Thứ Tư, 27 Tháng Chín 2023

Khi những thứ tà “thịnh hành” trong xã hội

Thuở bé tôi thường nghe ông bà kể lại rằng, ngày xưa nhiều ma lắm. Ông bà còn dặn con cháu rằng đi đâu cũng nhớ không được về quá giờ Ngọ, vì giờ đó rất nhiều ma. Ngày xưa chỉ cần bước ra khỏi nhà cũng có thể gặp ma; đi làm, đi chợ, đi đường cũng hay bị gặp ma. Có những người già đi làm muộn quá chưa về nhà còn bị ma dẫn, ma giấu… làm cả nhà phải đi tìm. Những câu chuyện về ma cũng thường nghe kể…

Những đứa trẻ chúng tôi sinh ra không gặp ma nhiều như vậy nữa, nhưng mà chúng tôi vẫn sợ ma lắm, vì dù không thấy nhưng chúng tôi luôn tin là có thật, và cũng tin những lời mà người lớn nói. Cũng nhờ vậy mà những đứa trẻ trong làng tôi chẳng bao giờ dám đi chơi về khuya cả, cũng nghe lời cha mẹ, ông bà căn dặn. Thỉnh thoảng cũng có lúc đi đường gặp ma nhưng chúng tôi cũng không hề sợ hãi, vì nghe ông bà dặn là ma sợ ánh sáng mặt trời.

Cũng nhờ vậy mà những đứa trẻ trong làng tôi chẳng bao giờ dám đi chơi về khuya cả, cũng nghe lời cha mẹ, ông bà căn dặn.  (Tranh vẽ của họa sĩ Mai Trung Thứ)

Ngày xưa cũng có nhiều người xấu, nhưng mà không xấu như bây giờ. Người xấu ngày xưa thường làm việc xấu vào ban đêm, và cũng phải làm lén lút không để người khác biết. Ông bà dặn không được đi đêm cũng một phần là để tránh những kẻ muốn làm điều xấu. Người ngày xưa tín Phật, tín Thần lắm! Khi gặp nguy hiểm đều niệm danh Phật để được Phật bảo hộ. Gặp khó khăn mà gọi Bụt là cũng được ông Bụt hiện ra giúp đỡ. Chúng tôi nhờ lớn lên trong môi trường tín Thần, tín Phật mà cũng được tăng thêm tín tâm, cũng thường hay được Thần, Phật giúp đỡ bảo hộ.

Cha tôi cũng là người tín Thần, cha luôn dạy tôi phải làm người tốt, tích đức hành thiện để được Thần che chở, bảo hộ. Tôi cũng nhờ vậy mà tăng thêm tín tâm. Thời ấy chúng tôi được sống trong sự che chở của cha mẹ và sự bảo hộ của Thần Phật nên dẫu gặp ma cũng không lo, gặp kẻ xấu cũng không sợ vì họ không dám hành sự giữa ban ngày. Sau này chúng tôi cũng dần trưởng thành, đa số những người già trong làng và cả ông bà tôi cũng lần lượt về nơi đất mẹ. Chúng tôi cũng không được thường xuyên nhắc nhở không đi khuya về tối nữa, cũng không được nghe kể về chuyện ma hay những câu chuyện về Thần Phật nữa. Và dần dần chúng tôi cũng không gặp những chuyện ma, hay những thần tích như ngày xưa nữa.

Cha tôi cũng là người tín Thần, cha luôn dạy tôi phải làm người tốt, tích đức hành thiện để được Thần che chở, bảo hộ.(Nguồn ảnh Pinterest)

Lớn lên chúng tôi rời xa quê lên thành phố học, những thứ chúng tôi gặp không còn là những con người hiền lành chân chất thôn quê; mà phần nhiều là những tệ nạn xã hội, sự tranh đấu hơn thua về lợi ích nơi xã hội, sự thờ ơ lãnh đạm trước những người gặp nạn trên đường. Cảnh vật nơi đây cũng không bình yên, hiền hòa như vùng thôn quê nữa, phố xá cũng tấp nập xe cộ; người người chen chúc nơi phố thị phồn hoa. Ánh đèn điện đã thay thế ánh trăng rồi, đường phố cũng không tối tăm như quê nhà tôi nữa; con người nơi đây cũng bận rộn, bôn ba vì cuộc sống kim tiền nên quá nửa đêm mà vẫn tấp nập người qua lại. Ở đây chúng tôi không sợ gặp ma, mà cũng chẳng thấy con ma nào nữa. Những câu chuyện về Thần Phật cũng không còn nghe kể nữa.

Lớn lên chúng tôi rời xa quê lên thành phố học, những thứ chúng tôi gặp không còn là những con người hiền lành chân chất thôn quê;(Nguồn ảnh Pinterest)

Chúng tôi ban đầu còn lạ lẫm, nhưng dần dần rồi cũng thấy quen. Hòa vào cuộc sống phố phường rồi dần dần cũng bị cuộc sống kim tiền chi phối. Những gì chúng tôi được học ở trường cũng không còn là “tích đức, hành thiện để được Thần Phật che chở” như cha tôi vẫn thường dạy nữa. Thay vào đó là các môn học như: Chủ nghĩa xã hội khoa học, thuyết duy vật, kinh tế thị trường, dạy con làm giàu,… gần như không còn ai tin có Thần, có quỷ nữa. Thậm chí tất cả những khái niệm về đạo đức, hạnh phúc và tình yêu đều dùng tiền quy đổi, lấy tiền làm thước đo. Tôi tuy rằng ít nhiều bị cuộc sống vật chất, kim tiền chi phối, nhưng trong tâm vẫn luôn tin rằng có Phật, có ma; tin rằng: “Giúp người người lại giúp ta / Tình làng nghĩa xóm đậm đà thân thương.” Đôi khi tôi cũng thường tự hỏi lẽ nào bây giờ không còn ma, cũng không có Phật nữa sao? Họ đi đâu rồi nhỉ?

 Ma quỷ lúc này sẽ không cần phải hoạt động về đêm và sợ ánh sáng mặt trời như trước nữa. Nó thuận theo truy cầu và dục vọng của con người mà tiến nhập vào đại não con người, chiếm cứ thân thể người và thao túng họ làm điều xấu.(Nguồn ảnh Pinterest)

Ngược lại với những con người theo đuổi khoa học thực chứng, truy cầu vật chất kim tiền. Tôi bắt đầu chặng đường tìm kiếm những câu chuyện tâm linh, khoa học huyền bí, vũ trụ và sinh mệnh,… Cuối cùng những câu hỏi cũng dần được vén màn, khai mở. Tôi biết rằng có Phật và có ma, họ vẫn luôn tồn tại, chỉ là con người không nhìn thấy cũng không tin mà thôi. Khi thuyết vô thần thịnh hành trong xã hội, khi con người truy cầu lợi ích kim tiền và coi trọng lợi ích cá nhân thì cũng là lúc kích phát dục vọng và ma tính trong con người. Ma quỷ lúc này sẽ không cần phải hoạt động về đêm và sợ ánh sáng mặt trời như trước nữa. Nó thuận theo truy cầu và dục vọng của con người mà tiến nhập vào đại não con người, chiếm cứ thân thể người và thao túng họ làm điều xấu. Họ càng truy cầu thì nó càng chiếm cứ và thao túng, dần dần con người ấy đã không còn là bản thân họ nữa, thiện lương nơi họ cũng không còn mà hoàn toàn bị ma tính khống chế, họ chỉ còn lại bộ da người mà thôi. Đó là tại sao giờ đây chúng ta thấy con người ngày nay bại hoại đạo đức như vậy, vì truy cầu tiền mà việc xấu xa nào cũng dám làm; giết người hại mệnh, hút hít ma túy, đồng tính luyến ái, điên đảo thị phị,.. những việc ấy đã không còn lạ lẫm nữa. Và đó cũng là lý do vì sao giờ đây không gặp những ma như ngày xưa nữa.

Giờ đây chỉ những ai còn giữ được lương tri và thiện niệm; tin và nghe theo sự chỉ bảo răn dạy của Thần mới được Thần bảo hộ mà thôi.(Nguồn ảnh Pinterest)

Những vị Thần bảo hộ con người trước đây, khi chứng kiến đạo đức con người bại hoại, chỉ tin vào thuyết vô thần nên cũng dần rời đi và không còn bảo hộ cho con người nữa, cũng không hiển hiện thần tích cho con người nữa. Giờ đây chỉ những ai còn giữ được lương tri và thiện niệm; tin và nghe theo sự chỉ bảo răn dạy của Thần mới được Thần bảo hộ mà thôi.

Khai Tâm

Các bài viết liên quan:

[related_posts_by_tax title=""]

VIDEO GỢI Ý

[youlist randomvid="2ixVsuU5MOw, Ongzpm5qN18, FrPYclwSF_A, nX8VpCywqD0, ZXketPYULb0, Gme6hDduhDQ, o_yK8hgb5-Y, 8PlXEoD-_9U, qDMQPIoSdPs, whmtXT5Zgrk, 8x3SFMa7hP0, jGv3n2Uhi4U" showinfo="1" width="768" height="480" class="youlist" autohide="2" autoplay="0" disablekb="0" theme="dark" modestbranding="0" controls="1" color="red" fs="1" rel="0" start="0" loop="0" iv_load_policy="1" version="3" style="" vq="" nocookie="0" https="1" wmode="" parameters=""]

Hits: 181

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU