Hoa Kỳ sẽ giải mật thông tin về UFO trong vòng 180 ngày tới

0
648

Tổng thống Trump đã ký dự luật cứu trợ COVID-19 trị giá 2,3 nghìn tỷ đô la, bao gồm một yêu cầu để Lầu Năm Góc và các cơ quan mật vụ nói những gì họ biết về UFO trong vòng 180 ngày tới.

Hoa Kỳ sẽ giải mật thông tin về UFO trong vòng 180 ngày tới
Trước đó, Bộ Quốc phòng Mỹ đã phát hành 3 video về vật thể bay không xác định (UFO) được Hải quân Mỹ xác nhận là đúng sự thật. (Ảnh qua history.com)

Điều khoản này nhận được rất ít sự chú ý, một phần vì nó không được đưa vào văn bản của đạo luật dài 5.593 trang, mà là một “bình luận của ủy ban” được đính kèm với đạo luật ủy quyền tình báo hàng năm, vốn được đưa vào dự luật lớn.

Ủy ban Tình báo Thượng viện, do Thượng nghị sĩ Marco Rubio (R-Fla.) làm chủ tịch, cho biết trong bình luận rằng nó “chỉ đạo [giám đốc tình báo quốc gia], với sự tham vấn của Bộ trưởng Quốc phòng và những người đứng đầu các cơ quan khác… nộp báo cáo trong vòng 180 ngày kể từ ngày ban hành Đạo luật, cho các ủy ban tình báo và cơ quan quân sự của quốc hội về các hiện tượng không xác định trên không.”

Báo cáo phải đề cập đến “các đối tượng quan sát trên không chưa được xác định” và phải bao gồm “phân tích chi tiết dữ liệu về các hiện tượng không xác định được thu thập bởi: a. tình báo không gian địa lý; b. tình báo điện tử; c. tình báo con người; và d. tình báo khai thác”, ủy ban cho biết.

Báo cáo cũng phải có “[a] phân tích chi tiết về dữ liệu của FBI, bắt nguồn từ việc điều tra dữ liệu hiện tượng trên không không xác định xâm nhập vào không phận cấm của Hoa Kỳ… và đánh giá liệu hoạt động của hiện tượng này có thể được quy cho một hoặc nhiều đối thủ nước ngoài hay không.”

Các cựu quan chức Lầu Năm Góc và các quan chức lập pháp đã xác nhận hôm thứ Ba với ấn phẩm The Debrief rằng gói bắt đầu đếm ngược thời gian về tiết lộ UFO.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Sue Gough nói với tờ The Post: “Chúng tôi biết rằng báo cáo của Ủy ban Đặc biệt về Tình báo của Thượng viện Hoa Kỳ cho năm tài chính 2021 bao gồm một yêu cầu đối với Giám đốc Tình báo Quốc gia, với sự tham vấn của Bộ trưởng Quốc phòng, phải đệ trình một báo cáo về các hiện tượng trên không không xác định (UAPs) trong vòng 180 ngày kể từ ngày ban hành.”

Người phát ngôn của Thượng Nghị sĩ Rubio, người thúc đẩy sự minh bạch hơn về UFO, đã không trả lời nhiều yêu cầu bình luận của The Post.

Việc thúc đẩy thêm thông tin sau khi Lầu Năm Góc xuất bản tháng 4 về ba video của Hải quân cho thấy các vật thể không xác định.


Chris Mellon, cựu phó trợ lý Bộ trưởng Bộ Quốc phòng phụ trách tình báo, nói với The Debrief rằng “Đạo luật Ủy quyền Tình báo mới được ban hành và báo cáo của Ủy ban Tình báo Thượng viện kêu gọi một báo cáo toàn nguồn, chưa được phân loại về hiện tượng UAP. Điều này đã được hoàn thành trong Tuyên bố Giải trình Chung kèm theo dự luật.”

Mellon, người cũng là cựu giám đốc nhân sự của Ủy ban Tình báo Thượng viện, cho biết: “Do đó, bây giờ công bằng mà nói rằng yêu cầu về một báo cáo chưa được phân loại về hiện tượng UAP nhận được sự ủng hộ của cả hai đảng trong cả hai viện của Quốc hội”.

“Giả sử Cơ quan Hành pháp tôn trọng yêu cầu quan trọng này, quốc gia về lâu dài sẽ có cơ sở khách quan để đánh giá tính hợp lý của vấn đề và các tác động tới an ninh quốc gia của nó. Đây là một cơ hội phi thường và được mong đợi từ lâu.”

Mellon nói thêm: “Tôi hy vọng Chính quyền mới sẽ thực hiện nghiêm ngặt các đặc quyền giám sát của mình vì mối quan tâm của công chúng và nhiều quân nhân Hoa Kỳ đã bị bộ máy an ninh quốc gia tự mãn bỏ qua quá lâu.”

Nick Pope, người điều hành “văn phòng UFO” của Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh, nói với tờ The Post: “Tôi hoan nghênh động thái này, cho thấy hiện tượng này đang được thực hiện nghiêm túc như thế nào trong cộng đồng tình báo”.

Pope nói rằng “Lực lượng Đặc nhiệm Hiện tượng Trên không không xác định của Lầu Năm Góc có lẽ đang soạn thảo báo cáo để DNI gửi tới Ủy ban Tình báo Thượng viện.”

Trump với tư cách là Tổng tư lệnh đã bỏ qua các câu hỏi về UFO và khả năng có sự sống ngoài hành tinh. “Tôi không phải là người tin tưởng, nhưng bạn biết đấy, tôi đoán mọi thứ đều có thể xảy ra”, ông nói trong một cuộc phỏng vấn vào năm ngoái.

Từ Thức
Theo nypost.com
Nguồn: tinhhoa.net