Thứ Ba, 28 Tháng Sáu 2022

Hoài niệm về tuổi thơ và nhận ra chân lý để dạy con làm người tốt

“Mặc dù, cuộc sống thôn quê vất vả, nghèo khó nhưng rất yên bình” (Tranh sơn dầu “Làng quê” của Triều Art)

Trong chúng ta chắc hẳn ai ai cũng có tuổi thơ để hoài niệm, có thể là một tuổi thơ vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình, được cha mẹ che chở, yêu thương chăm sóc, cũng có thể là tuổi thơ nghèo khó sống cơ cực ngày đây mai đó hoặc cũng có thể là một tuổi thơ đầy nước mắt, đau khổ, oán hận…, và cho dù tuổi thơ của mình có như thế nào đi nữa, chúng ta cũng phải tiếp tục hành trình cuộc sống. Chúng ta hoài niệm về tuổi thơ để có cái nhìn tích cực, xây dựng cho con cháu chúng ta có được tuổi thơ vui vẻ, đáng nhớ.

Tuổi thơ của tôi bình thường lắm. Mặc dù, cuộc sống thôn quê vất vả, nghèo khó nhưng rất yên bình; dòng sông quê với đám lục bình trôi nổi, cánh đồng lúa thơm mát, đến mùa lúa chín nở rộ với một màu vàng rực rỡ cùng ánh nắng soi chiếu trên cánh đồng bao la, bên trên là đàn cò bay lượn, tựa như một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Đám trẻ con chúng tôi ngày xưa thường xúm lại chơi các trò chơi dân gian như chuyền chuyền, nhảy dây, lò cò, chọi lon, trốn tìm,… những trò chơi dân dã, bình thường nhưng rất vui vẻ, điều này rất khó tìm được trong xã hội ngày nay.

“Các trò chơi dân gian như chuyền chuyền, nhảy dây, lò cò, chọi lon, trốn tìm,… những trò chơi dân dã, bình thường nhưng rất vui vẻ, điều này rất khó tìm được trong xã hội ngày nay.” (Nguồn ảnh: Pinterest)

Thuở nhỏ tôi rất ham chơi, tôi chơi cả ngày không biết mệt, chơi đến khi nào ba mẹ kêu về mới chịu về, tôi nhớ có lần tôi mải mê chơi không về nhà, ba đã rất lo lắng đi tìm tôi, sau khi về nhà, ba rất giận và đã đánh tôi nhiều roi vào mông vì cái tội ham chơi để ba mẹ phải lo. Ba tôi rất nghiêm khắc trong việc dạy bảo con cái, đứa nào không ngoan ba nói không nghe ba sẽ dùng roi để răn đe cho các con ngoan, điều này rất giống với câu nói của người xưa “thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”. Các anh chị em tôi mặc dù bị ba rầy la, đánh đòn nhưng đứa nào cũng thương ba, có gì ngon cũng để dành cho ba, làm việc gì cũng hỏi ý kiến ba. Không biết có phải vì cách dạy con của ba mà các chị em tôi ai cũng ngoan, biết vâng lời ông bà cha mẹ, anh chị em sống hòa thuận, yêu thương nhau hay vì gia đình tôi kiếp trước đã tích đức nên kiếp này mới được hưởng quả ngọt.

Tuy nhiên, không phải ai cũng được may mắn như gia đình tôi, nhiều gia đình dạy con theo cách “thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi” không những đứa trẻ không ngoan mà còn trở nên ngỗ nghịch hơn, cũng có những đứa trẻ bị khủng hoảng tinh thần, lo sợ, oán hận cha mẹ vì những trận đòn roi. Mỗi gia đình có cách dạy con khác nhau, chung quy cũng vì muốn tốt cho con trẻ nhưng cần đặt tâm để dạy con, thấu hiểu tâm lý của con để dạy con đúng đắn hơn. Mặc dù tôi là đứa con được cha mình dùng đòn roi để dạy bảo, nhưng đối với tôi, việc dùng đòn roi không phải là cách dạy con tốt nhất, có nhiều cách để dạy con trẻ ngoan, trở thành người tốt và thành đạt trong xã hội, điển hình là cách dạy con của người xưa rất đáng để ta học hỏi.

Có câu chuyện kể về cách dạy con của người xưa như sau: “Lưu Tán, đại thần nhà Hậu Đường vào thời Ngũ Đại, người Ngụy Châu (huyện Ký, Hà Bắc ngày nay). Ông xuất thân từ tiến sĩ, vào triều làm quan, nhiều lần đảm nhiệm chức Trung thư xá nhân, Ngự sử trung thừa, Hình bộ thị lang. Lưu Tán làm quan, không thiên vị tình riêng, không a dua xu nịnh, nổi danh là người chính trực nghiêm minh. Lưu Tán thành tài, không thể không nhắc đến sự giáo huấn nghiêm khắc của cha ông là Lưu Tần đối với ông. Khi Lưu Tán còn nhỏ, cha ông đang nhậm chức huyện lệnh. Yêu cầu của vị quan này đối với con trai là vô cùng nghiêm khắc. Khi Lưu Tán vừa đến tuổi đi học, cha ông liền dạy ông đọc những quyển sách cổ như “Thi Kinh”, “Thượng Thư” (Những sách này, nhìn từ thời hiện đại ngày nay thì chữ nghĩa vô cùng uyên thâm, nhưng lại là sách giáo khoa ắt phải học từ nhỏ của người xưa). Để khích lệ con trai tốt hơn, Lưu Tần lại còn đặc biệt cho con trai mặc áo vải xanh mà những người đọc sách thời xưa mặc (vào thời đại phong kiến xưa, khi còn chưa có chế độ thi cử, người đọc sách mặc áo xanh; đến khi có chế độ thi cử, thì sau khi thi đậu tú tài, mới có thể mặc áo vải xanh).

” Lưu Tán thành tài, không thể không nhắc đến sự giáo huấn nghiêm khắc của cha ông là Lưu Tần đối với ông.” (Nguồn ảnh: Tractional Culture)

Mỗi bữa mà hai cha con cùng ăn cơm, Lưu Tần tự mình ăn các món thịt trên mâm cơm, và luôn chuẩn bị một vài món khác như dưa cải cho con trai ăn. Ông nói với con trai rằng: “Món thịt là bổng lộc triều đình ban cho cha, là tự bản thân cha kiếm được. Nếu như con cũng muốn ăn thịt, thì cần phải chuyên cần đọc sách, sau này nhất định cũng có thể tự mình kiếm một phần bổng lộc, vậy thì có thịt ăn rồi. Bổng lộc của cha, không phải là thứ để con thừa hưởng”. Lưu Tần dùng phương pháp như vậy để giáo huấn, khích lệ con trai. Có người nhìn thấy thế sẽ cảm thấy cách làm này có phần không hợp tình người, nhưng đối với Lưu Tán đã khởi tác dụng khích lệ rất lớn. Lưu Tán dưới sự rèn giũa bởi phương pháp giáo dục này của cha mình, học hành hết sức chuyên cần. Khi ông hơn 20 tuổi, thì tài năng văn chương đã vô cùng đặc biệt. Đến hơn 30 tuổi, đã thi đậu tiến sĩ”. (Trích “Cựu Ngũ Đại sử – Lưu Tán truyện”)

Cha mẹ nuôi con không phải chỉ lo cho cái ăn cái mặc là đủ mà phải chăm lo tinh thần cho các con, nuôi con nuôi cả thể xác lẫn tâm hồn, công việc dù bận cách mấy cũng phải dành thời gian để quan tâm con, trò chuyện cùng con, dạy dỗ uốn nắn con nên người. Nhưng hiện thực đâu đó chúng ta vẫn bắt gặp những gia đình vì hoàn cảnh, cha mẹ phải đi làm cả ngày nên gửi con ở trường học. Chiều tan ca làm, đón con về, vì thương con học vất vả cả ngày ở trường nên mẹ thưởng cho con IPAD để giải trí và cũng không muốn phiền đến anh chồng chăm con, để anh chồng được nghỉ ngơi, giải trí bên chiếc điện thoại. Mẹ cặm cụi nấu bửa tối ngon cho cả nhà. Nhưng mẹ ơi, mẹ có biết được trò chuyện và chia sẻ với mẹ những câu chuyện nho nhỏ trong ngày, đó mới là phần thưởng lớn nhất mẹ dành cho con, mà không phải là những món ăn ngon được mẹ chăm chút mẹ ạ. Con chỉ cần nghe được giọng nói và những câu hỏi han quan tâm của mẹ thì con cảm thấy ấm lòng và hạnh phúc vì con được mẹ yêu thương sau một ngày xa mẹ. Và ba ơi, ba mệt rồi, hãy để con đến bên ba xoa dịu những vết chai sạn nơi đôi bàn tay thô ráp. Con sẽ kể cho ba nghe hôm nay ở trường cô giáo đã dạy con những điều gì, lúc lũ bạn chọc ghẹo con ở trường con đã rất nhớ ba…

“Cha mẹ nuôi con không phải chỉ lo cho cái ăn cái mặc là đủ mà phải chăm lo tinh thần cho các con” (Nguồn ảnh: The Family)

Các bậc làm cha mẹ chúng ta có nghe thấy lời con nói không, âm thanh của con vang vọng vào không gian đến cả cỏ cây, đất đá cũng phải cảm động. Vậy thì, hãy bỏ chiếc điện thoại xuống và đến bên con, chính đứa con thân yêu và người vợ của mình mới là nơi mình được thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Cách đây vài năm, Tôi cũng như các bậc làm cha làm mẹ như trên, vì bận bịu với công việc ở Công ty và việc nhà mà tôi đã sao nhãng việc chăm sóc con, ít quan tâm hỏi han, trò chuyện với con. Mỗi khi đón con ở trường về cũng thường cho con xem ti vi, điện thoại. Có lẽ vì thế mà tâm tính con dần thay đổi, từ đứa trẻ ngoan hiền trở nên cáu gắt, nóng giận, đôi khi còn cãi lời mẹ. Nhìn thấy tâm tính con thay đổi theo chiều hướng xấu, tôi ngẫm lại mình, cũng bởi bản thân không đặt tâm dạy con cho tốt nên con mới trở nên như thế.

Khi tôi biết đến Pháp Luân Đại Pháp và thực hành tu luyện. Tôi hiểu rằng, làm người cần chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn trong đối nhân xử thế cũng như trong giáo dục con cái. Tôi nhẹ nhàng khuyên bảo con, phân tích cho con hiểu về tác hại của điện thoại ảnh hưởng đến tâm lý của con như thế nào và nó sẽ làm con dần trở thành người xấu ra sao. Mặc dù, con vẫn chưa hoàn toàn từ bỏ sở thích xem điện thoại nhưng tôi chú ý kiểm soát việc xem điện thoại của con, không cho con chơi game và nếu có xem điện thoại cũng chỉ xem các chương trình mang tính giáo dục, bồi dưỡng nhân cách đạo đức. Ngoài ra, cuối tuần tôi sẽ đưa con đến nhóm học Pháp, luyện công cùng với các bạn của con, vừa giúp con nâng cao đạo đức, bồi dưỡng thiện tâm vừa rèn luyện sức khỏe. Theo thời gian, tâm tính con dần trở nên tốt hơn, mỗi khi đi học về con thường quấn quýt bên mẹ và kể cho mẹ nghe hôm nay ở trường con học hành thế nào, thầy cô giáo khen con ra sao, bạn bè đùa giỡn, vui chơi thế nào.v.v..

“Tôi hiểu rằng, làm người cần chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn trong đối nhân xử thế cũng như trong giáo dục con cái.” Tranh vẽ “Điều kỳ diệu của sự tĩnh lặng”. (Nguồn ảnh: Minghui.org)

Trải qua những biến cố trong gia đình, ngẫm lại bản thân thấy mình cũng còn nhiều thiếu sót trong cách dạy con nên càng phải cố gắng nhiều hơn nữa để dạy con tốt hơn và tâm niệm sẽ chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để dạy các con của mình; dạy con phải sống chân thật, thiện lương, nhẫn nại bao dung, biết kính trên nhường dưới, chăm chỉ học hành để tương lai trở thành người có ích cho gia đình và xã hội. Việc dạy con không phải thời gian ngắn là con sẽ ngoan, mà nó là một chặng đường rất dài trong cuộc sống. Vì vậy các bậc làm cha làm mẹ chúng ta càng phải cố gắng nhiều hơn nữa để dạy con thật tốt, trao dồi đạo đức, bồi dưỡng thiện tâm cho các con, giúp các con có được sự kiên trì, nhẫn nại và nghị lực để vượt qua sóng gió của cuộc đời.

Liên Hương

Hits: 82

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU