Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Khảo sát của Liên hợp quốc gây kinh ngạc: Đa số các nhà khoa học vĩ đại đều tin vào Thần

Liên hợp quốc đã từng thông qua công ty Gallup tiến hành một cuộc khảo sát nổi tiếng thế giới và phát hiện ra rằng, 92,4% các nhà khoa học vĩ đại trong lịch sử nhân loại tin vào sự tồn tại của các vị Thần, họ cho rằng thế giới là kiệt tác của Thần và Thần cai trị thế giới này.

Khảo sát của Liên hợp quốc gây kinh ngạc: Đa số các nhà khoa học vĩ đại đều tin vào Thần (ảnh 1)
Dưới con mắt của những nhà khoa học vĩ đại, khoa học và tôn giáo không hề có mối quan hệ bài xích. (Ảnh: Adobe Stock)

Newton, Einstein, Volt, Ohm, Ampere, Edison, Roentgen… và các chuyên gia năng lượng nguyên tử Platt, Compton, Fermi… đều đã bước vào con đường tín ngưỡng đối với Thần. Những nhà khoa học có trình độ về lĩnh vực khoa học lại tín Thần, lẽ nào họ cũng ngu muội sao? Có nên dùng khoa học để phủ nhận sự tồn tại của Thần không?

Dưới con mắt của những nhà khoa học vĩ đại này, khoa học và tôn giáo không hề có mối quan hệ bài xích. Một mặt họ có thể khám phá những bí ẩn của thế giới, mặt khác lại ca ngợi sự vĩ đại của Thần.

Nhà vật lý học Isaac Newton

Isaac Newton, người đặt nền móng cho vật lý học truyền thống, đã dành cả cuộc đời của mình để khám phá thế giới tâm linh và coi khoa học chỉ là việc nghiệp dư. Khi nói về những thành tựu khoa học của mình, ông nói rằng ông chỉ đang “làm theo suy nghĩ của Thần” và “suy nghĩ theo suy nghĩ của Thần”.

Newton nói: “Từ sự sắp xếp tuyệt vời của các hệ thống thiên văn khác nhau, chúng ta không thể không thừa nhận rằng đây là công trình của một sinh mệnh cao cấp toàn trí toàn năng. Tất cả những thứ hữu cơ và vô cơ trong vũ trụ đều đến từ trí tuệ và quyền năng của Thần linh vĩnh cửu;

Thần thứ gì cũng có, toàn trí toàn năng; trong vũ trụ bao la vô biên vô lượng, có trật tự này, Thần dựa vào ý chí của mình, tạo ra vạn vật, điều hành vạn vật, ban sự sống, hơi thở và vạn vật cho nhân loại; cuộc sống, hành động và sự tồn vong của chúng ta đều phụ thuộc vào Thần. Vạn vật trong vũ trụ, chắc chắn phải có một vị Thần toàn năng đang thống trị và cai quản.”

Khi kiến ​​thức về khoa học của Newton ngày càng sâu rộng, niềm tin của ông vào Thượng đế càng vững chắc hơn, ông nói: “Mọi vật thể đều phải có động lực đầu tiên khi chúng bắt đầu chuyển động, và đó chính là Đấng Sáng thế. Mặt trời, hành tinh, và hệ thống Sao chổi… vô cùng đẹp đẽ này chỉ có thể tồn tại thông qua một thực thể mạnh mẽ, thông minh và có uy quyền – nhờ vào sự sắp xếp an bài của Thần mà tồn tại”.

Ông còn nói: “Không còn nghi ngờ gì nữa, những thứ trên thế giới này mà chúng ta nhìn thấy, vô vàn sự vật rực rỡ đẹp đẽ muôn hình muôn vẻ, hay mọi sự vận động rắc rối đan xen, chúng không bắt nguồn từ nơi nào khác, mà từ ý chí tự do từ vị Thần cai quản và thống trị vạn vật.”

Khảo sát của Liên hợp quốc gây kinh ngạc: Đa số các nhà khoa học vĩ đại đều tin vào Thần (ảnh 2)
(Ảnh: Pixabay/Wikipedia Commons)

Vua phát minh người Mỹ Edison

Nhà phát minh người Mỹ Thomas Alva Edison (1847-1931) đã có hơn 2.000 phát minh trong cuộc đời của mình, nhưng khi một phóng viên hỏi ông khám phá vĩ đại nhất của ông là gì, câu trả lời của ông lại là: “Tôi phát hiện ra rằng Thần là đấng cứu tinh của nhân loại.”

Edison cũng dựng một tấm bia đá trong phòng thí nghiệm của mình, trên đó khắc rằng: “Tôi tin chắc rằng có một vị thần tối cao toàn trí, toàn năng và sở hữu vạn vật”.

Cách đây 400 năm, sau khi nhà thiên văn học Galileo Galilei (1564-1642) phát hiện ra các vết đen mặt trời, vệ tinh của sao Mộc và các ngọn núi trên mặt trăng qua kính thiên văn, ông đã viết một đoạn văn như sau: “Tôi bị sốc. Tôi cảm ơn Thượng đế vô cùng, Ngài đã khiến tôi cố gắng khám phá ra một sự tích vĩ đại mà hàng thế kỷ qua vẫn chưa được soi tỏ.”

Nhà thiên văn học Copernicus

Nhà thiên văn học vĩ đại Copernicus nói: “Khi nhân loại nhìn thấy trật tự trang nghiêm của vũ trụ dưới sự điều khiển của Thượng đế, mọi người chắc chắn sẽ cảm thấy một sức mạnh thôi thúc họ sống một cuộc sống theo quy luật, và tuân thủ nhiều quy chuẩn đạo đức khác nhau, đồng thời từ vạn vật nhận ra rằng Đấng Sáng thế chính là ngọn nguồn của chân thiện”.

“Cha đẻ của tên lửa” – Braun

Nhà khoa học người Đức Wernher von Braun (1912 ~ 1977), được mệnh danh là “cha đẻ của tên lửa” thời cận đại, từng nói rằng bất cứ khi nào ông cảm thấy bất lực, ông luôn cầu nguyện các vị Thần.

Bậc thầy khoa học Einstein

Albert Einstein được công nhận là nhà khoa học vĩ đại nhất trong lịch sử, ông tin rằng các quy luật của vũ trụ là kiệt tác của “các vị thần”. Einstein nói: “Tôi là một người nghiên cứu khoa học, tôi biết sâu sắc rằng khoa học ngày nay chỉ có thể chứng minh sự tồn tại của một số thực thể nhất định, chứ không thể chứng minh một vật thể nào đó (Thần thánh) không tồn tại”.

Einstein từng nói: “Những gì nhân loại biết là một vòng tròn hữu hạn, những gì chưa biết là thế giới bên ngoài vòng tròn, là vô hạn”.

“Trong sâu thẳm tâm hồn, tôi tin chắc rằng có một trí thông minh siêu việt hiển hiện trong vũ trụ huyền diệu, điều này đã tạo nên niềm tin của tôi với các vị Thần. Chính sức mạnh của các vị ‘Thần’ đã sắp xếp chuyển động của hành tinh.”

“Khi nhà khoa học leo lên đỉnh núi một lần nữa, thì phát hiện nhà thần học đã ngồi ở đó.”
“Vũ trụ có bao nhiêu hành tinh, và mỗi hành tinh đều chuyển động theo một quỹ đạo nhất định, lực lượng an bài sự vận hành này chính là Thần.”

Khảo sát của Liên hợp quốc gây kinh ngạc: Đa số các nhà khoa học vĩ đại đều tin vào Thần (ảnh 3)
(Ảnh: Wikipedia Commons)

Một ngày nọ, một phóng viên đến thăm Einstein và mời ông bày tỏ quan điểm của mình về các vấn đề của tôn giáo và sự tồn tại của Thần. Đúng lúc đó Einstein vừa mới tiễn một vị khách đi. Einstein hỏi: “Thưa ngài phóng viên, ngài có biết ai đã đặt tách cà phê và những thứ khác ở đây không?” Người phóng viên trả lời: “Tất nhiên là ngài rồi.”

Einstein tiếp tục nói: “Những thứ nhỏ như tách cà phê cần một loại sức mạnh để sắp xếp; vậy ngài hãy nghĩ xem, có bao nhiêu hành tinh trong vũ trụ, và mỗi hành tinh lại chuyển động trên một quỹ đạo nhất định, lực lượng an bài sự vận hành này chính là Thần”.

Einstein lại nói: “Có thể các ngài sẽ nói: ‘Tôi chưa bao giờ nhìn thấy hoặc nghe nói về Thần, vậy làm sao tôi tin vào sự tồn tại của Thần được chứ?’ Đúng vậy, các ngài có 5 giác quan: thị giác, thính giác, khứu giác, vị giác, xúc giác, nhưng 5 giác quan này đều có giới hạn của chúng. Ví dụ, chỉ có thể nghe thấy âm thanh có bước sóng trong khoảng 20 Hz đến 20.000 Hz…”

Kết thúc cuộc phỏng vấn, Einstein nói rằng ông tin vào sự tồn tại của “các vị Thần”: “Vì vậy, khoa học ngày nay chưa chứng minh được sự tồn tại của Thần, vì khoa học chưa phát triển đến trình độ đó chứ không phải vì Thần không tồn tại. Nói tóm lại, năm giác quan của con người có giới hạn, không thể cảm nhận được sự tồn tại của Thần, và khoa học cũng không thể phủ nhận sự tồn tại của Thần. Vì vậy, chúng ta nên vững tin vào sự tồn tại của Thần”.

Chân Chân (Theo Secretchina)
Nguồn: tinhhoa.net

Hits: 34

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU