Các nghiên cứu này được trình bày trong cuốn sách “Những thí nghiệm sau sự sống – The Afterlife Experiments” của Gary.

Gary E. Schwartz và cuốn sách “Những thí nghiệm sau sự sống” 

Series phim tài liệu “Life Afterlife” của kênh truyền hình nổi tiếng HBO vào tháng 10/1999 đã nhắc đến một trong những thí nghiệm nổi tiếng nhất chứng minh về sự tồn tại của linh hồn sau khi chết – được đề cập trong cuốn sách của Gary.

Thí nghiệm với HBO về sự tồn tại của linh hồn

Năm 1998, Gary nhận được cuộc điện thoại của Lisa Jackson, giám đốc sản xuất của Lucky Duck Production , đối tác của HBO – một trong những kênh truyền hình nổi tiếng thế giới, đề nghị hợp tác sản xuất loạt phim tài liệu có tiêu đề “Life afterlife – cuộc sống sau khi chết” để phát sóng trên HBO.

Khoa học chứng minh sự tồn tại của thế giới bên kia: Thí nghiệm với nhà ngoại cảm
Thí nghiệm chứng minh sự tồn tại của linh hồn của Gary và Linda được phát sóng trên kênh HBO vào tháng 10/1999 (ảnh: hbo).

Đối với Gary và Linda, mặc dù họ đã có những thí nghiệm nhỏ chứng minh sự tồn tại của linh hồn và trường Đại học Arizona đã chính thức đồng ý cho Gary tiến hành các nghiên cứu về vấn đề này, nhưng hai nhà khoa học vẫn rất thận trọng và lo lắng về thí nghiệm này. Họ hiểu rằng kết quả thí nghiệm, một khi đã được công bố ra công chúng, đặc biệt là qua truyền hình, thì tác động của nó trong trường hợp thí nghiệm thất bại là vô cùng rủi ro với cả hai. Chính vì vậy, Gary đã tiến hành thiết kế thí nghiệm hết sức nghiêm ngặt:

 • Gary và Linda chọn 2 loại đối tượng tham gia thí nghiệm:
 • Đối tượng thứ nhất được gọi là người làm mẫu (sitter), là những người đã có 6 người thân trong gia đình mất trong 10 năm trước khi thí nghiệm. 2 người làm mẫu bao gồm Patricia Price – nữ giáo viên phổ thông và Ronnie Nathanson – nữ nhân viên bán máy giặt và máy sấy quần áo trong siêu thị,
 • Đối tượng thứ hai là 5 nhà ngoại cảm (medium – psychic) có khả năng nhìn và nói chuyện được với người đã chết, gồm Suzane Northrop , George Anderson , Anne Gehman , Laurie Campbell John Edward .
 • Các nhà ngoại cảm có nhiệm vụ nói chuyện, giao tiếp với linh hồn những người thân của 2 người làm mẫu, đọc ra (reading) những thông tin qua các câu hỏi hoặc lời mô tả về cảnh tượng họ thấy được về linh hồn của những người đã mất, nhằm chứng minh linh hồn thực sự tồn tại.
 • Trước thí nghiệm một ngày, 2 người làm mẫu cần liệt kê các thông tin về 6 người thân đã mất mà họ hy vọng những người này có thể “ghé thăm” thí nghiệm vào một tập tài liệu đã được lên mẫu sẵn. Các tài liệu này sau đó được niêm phong và lưu trữ tại một nơi riêng biệt, không cho bất kỳ ai tiếp xúc đến.
 • Để tránh việc nhà ngoại cảm nói dối, nói dựa hoặc đoán biết qua ngôn ngữ cơ thể của người làm mẫu về người đã mất, Gary yêu cầu người làm mẫu và các nhà ngoại cảm tuyệt đối không biết về nhau và không gặp nhau trước khi thí nghiệm. Trong quá trình thí nghiệm, người làm mẫu và nhà ngoại cảm ngồi song song với nhau và ngăn cách với nhau bởi một bức rèm .
 • Người làm mẫu khi nghe câu chuyện được kể, hoặc nhận được các câu hỏi của nhà ngoại cảm, họ chỉ có thể trả lời đúng hoặc sai (yes or no) , không trao đổi thêm hoặc hỏi thêm hoặc cung cấp bất cứ thông tin gì. Trong toàn bộ quá trình trao đổi, họ cũng liên tục đánh giá các thông tin mà các nhà ngoại cảm đọc được ra tài liệu.
 • Toàn bộ quá trình trao đổi giữa nhà ngoại cảm và người làm mẫu được ghi hình bằng camera.
 • Cả người làm mẫu và nhà ngoại cảm đều đội một chiếc mũ có gắn các điện cực của điện não đồ và đeo trên tay một vòng chứa các điện cực của điện tâm đồ. Biến đổi về sóng não và tim của cả 2 đối tượng thí nghiệm trong quá trình trao đổi được Gary giám sát liên tục.
 • Gary cũng yêu cầu 68 sinh viên tại Đại học Arizona đoán thông tin về những người đã mất của cả 2 người làm mẫu và thu thập để phân tích. Những người này được gọi là nhóm đối chứng trong thí nghiệm (control subjects).

Video quay cảnh thí nghiệm:

Media player poster frame

The Afterlife Experiments HBO Special with Suzane Northrop

Kết quả thí nghiệm

Do thời gian thí nghiệm kéo dài, chỉ có Patricia Price được đọc thông tin về những người thân đã qua đời bởi cả 5 nhà ngoại cảm, còn Ronnie Nathanson chỉ được đọc về những người thân đã mất bởi 2 nhà ngoại cảm.

Kết quả với Patricia

 • Cả 6 người thân đã qua đời của Patricia được phát hiện và đọc ra bởi tối thiểu một nhà ngoại cảm. Có 3 người thân đã qua đời của Patricia được phát hiện ra bởi cả 5 nhà ngoại cảm.
 • Kết quả đọc thông tin về các linh hồn từ các nhà ngoại cảm được chia thành 6 nhóm thông tin, gồm: chữ cái đầu tiên của tên, tên, các thực tế lịch sử, mô tả về cá nhân, tính cách của cá nhân và quan điểm của họ.
 • Với mỗi nhóm thông tin, Patricia được yêu cầu cho điểm trong thang từ -3 đến +3, trong đó thông tin hoàn toàn sai là -3, rất có thể sai là -2 và có thể sai là -1, có thể đúng là +1, rất có thể đúng là +2 và hoàn toàn đúng là +3. Nếu Patricia không biết, cô có thể không chấm điểm thông tin đó. Patricia đã phải chấm điểm cho hơn 600 nội dung trong hơn 10 giờ đồng hồ liên tục.
 • Kết quả chấm điểm của Patricia cho thấy nội dung đọc ra bởi các nhà ngoại cảm chính xác từ 77% đến 95%. Số lượng điểm +3 (hoàn toàn chính xác) chiếm 83%.
 • Gary sau đó yêu cầu nhóm đối chứng (68 sinh viên) đoán như các nhà ngoại cảm. Các sinh viên được cho xem ảnh của Patricia và họ được cho biết cô có tối thiểu 6 người thân đã mất trong 10 năm vừa qua. Sau đó họ được yêu cầu trả lời các câu hỏi đúng/sai (yes/no), bao gồm các câu hỏi như: “Chồng cô ấy đã chết?”, “Con trai cô ấy đã chết?”, “Con gái cô ấy đã chết?”… Sau đó các sinh viên được hỏi một bộ các câu hỏi đặc biệt như: “Ai thích khiêu vũ?”, “Ai đã trồng hoa hồng?”, “Nguyên nhân cái chết của con cô ấy là gì?” Nhóm đối chứng này chỉ đoán đúng từ 20% đến 54%, với mức trung bình là 36%, kém hơn rất nhiều so với mức chính xác thấp nhất (+1 điểm) của các nhà ngoại cảm.
Khoa học chứng minh sự tồn tại của thế giới bên kia: Thí nghiệm với nhà ngoại cảm
Biểu đồ 1: So sánh khả năng dự đoán của nhóm đối chứng với kết quả của từng nhà ngoại cảm với Patricia (nguồn: The Afterlife Experiments, Việt hoá bởi TTVN)Biểu đồ 2: Tỷ lệ trung bình thông tin được đọc ra ở mức rất chính xác (+3) cho 6 vấn đề đối của cả 5 nhà ngoại cảm với Patricia (ảnh: The Afterlife Experiments, Việt hoá bởi TTVN).
Khoa học chứng minh sự tồn tại của thế giới bên kia: Thí nghiệm với nhà ngoại cảm
Biểu đồ 2: Tỷ lệ trung bình thông tin được đọc ra ở mức rất chính xác (+3) cho 6 vấn đề đối của cả 5 nhà ngoại cảm với Patricia (ảnh: The Afterlife Experiments, Việt hoá bởi TTVN).

Xác suất nếu đoán mò các thông tin của Patricia sẽ là bao nhiêu?

 • Cả 5 nhà ngoại cảm đều độc lập phát hiện và nói về người con trai đã mất của Patricia, không ai cho rằng cô có con gái đã mất, đây là điều chính xác. Điều này cũng giống như việc tung 10 đồng xu lên, 5 đồng xu thể hiện cho xác suất của con trai đã mất hay sống, 5 đồng xu thể hiện cho con gái đã mất hay sống. Và xác suất để 5 nhà ngoại cảm đồng thời có kết luận giống nhau là 1/210 = 1/1.024. Nghĩa là xác suất để cả 5 nhà ngoại cảm “đoán mò” rằng Patricia chỉ có con trai đã chết là 1 phần 1 nghìn. Xác suất này rất nhỏ. Khi Gary cho 68 sinh viên là nhóm đối chứng của thí nghiệm dự đoán, một nửa số sinh viên dự đoán cô có con trai đã chết, đồng thời một nửa số sinh viên cũng dự đoán cô có con gái đã chết.
 • Cũng tương tự, có 3 trong số 5 nhà ngoại cảm đã đoán đúng chữ cái đầu tiên tên con trai của Patricia là chữ “M”. Có 16 chữ cái tiếng Anh có thể được sử dụng làm chữ cái đầu tiên cho tên nam giới, vậy xác suất để 3 người đồng thời đoán mò đúng chữ cái đầu của tên là 1/163 = 1/4.096.
 • Như vậy xác suất để 3 nhà ngoại cảm có thể đoán mò Patricia có con trai có tên khởi đầu bằng chữ M và đã chết là 1/(1.024 x 4.096) = 1/4.194.304 (1 phần 4 triệu). Đây là xác suất cực kỳ khó xảy ra, nhưng cũng đã có 3 nhà ngoại cảm đã đọc ra thông tin có xác suất đoán mò rất nhỏ này.
 • Về nguyên nhân cái chết của con trai Patricia, một nhà ngoại cảm đọc ra rằng họ nhìn thấy rất nhiều máu, một người nói cậu thanh niên chết với tiếng nổ bom và một người nói rằng cậu ấy tự bắn mình. Trong thực tế là con trai của Patricia đã tự bắn vào đầu mình để tự sát. Khi nhóm đối chứng (68 sinh viên) được yêu cầu dự đoán về nguyên nhân cái chết của con trai Patricia, dưới 10% (1/10) trong số họ dự đoán rằng người đó đã tự sát. Như vậy, xác suất để một nhà ngoại cảm đoán mò rằng cậu con trai Patricia có tên khởi đầu bằng chữ cái M, đã tự sát là 1/(1.204 x 4.096 x 3 x 10) = 1/125.829.120. Xác suất 1 phần 125 triệu này là cực kỳ cực kỳ khó xảy ra. Nhưng đã có một nhà ngoại cảm đã đọc được thông tin này, liệu có thể nói rằng họ đoán mò không?
 • Ngoài ra cả 5 nhà ngoại cảm đều đọc ra rằng Patricia có một con chó đã chết. 4 trong 5 nhà ngoại cảm phát hiện ra rằng chú chó đó rất nhỏ. Ngoài ra có khoảng 9 người họ hàng khác của Patricia đã chết được các nhà ngoại cảm đọc ra.

Kết quả với Ronnie Nathanson

Vì thời gian thí nghiệm không đủ nên Ronnie chỉ làm việc với 2 nhà ngoại cảm là George Anderson và Suzane Northrop.

 • Kết quả cho điểm của Ronnie cho thấy dữ liệu George đọc ra chính xác đến 90%, trong khi đó dữ liệu của Suzane chỉ chính xác ở mức 64%. Giá trị 64% có vẻ không có nghĩa gì so với 90%, nhưng so với mức độ chính xác 36% của nhóm điều khiển thì nó hoàn toàn hơn hẳn.
 • Khi dữ liệu của 2 nhà ngoại cảm được xử lý và các điểm đánh giá +3 (hoàn toàn chính xác) được vẽ đồ thị cho 6 nhóm thông tin, thì có điều bất ngờ xảy ra. Ở 2 nhóm: chữ cái đầu của tên và mô tả về cá nhân, cả 2 nhà ngoại cảm đều đạt mức độ chính xác 100%.
Khoa học chứng minh sự tồn tại của thế giới bên kia: Thí nghiệm với nhà ngoại cảm
Biểu đồ 3: Tỷ lệ trung bình thông tin ở mức rất chính xác (+3) cho 6 nhóm thông tin đối với 2 nhà ngoại cảm đọc thông tin về Ronnie Nathanson (ảnh: The Afterlife Experiments, Việt hoá bởi TTVN).

Thí nghiệm về linh hồn này có đáng tin?

Là một nhà khoa học có uy tín, đã có hàng trăm báo cáo khoa học được đăng trên các tạp chí được bình duyệt, Gary E. Schwartz thực sự là một nhà một nhà khoa học nghiêm túc và cởi mở. Khi tiến hành các thí nghiệm về sự tồn tại của linh hồn, Gary cho biết:

“Chúng tôi đặc biệt nhận thức được sự cần thiết phải tiến hành nghiên cứu có trách nhiệm và sáng tạo với tính toàn vẹn tuyệt đối. Nguyên tắc chỉ đạo thiết yếu [cho các nghiên cứu] của chúng tôi có thể được thể hiện bằng một từ duy nhất, đó là phương châm của trường cũ của tôi, Harvard. Từ này luôn đúng: sự thật .”

Video chi tiết về thí nghiệm này: 

<span data-mce-type=”bookmark” style=”display: inline-block; width: 0px; overflow: hidden; line-height: 0;” class=”mce_SELRES_start”></span>

Thiện Tâm

Nguồn: Tri Thức VN

Hits: 7

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU