Hạnh phúc là gì? Làm sao có được hạnh phúc vĩnh hằng?

Con người bắt đầu từ bao giờ? Câu hỏi thách đố nhiều nhà khoa học (Ảnh từ internet)
Hạnh phúc không thể mua bán mà tự bản thân mỗi người tìm thấy hạnh phúc cho riêng mình (Ảnh từ internet)

Mỗi người có góc nhìn khác nhau về hạnh phúc và ai ai cũng có niềm hạnh phúc khác nhau, hạnh phúc không thể trao đổi mua bán mà bản thân mỗi người sẽ tìm thấy hạnh phúc cho riêng mình.

Có người mong muốn được thỏa mãn những dục vọng cho bản thân mới thấy mình hạnh phúc và cứ thế họ cuốn trôi theo dòng đời để theo đuổi hạnh phúc. Một số người có điều kiện vật chất, đối với họ được ăn ngon mặc đẹp hưởng thụ cuộc sống xa hoa thì mới hạnh phúc còn người nghèo khó thì có được một bữa ăn ngon mới là hạnh phúc,… tâm thái nào cũng có.

Mỗi người có cảm nhận khác nhau về hạnh phúc (Ảnh từ internet)

Tùy theo hoàn cảnh mỗi người khác nhau sẽ có cảm nhận sự hạnh phúc khác nhau, chung quy con người đều mong muốn thỏa mãn dục vọng của mình thì họ mới thấy hạnh phúc còn những khổ nạn đến với họ thì họ xem như xui rủi, đau khổ và than trời trách đất “Sao số tôi khổ thế này?”, nhưng họ đâu biết rằng không phải ngẫu nhiên những khổ nạn đến với mình, tất cả đều có sự an bài để giúp mình trả nghiệp và cũng để tôi luyện ý chí kiên cường giúp mình có nhiều nghị lực để vượt qua sóng gió của cuộc đời.

Trong kiếp nhân sinh mỗi người đều có vai diễn được định sẵn, biết buông xả và sống thuận theo tự nhiên sẽ hạnh phúc (Ảnh từ internet)

Trong kiếp nhân sinh này, mỗi người có một vai diễn khác nhau đã được định sẵn để đi hết hành trình của cuộc đời. Tùy theo đức và nghiệp mình mang theo mà được an bài cuộc sống khỏe mạnh, giàu có, hạnh phúc, thành tựu trong sự nghiệp hay nghèo khổ, ốm đau bệnh tật, …vì thế đừng thấy bản thân mình sao không có được hạnh phúc như người ta, sao mình kém cỏi thế mà tự ti, ganh tỵ với người thành đạt, hạnh phúc hơn mình và cũng đừng thấy bản thân có chút thành tựu trong sự nghiệp thì khinh khi người thấp kém hơn mình. Bởi vì, cho dù một người có thành tựu bao nhiêu, hạnh phúc bao nhiêu cũng chỉ là một lạp tử nhỏ bé trong vũ trụ bao la rộng lớn này, những điều ta biết chỉ là một giọt nước, những điều ta không biết là cả một đại dương mênh mông vô tận. Hạnh phúc thật sự chỉ có thể toát ra từ nội tâm, biết buông xả, thuận theo tự nhiên mà sống, bản thân mỗi người luôn tu tâm dưỡng tính, trau dồi đạo đức để đem lại hạnh phúc cho mình và mọi người xung quanh mới là hạnh phúc vững bền, còn những thứ hào nhoáng đem lại hạnh phúc chỉ là tạm bợ, sớm muộn cũng sẽ rời khỏi ta mà đi.

Tìm thấy hạnh phúc vững bền khi bước vào tu luyện (Ảnh học viên Pháp Luân Đại Pháp)

Con người đến với thế gian hai bàn tay trắng và ra đi cũng trắng tay, vì cớ gì con người phải tranh đấu để thỏa mãn dục vọng, mong cầu hạnh phúc tạm bợ,… Được mất chẳng qua chỉ là mây khói, cũng như hoa nở rồi sẽ tàn, không có gì là mãi mãi trường tồn, hà cớ gì ta phải nhọc thân theo đuổi những thứ hào nhoáng, danh lợi của thế gian để cho kiếp nhân sinh phải khổ sở trầm luân muôn kiếp, chi bằng hãy bước vào tu luyện để nâng cao đạo đức, khỏe cả thân lẫn tâm, cảnh giới tinh thần luôn thăng hoa thì mới mong có được hạnh phúc vĩnh hằng.

 Hương Liên

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*