Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Khẩu trang che mặt có che được nhân tâm tồi tàn của kẻ cơ hội?

Trong cơn nguy biến của cộng đồng, một số người có thể vui mừng trước cơ hội kiếm chác (Ảnh từ internet)

Trong cơn nguy biến của cộng đồng, một số người có thể vui mừng trước cơ hội kiếm chác. Họ tăng cao giá bán các mặt hàng như: khẩu trang, nước súc miệng, nước rửa tay… những sản phẩm giúp phòng tránh dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán.

Câu chuyện đáng buồn về đạo đức kinh doanh từ tâm của dịch bệnh

Dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán bùng phát dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020 đã khiến toàn thế giới chấn động. Nó có nguy cơ trở thành một đại dịch mới khiến nhân loại rùng mình nhớ lại những dịch bệnh khủng khiếp trong quá khứ, tưởng chừng như bóng ma khổng lồ của những “Cái chết đen” – dịch hạch Châu Âu vào thế kỷ 14, hay đại dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918 đã từng gây cái chết cho hàng chục triệu người… đang quay trở lại nhe nanh múa vuốt. Mới đây, tổ chức y tế thế giới WHO đã nâng nguy cơ toàn cầu lên mức cao. “Hoang mang”, “lo lắng”, “sợ hãi”, “phẫn nộ”… có lẽ là tâm lý phổ biến nhất của chính phủ và nhân dân nhiều nước trong lúc này.

Tuy vậy, không phải chỉ có toàn là sợ hãi, dường như cũng có một số người khấp khởi mừng thầm. Có lạ hay không?

Ngày 29/1, tờ Kwongwah của Hong Kong đưa tin hoa hậu Hong Kong – Trần Đình Hân và bạn trai Dương Chấn Nguyên đã nhân cơ hội này đầu cơ và bán khẩu trang y tế để phòng dịch với giá cao. Cô này sau đó phải cúi đầu xin lỗi trên sóng truyền hình nhưng công chúng vẫn tẩy chay “cặp đôi cơ hội”. Cũng trong ngày 29/1, theo hãng tin Reuters, cơ quan quản lý thị trường thành phố Bắc Kinh thông báo trên trang web của họ về việc đã gửi văn bản xử phạt hành chính với số tiền 3 triệu nhân dân tệ (10 tỷ VND) tới cửa hàng dược Beijing Jimin Kangtai Pharmacy vì tăng quá cao giá bán khẩu trang phòng dịch N95.

Trong cơn nguy biến của cộng đồng, một số người có thể vui mừng trước cơ hội kiếm chác. Họ tăng cao giá bán các mặt hàng như: khẩu trang, nước súc miệng, nước rửa tay… những sản phẩm giúp phòng tránh dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán.

Tuy nhiên, khi đứng trước tai họa lớn lao, phản ứng của từng người mới cho thấy bản chất thật của họ.

Người Trung Quốc có thành ngữ: “Hạnh tai lạc họa”, chỉ thái độ vui mừng, hạnh phúc trên đau khổ của người khác. Điều ấy rõ ràng chẳng tốt đẹp gì. Tuy nhiên, sự trục lợi nhân lúc khó khăn, nguy hiểm của chính đồng bào mình lại càng đáng lên án hơn nữa. Hình như những người Trung Quốc kia đã quên mất truyền thống hào hiệp trượng nghĩa của tổ tiên họ, cũng như phớt lờ luật nhân quả báo ứng vốn rất được coi trọng trong văn hóa truyền thống Á Đông.

Nhắc tới đây, chúng ta nhớ tới câu chuyện của Hồ Tuyết Nham, thương gia giàu nhất Hàng Châu thế kỷ 19.

Ai cũng có lúc gặp phải ngày mưa không mang dù, có thể giúp họ thì hãy chìa dù ra che cho họ. Khi bạn giúp người với tâm chân thành bạn sẽ nhận được nhiều phúc báo (Ảnh internet)

Gương người xưa đến nay vẫn còn vẹn nguyên giá trị

Một ngày nọ, có vị thương gia kia đến gặp Hồ Tuyết Nham xin bán lại gia nghiệp của mình với giá rẻ để vớt vát phần nào thương vụ đổ bể của ông ta. Nếu gật đầu ưng thuận, Hồ Tuyết Nham sẽ có ngay một tài sản lớn. Nhưng ông không làm vậy mà hẹn vị thương gia kia mấy ngày sau quay lại để thương lượng. Trong thời gian đó, ông cho người đi xác minh sự việc và nhận được phản hồi rằng câu chuyện ông nghe được là hoàn toàn chính xác.

Khi vị thương gia kia quay lại, thay vì ép giá trục lợi thì Hồ Tuyết Nham đã mua lại sản nghiệp của ông ta với giá cao hơn nhiều so với thực tế. Người ta thắc mắc thì Hồ Tuyết Nham kể rằng:

“Khi tôi vẫn là một cậu bé, có một ngày đang vội đi trên đường thì gặp mưa, có một người đi cùng đường bị mưa xối ướt sũng. Ngày hôm đó cũng may là tôi mang theo dù, tôi liền cho người đó đi cùng. Sau này, khi trời mưa, tôi thường cho một số người không có dù đi nhờ. Cứ như vậy một thời gian dài, trong những người đi trên đường ngày càng có nhiều người biết tôi. Vậy nên sau này những lúc tôi quên không mang theo dù cũng không lo, bởi vì sẽ có rất nhiều người mà tôi từng giúp sẽ cho tôi đi cùng”.

“Bạn nguyện ý cho người khác đi nhờ, người khác mới nguyện ý cho bạn đi nhờ. Sản nghiệp của thương nhân đó, có thể là mấy đời mới tích góp được, nếu tôi mua theo cái giá mà người đó đưa ra, thì chắc chắn sẽ kiếm được món hời lớn, nhưng có thể người ta cả đời sẽ không ngóc lên được. Đây không phải là một đầu tư đơn thuần, mà là một cách giúp đỡ người khác, kết giao bạn bè, cũng không hổ thẹn lương tâm. Ai cũng có lúc gặp phải ngày mưa không mang dù, có thể giúp họ thì hãy chìa dù ra che cho họ”.

Sau này, vị thương gia kia thoát khỏi khó khăn và gây dựng lại được sản nghiệp đã quay lại gặp Hồ Tuyết Nham mời hợp tác làm ăn và đã giúp ông giành được nhiều thành công; cả những người khác nghe tiếng hào hiệp của ông cũng chủ động tìm đến xin hợp tác. Từ đó, uy tín của Hồ Tuyết Nham ngày càng vang xa, sản nghiệp cũng ngày càng lớn.

Nhưng nếu có những người sẵn lòng “cho mượn dù khi trời mưa” thì cũng có người khác “nhân trời mưa to mà bán dù với giá cắt cổ” và họ đã phải gặp quả báo.

Đó là chuyện về Chu Thánh Chương đời nhà Thanh được chép trong cuốn Toạ Hoa Báo Quả Quá Chí Lục do Thanh nhân Uông Đạo Đỉnh biên soạn. Ông ta thu gom rất nhiều lúa vì dự đoán năm đó sẽ mất mùa, giá lúa tăng cao. Đợi đến lúc nhân dân đói ăn và kiệt quệ tới mức phải ăn hết cả thóc giống, Chu Thánh Chương mới đem thóc ra đổi lấy ruộng. Nhờ cách làm này ông ta trở nên cực kỳ giàu có. Nhưng mãi đến năm 68 tuổi Chu Thánh Chương mới có một mụn con trai. Người con phá gia chi tử này đã làm tiêu tán hết sản nghiệp khổng lồ của Chu Thánh Chương, lại bị quan gia bắt vạ và nhiều người quỵt nợ, cuối cùng chết trong nghèo đói không chốn dung thân.

Quay trở lại câu chuyện đã đề cập ở đầu bài viết. Thực ra, những người trong cuộc bán khẩu trang và đồ y tế phòng dịch với giá cắt cổ kia đã ngay lập tức gặp quả báo nhãn tiền mà chẳng phải đợi lâu như Chu Thánh Chương.

Có những nhà thuốc tư nhân đã tăng giá khẩu trang y tế lên gấp đôi, gấp ba, thậm chí nhiều hơn nữa so với mức giá trước Tết (Ảnh từ internet)

Trông người lại ngẫm đến ta…

Trên các báo chính thống trong nước mấy ngày nay có nhiều tin bài về hiện tượng khẩu trang y tế loạn giá, cháy hàng. Có những chợ thuốc đầu mối, những nhà thuốc tư nhân đã tăng giá khẩu trang y tế lên gấp đôi, gấp ba, thậm chí nhiều hơn nữa so với mức giá trước Tết. Một nhà thuốc ở Hội An bị báo chí đưa tin bán một gói khẩu trang 3 chiếc với giá 150 nghìn đồng, sau đó nhà thuốc này đã thanh minh rằng không phải vậy.

Nhưng dù thế nào, người dân Việt trong lúc này dường như đang thấu hiểu câu thành ngữ “Hạnh tai lạc họa”qua việc tự ý tăng vô tội vạ giá khẩu trang của một số cá nhân và cơ sở cung cấp thiết bị vật phẩm y tế trong nước. Cũng như những người Trung Quốc đã được đề cập ở đầu bài viết, có những người Việt đang tranh thủ cơ hội để trục lợi trên mối an nguy của đồng bào mình.

Họ nghĩ gì khi các quốc gia từng bị chính phủ Trung Quốc coi là “Thế lực thù địch” như Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan… đang giang tay cứu trợ người dân Trung Quốc trong dịch bệnh bằng nhiều biện pháp?

Ví như chính phủ Nhật hỗ trợ 100% chi phí điều trị cho bất cứ người nào nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán trên lãnh thổ Nhật Bản không phân biệt quốc tịch của họ; lại gia hạn visa cho những người Hồ Bắc hết hạn visa du lịch tại Nhật nhưng không thể trở về quê hương; đồng thời chính phủ Nhật cũng cử các chuyên gia y tế nước này đến Vũ Hán để hỗ trợ. Thành phố Oita của Nhật Bản cũng tặng 30.000 khẩu trang cho Vũ Hán.

Còn chính phủ Mỹ đã nhiều lần ngỏ ý gửi các chuyên gia y tế thuộc Trung tâm phòng ngừa dịch Mỹ (CDC) đến Trung Quốc để xử lý dịch viêm phổi Vũ Hán – đáng tiếc, phía Trung Quốc từ chối thiện chí này.

Đừng mờ mắt vì những lợi ích trước mắt. Hãy cho đi sự thiện lương bạn sẽ không mất gì mà nhận lại nhiều hơn giá trị bạn đã cho đi (Ảnh từ internet)

Đừng mờ mắt vì lợi ích ngắn hạn – Hãy “cho mượn dù khi trời mưa”

Có ai còn nhớ những câu ca dao, thành ngữ, tục ngữ được bao thế hệ người Việt xưa truyền tụng:

“Bầu ơi thương lấy bí cùng
Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”

Hay:

“Nhiễu điều phủ lấy giá gương
Người trong một nước thì thương nhau cùng”

Hay:

“Thương người như thể thương thân”…

Không hiểu rằng một chút lợi nhuận tăng thêm ấy có giúp những “con buôn cơ hội” này bù đắp được tội gián tiếp gây tai họa cho đồng bào mình chăng? có khiến họ thấy mình đang vô tình đồng lõa với con virus chết người mang tên Corona? có khiến cho lòng họ thanh thản và ung dung hưởng thụ những đồng tiền bất chính? Có đẩy họ trở thành những Chu Thánh Chương, những Trần Đình Hân – Dương Chấn Nguyên, nói một cách hình ảnh là “những kẻ bán dù với giá cắt cổ khi trời mưa lớn”… mà sớm muộn cũng phải chịu nhận luật nhân quả báo ứng.

Nếu lý luận rằng: “Thuận mua vừa bán. Tôi có bắt ai phải mua đâu” thì hãy nên xem lại. Vì ở đây, ngoài khía cạnh thương mại, còn có khía cạnh đạo đức, khía cạnh tình người. Một kẻ thất nhân tâm có thể tạm thời đắc lợi trong cuộc trao đổi nhưng mãi mãi chịu nhận sự khinh miệt của đồng loại và sự phán xét của Trời cao.

Dân gian ta có câu: “Có đức mặc sức mà hưởng”. Thiết nghĩ, hành xử và kinh doanh dựa trên nền tảng đạo đức mới đem lại những thương vụ thành công nhất về cả phúc phận và kim tiền.

Vậy chi bằng hãy học theo Hồ Tuyết Nham – cho mượn dù khi trời mưa, bởi vì làm một người tốt, tự nó đã là một phần thưởng lớn của những người cao thượng và chân chính với lương tâm thanh thản. Nói cho cùng, chúng ta sao có thể trục lợi riêng mình khi những người khác đau đớn để rồi đến lượt mình lại phải nhận quả báo đau đớn hơn cho chính những hành vi trục lợi ấy?

Nguyên Vũ

Nguồn NTD VIỆT NAM

Hits: 77

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU