Thứ Năm, 26 Tháng Một 2023

Hơn 500 nhà khoa học hàng đầu cho rằng thuyết tiến hóa Darwin hoàn toàn không có cơ sở khoa học

Nhiều nhà khoa học trên khắp thế giới đã nói lên sự quan ngại của họ về thuyết tiến hóa Darwin. Họ cũng cho rằng khoa học hiện nay chưa đủ phát triển để giải thích về sự sống và nguồn gốc của con người.

Thuyết tiến hóa của Darwin còn nhiều điểm chưa chứng minh được. (Ảnh qua Collective Evolution)
Thuyết tiến hóa của Darwin còn nhiều điểm chưa chứng minh được. (Ảnh qua Collective Evolution)

Thế nhưng tại sao học thuyết này lại được lan truyền mạnh đến vậy? Đây phải chăng là một ví dụ điển hình cho những phát biểu vô căn cứ trong khoa học? Thậm chí một số nền giáo dục đã giảng dạy thuyết này như một chân lý.

Thật ngạc nhiên khi thuyết tiến hóa được lan truyền trên khắp thế giới như một chân lý và thành tựu của khoa học hiện đại. Tuy nhiên Giáo sư Colin Reeves, thuộc Khoa Toán học của Đại học Coventry cho rằng:

“Học thuyết Darwin chỉ là một ý tưởng thú vị trong thế kỷ 19, khi giải thích có vẻ khá đúng cho một số hiện tượng. Nếu không thể [giải thích] thật chính xác, thì người ta sẽ làm sao cho nó phù hợp với các sự kiện sinh học. Tuy nhiên, đối với hiện tượng chọn lọc tự nhiên để tạo ra các hệ thống sinh học phức tạp của học thuyết Darwin thì vẫn còn rất nhiều sơ hở – và chúng ta vẫn có rất ít bằng chứng thuyết phục cho những lập luận này”.

Tiến sĩ Chris Williams thuộc trường Đại học bang Ohio là một trong hơn 500 nhà khoa học đến từ nhiều lĩnh vực đã hợp tác với nhau để lập ra trang web “A Scientific Dissent from Darwinism” (Sự Bất đồng Quan điểm của Khoa học đối với Học thuyết Darwin: dissentfromdarwin.org). Dưới đây là một số trích dẫn thú vị từ các tuyên bố của ông:

“Là một nhà hóa sinh học và phát triển phần mềm làm việc trong lĩnh vực sàng lọc di truyền và trao đổi chất, tôi liên tục ngạc nhiên trước sự phức tạp đáng kinh ngạc của sự sống. Ví dụ, trong mỗi người chúng ta đều có một “chương trình máy tính” khổng lồ gồm sáu tỷ base DNA, [chúng có mặt] trong từng tế bào, định hướng sự phát triển của chúng ta từ lúc thụ tinh, xác định cách tạo ra hơn 200 loại mô và kết nối tất cả các hệ thống cơ quan chức năng trong cơ thể.

Có rất ít người ngoài ngành Di truyền học và Hóa sinh biết được rằng các chuyên gia về thuyết tiến hóa cho đến nay vẫn không thể cung cấp bằng chứng cụ thể cho nguồn gốc của sự sống, và đặc biệt là khả năng tự sao chép của cơ thể.

Quy trình này cần những gen gì hay thậm chí nó có cần gen hay không? Cần bao nhiêu DNA và RNA – hoặc thậm chí có axit nucleic không? Các phân tử giàu thông tin đã được sinh ra như thế nào trước khi được chọn lọc tự nhiên? Sự liên kết của các mã di truyền với các axit nucleic và chuỗi axit amin được hình thành như thế nào? Rõ ràng nguồn gốc của sự sống từ thuyết tiến hóa vẫn chỉ là một sự suy đoán và hầu như không hề có cơ sở thực tế”.

Chủ đề này vẫn luôn là một chủ đề gây tranh cãi, một số khoa học gia sẽ cực kỳ phản đối nếu bạn chống lại thuyết tiến hóa. Học thuyết này thực sự đã được đẩy mạnh trong cộng đồng khoa học. Nó vẫn đang được giảng dạy, thậm chí ở một số nơi, trường học còn coi đây là sự thật hiển nhiên.

Quá trình từ vượn tiến hóa thành người theo học thuyết Darwin. (Ảnh qua amazonaws.com)
Quá trình từ vượn tiến hóa thành người theo học thuyết Darwin. (Ảnh qua amazonaws.com)

Francis Crick, người đồng phát hiện cấu trúc xoắn kép của chuỗi DNA và đồng đạt giải Nobel tin rằng cấu tạo của sự sống phải là điều gì đó rộng lớn hơn so với khái niệm “đột biến ngẫu nhiên”…

Tiến sĩ Crick đã khẳng định rằng: “Một người trung thực, được trang bị đầy đủ các kiến thức của thời đại chúng ta, cũng chỉ có thể nói rằng nguồn gốc của sự sống gần như là điều kỳ diệu”. Trong giới khoa học, những tuyên bố như của TS. Crick sẽ bị coi là rất kỳ dị, vì nhiều người khác cho rằng sự tồn tại của con người chính là kết quả của quá trình tiến hóa đầy may rủi.

Khám phá của tác giả Gregg Braden lại đưa ra một quan điểm tuyệt vời khác.

Cuốn sách cổ của người Maya – Popol Vuh đã nhiều lần nhắc đến nguồn gốc của sự sống. Người cổ đại thường nhận thức rõ ràng sự kết nối của con người với môi trường xung quanh. Cuốn sách cho rằng con người chúng ta có nguồn gốc từ các thế giới khác, một số thế giới mà thậm chí chúng ta cũng không thể nhìn thấy.
Cuốn sách cổ của người Maya - Popol Vuh (Tạm dịch: Cuốn sách của cộng đồng) đã nhắc nhiều lần đến nguồn gốc của sự sống. (Ảnh qua .utexas.edu)

Cuốn sách cổ của người Maya – Popol Vuh (Tạm dịch: Cuốn sách của cộng đồng) đã nhắc nhiều lần đến nguồn gốc của sự sống. (Ảnh qua .utexas.edu)

Ngoài ra còn có rất nhiều ý kiến khác xoay quanh nguồn gốc của sự sống, khiến nó vẫn luôn là một chủ đề hấp dẫn. Từ khía cạnh hóa học mà xét, các chất hóa học là căn bản của mọi phản ứng sinh học, chúng vẫn luôn tồn tại trong quá khứ cho đến ngày nay. Nhưng vì sao quá trình tiến hóa lại không diễn ra hôm nay mà chỉ có trong quá khứ?
Giáo dục chính thống dạy chúng ta rằng 99% liên kết DNA sẽ cho biết nguồn gốc loài người tiến hóa từ đâu, nhưng 65% DNA của con người lại tương đồng với quả chuối, điều đó có nghĩa là gì?

Trên thực tế, con người ngày nay đều gần như đã nhận thức được điều này. Trong một cuộc thăm dò của Gallup năm 2014, chỉ riêng ở Hoa Kỳ đã có một nửa dân số (khoảng 150 triệu người) cho rằng nguồn gốc của con người là cái gì đó cao siêu hơn hẳn thuyết tiến hóa của Darwin.

Bảo Long – Hoàng An, theo collective-evolution.com

Nguồn: tinhhoa.net

Hits: 1614

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU