Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Khinh công là có thật?

Bạn từng nghe đến những người có khả năng bay lượn trên TV? Bạn có tin rằng, ngoài đời thực con người có khả năng này? Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng đây là ảo tưởng, hoặc trò ảo thuật của một pháp sư nào đó. Nhưng hãy nghĩ lại.

Rất nhiều ghi chép về khả năng bay lượn của con người trong lịch sử. Những trường hợp như vậy vẫn xuất hiện khá phổ biến, được ghi lại bởi các học giả uy tín và giới truyền thông.

“Siêu nhân bay” ở Ấn Độ

1

Tại ngôi làng Namrol ở một vùng núi xa xôi phía bắc Ấn Độ, có một người đàn ông 60 tuổi tên Baya Mitchell. Người ta đồn rằng ông có thể bay lượn trên các dãy núi.

Giáo sư Carlisle Mansi, một nhà vật lý người Mỹ, từng làm việc ở Ấn Độ trong nhiều năm. Ông quyết định đi tìm người đàn ông này. Đi cùng ông có Giáo sư Singh Mibar, một nhà sinh vật học nổi tiếng người Ấn, tiến sĩ Lemaner, một chuyên gia về chức năng cơ thể người, và một nhà báo từ tạp chí Khoa học và Đời sống.

Làng Namrol nằm ở một vùng núi xa xôi hẻo lánh. Đường đi rất khó khăn, mọi người phải cưỡi ngựa và đi bộ hơn 10 ngày để đến đó. Nơi này gần như cách ly với thế giới bên ngoài.

GS Carlisle Mansi đã đến và gặp được Puerto Mitchell. Sau khi GS Kalemans tỏ ý muốn được chứng kiến khả năng bay lượn của Mitchell, ông lão lập tức đồng ý. Ông bảo mọi người hãy xuất hiện khi mặt trời mọc sáng hôm sau tại cửa trước nhà ông.

Sáng sớm hôm sau, GS Mansi và những người khác tập trung trước nhà. Họ lắp đặt máy quay và các máy dò khác. Mitchell ngồi xếp bằng trên một tấm chăn mỏng trước cửa rồi nhắm mắt lại. Mắt mọi người, ống kính máy quay, và các máy dò khác đều hướng vào Mitchell. Sau khoảng hai đến ba phút, cơ thể ông dần dần bay lên.

Khi lên cao khoảng 10 mét, ông thay đổi tư thế xếp bằng, vươn tay, tựa cánh chim, rồi xoay tròn và bay lơ lửng trong không trung, tiến nhập vào trạng thái xuất thần.

2

Cảnh tượng khiến tất cả mọi người choáng váng. Sau khoảng 30 phút lơ lửng trên không, cơ thể Mitchell bắt đầu run rẩy, rồi từ từ hạ xuống trong trạng thái nằm ngang. Máy quay ghi lại mọi góc cạnh của ông trong không khí. Sau khi hạ cánh, một số nhà khoa học phát hiện cơ thể ông trở nên rất mềm, như bông. Khi Mitchell từ từ bay lên, máy dò đo được một luồng khí nâng ông lên từ dưới. Chắc phải cần đến rất nhiều năng lượng mới nâng được một người nặng tầm 80 ký lên như vậy. Luồng khí và năng lượng này đến từ đâu? Các nhà khoa học tỏ ra rất hoang mang.

Nhọc cái gân cốt khổ cái tâm chí mới được

Smith, một nhà báo của tạp chí Khoa học và Đời sống Hoa Kỳ, đề nghị Mitchell đến Hoa Kỳ để biểu diễn, sẽ kiếm được nhiều tiền.

Mitchell lịch sự từ chối lời mời này. Ông chia sẻ:

“Tôi sống lặng lẽ trong khu rừng sâu này. Tôi đã buông bỏ tiền tài, danh vọng và tài sản rồi …”

Khi một số nhà khoa học hỏi ông cách thực hiện màn biểu diễn, Mitchell trả lời nghiêm túc:

“Phải rèn luyện khắc khổ mới được, việc rèn luyện thể chất thậm chí còn khó khăn hơn nhiều. Chỉ khi tinh thần tập trung cao độ, thì “sức mạnh tiềm tàng khổng lồ” ẩn giấu bên trong cơ thể người mới được giải phóng”.

Tất nhiên, những từ này không thể giải đáp được những nghi vấn của các nhà khoa học. “Sức mạnh tiềm tàng khổng lồ” ẩn giấu trong cơ thể con người đó là cái gì? Làm thế nào đi ngược lại được định luật vạn vật hấp dẫn trong vật lý?

Về chủ đề khinh công, GS Mansi và một số nhà khoa học bản địa đã tìm được những cổ thư Ấn Độ có ghi chép:

2000 năm trước, các nhà sư Phật giáo có thể bay lên bầu trời không chút khó khăn. Họ sẽ vẽ lại phong cảnh nhìn thấy từ trên không, vẽ thành những bức tranh khổng lồ. Các nhà khảo cổ Ấn Độ đã phát hiện một tác phẩm điêu khắc đá khổng lồ mô tả vùng đồng bằng Mandal ở sông Hằng từ 2000 năm trước. Tác phẩm được vẽ hoàn toàn từ góc nhìn của một con chim tầm cao. Thời đó chưa có máy bay trực thăng. Làm thế nào người ta vẽ được từ độ cao đó?

3

Tổ Đạt Ma của Thiền Tông được cho là đã băng sông từ Ấn Độ sang Trung Quốc chỉ bằng một cọng lau (ảnh: read01.com)

Các nhà khoa học luôn coi những cổ thư Ấn Độ như chuyện huyền thoại. Bây giờ khi chứng kiến ​​một người lơ lửng trên không họ không thể không thừa nhận những ghi chép này. Người ta đã nhìn thấy các trường hợp khinh công tương tự sớm nhất vào đầu thế kỷ.

Lão hòa thượng tĩnh tọa trên không

Năm 1910, nhà thám hiểm nổi tiếng người Anh Peter Yabar đã đến khu rừng rậm xa xôi phía bắc Myanmar để chứng kiến một lão tăng trong một tu viện lớn. Mỗi sáng lão tăng lại ngồi lặng lẽ hơn 10 phút trước ngôi đền, rồi cơ thể ông từ từ nâng lên, lơ lửng trong khu rừng trên dãy núi, rồi từ từ hạ xuống mặt đất.

Yabar đã bị choáng váng trước cảnh tượng kỳ diệu này. Ông đã sử dụng máy quay để quay cảnh tượng lão tăng lơ lửng trên không trung từ nhiều góc độ.

Sau khi về nhà, ông đã công bố những bức ảnh này trên tờ The Guardian của Anh – cảnh tượng nhà sư bay trên không mà ông nhìn thấy và chụp được. Vào thời điểm đó, một số nhà khoa học Anh không tin, cho rằng những gì Yabar thấy chỉ là ảo giác, hoặc đó là vài mánh khóe mà các pháp sư dùng.

Yabar kiên quyết phủ nhận, ông khẳng định đầu óc mình rất tỉnh táo và cảnh ông chứng kiến là thật. Yabar chỉ tình cờ đi ngang qua khi nhà sư lơ lửng trên không. Đây là cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên, chứ không phải được dàn dựng.

Lạt ma bay trên không trung

4

Năm 1912, nhà thám hiểm người Pháp Owen Luo Yani đã đến thám hiểm dãy Himalaya, tại vùng biên giới giữa Nepal và Trung Quốc. Ông đã mời một Lạt ma Tây Tạng làm hướng dẫn viên. Khi vị lạt ma này cất bước, bàn chân ông không hề chạm đất và dường như đang trôi về phía trước.

Tuyết trên dãy Himalaya rất dày. Khi Royani đi xa hơn, đôi chân của ông như bị mắc kẹt trong tuyết, và rất khó di chuyển. Nhưng vì chân vị lạt ma này không chạm vào tuyết, nên ông đi rất thong dong tự tại. Khi một cơn gió đến, cơ thể vị lạt ma giống như một chiếc lá, trôi nổi bồng bềnh trên không trung.

Điều khiến Yani ngạc nhiên nhất là sự việc vị Lạt ma đưa ông bay qua Hẻm núi Cornell. Hẻm núi này sâu khoảng 200 mét, rộng hơn 100 mét. Nếu leo núi, sẽ mất nhiều thời gian và rất nguy hiểm. Bởi không có con đường nào khả dụng, người ta có thể rơi vào hẻm núi bất cứ lúc nào.

Khi Yani định mạo hiểm băng qua hẻm núi, vị lạt ma đã cúi xuống và đặt Yani lên lưng, bảo ông đừng sợ hãi và hãy nhắm mắt lại. Yani đột nhiên cảm thấy cơ thể mình lơ lửng, khi ông mở mắt, ông đã bị sốc. Vị lạt ma này đang bay trên không trung cùng những đám mây và băng qua hẻm núi chỉ trong vài phút. Ông không thể tin rằng có những siêu nhân như vậy trong ngọn núi tuyết hoang vắng này.

Sau khi trở về Pháp, ông đã viết bài về vị lạt ma biết bay và cuộc phiêu lưu của ông trên Thời báo Paris.

Nhà vật lý người Ấn, tiến sĩ Singh Wajba đã quan sát và nghiên cứu khả năng khinh công trong nhiều năm. Ông đã được tiếp xúc với một số người có khả năng này.

Những người này đều sống trong núi, họ không muốn lộ diện và sống biệt lập với thế giới bên ngoài.

Theo Đại Kỷ Nguyên

Hits: 8

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU