Thứ Năm, 18 Tháng Tám 2022

Gặp đạo sĩ kết đạo duyên, giật mình mới biết Thần Tiên là có thật

Có hay không một thế giới Thần Tiên? Đó là câu hỏi mà con người xưa nay vẫn luôn đi tìm kiếm. Và cũng có không ít câu chuyện có thật mà trong đó, các bậc Tiên nhân đã gợi mở, giúp người có duyên mắt thấy tai nghe những cảnh tượng huyền bí này.

Vương Khả Giao là người huyện Côn Sơn, phủ Tô Châu, sống ở làng Triệu Đồn, ngay bờ phía nam sông Tùng Giang, ông sống bằng nghề làm ruộng, đánh cá. Khi ông hơn 30 tuổi, vẫn không biết có Chân Đạo tồn tại. Mỗi lần ông câu được cá lớn thì rất đỗi vui mừng, dùng cái gậy gỗ đập chết con cá, sau đó nấu chín, chấm với hẹ dầm tỏi mà ăn, còn nói với mọi người rằng trên đời không còn có món ăn nào ngon hơn như vậy nữa.

Có một ngày, ông chèo thuyền đánh cá, vừa cao giọng hát bài hát của dân chài vừa chèo thuyền trên sông. Đi được hơn mười dặm, bỗng nhìn thấy trên sông có một chiếc thuyền rồng, có bảy vị đạo sĩ ngồi trên thuyền, tất cả đều rất trẻ trung, đầu đội mũ ngọc, thân khoác áo choàng, sắc phục mỗi người mỗi khác; xung quanh có mười mấy người theo hầu, đầu tóc của đàn ông chẻ ra hai bên, tóc của người nữ thì kiểu búi tóc mây. Trên thuyền còn có bốn người mặc áo màu vàng.

Lúc này, có một vị đạo sĩ gọi tên của Vương Khả Giao. Vương Khả Giao còn chưa hết kinh ngạc, thì chiếc thuyền của mình đã dựa sát bên chiếc thuyền rồng của các đạo sĩ rồi. Một vị đạo sĩ sai người hầu dẫn Vương Khả Giao lên thuyền, chỉ thấy trước mặt bảy vị đạo sĩ đều bày mâm ngọc bích, đồ uống rượu và trái cây, tất cả đều lấp lánh ánh quang. Vương Khả Giao đứng cách xa bàn tiệc hành lễ với từng vị đạo sĩ một, bảy vị đạo sĩ đều chăm chú nhìn ông.

Một vị đạo sĩ nói: “Cốt cách của người này rất tốt, có thể thành Tiên được, chỉ là y sống nơi cõi người, vì bị bệnh mà châm cứu, đã đâm rách phần giữa của chân mày”.

Một vị đạo sĩ khác nói: “Cho y chút rượu uống đi”. Một người hầu liền cầm bình rượu rót vào ly, nhưng không cách nào rót rượu ra được, người hầu bẩm lại với vị đạo sĩ, đạo sĩ nói: “Đây là rượu tiên, y cần phải thay đổi cốt cách người phàm mới có thể uống rượu này được. Rượu không rót ra được, chính là nói rõ trong mệnh của y không được uống rượu tiên”.

Lại có một vị đạo sĩ khác nói: “Vậy hãy cho y ăn hạt dẻ vậy”. Một vị đạo sĩ lấy hai hạt dẻ từ trên bàn tiệc đưa cho người hầu, người hầu lại đưa hạt dẻ cho Vương Khả Giao, bảo ông ăn. Vương Khả Giao thấy hạt dẻ đó màu đỏ đen, nhẵn bóng giống như quả táo, dài hơn hai tấc, ông ăn cả vỏ, thịt hạt dẻ vừa giòn vừa ngọt, không giống hạt dẻ nơi cõi người, rất lâu ông mới ăn xong hai hạt dẻ.

Vương Khả Giao còn chưa hết kinh ngạc, thì chiếc thuyền của mình đã dựa sát bên chiếc thuyền rồng của các đạo sĩ rồi. (Ảnh: Kknews)

Vương Khả Giao còn chưa hết kinh ngạc, thì chiếc thuyền của mình đã dựa sát bên chiếc thuyền rồng của các đạo sĩ rồi. (Ảnh: Kknews)

Lúc này một vị đạo sĩ nói: “Vương Khả Giao nay đã gặp mặt chúng ta rồi, hãy để cho y về đi”. Nói xong, liền lệnh cho một người áo vàng đưa Vương Khả Giao lên bờ. Vương Khả Giao đứng ở bên thuyền rồng thì nhìn không thấy con thuyền đánh cá của mình đâu, người áo vàng nói: “Không cần phải ngồi thuyền cá, ông chỉ cần nhắm mắt lại thì có thể đến nơi rồi”.

Vương Khả Giao liền nhắm hai nhắm lại, chợt nghe thấy âm thanh cuồn cuộn của gió nước rừng cây văng vẳng bên tai. Một lát sau, người áo vàng bảo ông mở mắt ra, ông phát hiện mình đã ngồi trên một tảng đá lớn trong đám bụi cỏ, xung quanh bốn phía đều là núi non trùng điệp, cây tùng cây bách cao vút tận trời, người áo vàng đó cũng không thấy đâu nữa.

Ở một nơi cách đó không xa có một cánh cổng, trong cánh cổng có người đi ra đi vào. Một lúc sau, có mấy tiều phu và mấy vị hòa thượng đi đến trước mặt Vương Khả Giao, hỏi ông là người ở đâu. Ông bèn kể lại đầu đuôi mọi chuyện cho họ nghe. Những người đó lại hỏi ông rời khỏi nhà khi nào, ông nói là buổi sáng ngày hôm nay. Lại hỏi Vương Khả Giao hôm nay là ngày mấy tháng mấy, ông nói: “Mùng 3 tháng 3”. Những người đó đều giật mình kinh ngạc nói: “Hôm nay là mùng 9 tháng 9, cách mùng 3 tháng 3 đã hơn nửa năm rồi!”.

Vương Khả Giao lại hỏi đây là nơi nào, một vị hòa thượng nói: “Đây là chùa Bộc Bố ở núi Thiên Thai”. Vương Khả Giao lại hỏi nơi đây cách Hao Đình bao xa, hòa thượng nói: “Thêm cả đường thủy bộ cộng lại là hơn một nghìn dặm”. Nghe xong, Vương Khả Giao không khỏi kinh ngạc.

Vị hòa thượng đó mời ông vào chùa nghỉ ngơi và dùng cơm, Vương Khả Giao nói không hề thấy đói, cũng không thích ngửi mùi vị của thức ăn, chỉ muốn uống một chút nước mà thôi. Chúng hòa thượng đều vây quanh ông hỏi han đủ điều, họ vô cùng kinh ngạc, liền đem chuyện này tâu lên huyện Đường Hưng rồi báo cáo lên Đài Châu.

Liêm Sứ vương của Việt Châu xưa nay đều sùng kính Đạo giáo, bèn triệu kiến Vương Khả Giao. Sau khi nghe Vương Khả Giao kể lại mọi chuyện, ông vô cùng tin tưởng, cho rằng biến hóa của Thần Tiên là không gì không thể, ai cũng không thể lý giải được.

Vương Khả Giao dáng người cao hơn bảy thước, hình dáng và dung mạo khác với mọi người, lời nói khoan khoái nhẹ nhàng. Liêm Sứ vương cảm thán rằng: “Vương Khả Giao thật đúng là một vị Thần Tiên!”. Lại vì Vương Khả Giao cùng họ với mình, đối với ông càng thêm kính trọng, liền bảo ông hãy mặc y phục của đạo sĩ.

Về sau Liêm Sứ vương cử người đến Tô Châu để tìm hiểu xác minh câu chuyện của Vương Khả Giao. Mọi người đều nói ngày mùng 3 tháng 3 Vương Khả Giao chèo thuyền ra giữa sông đánh cá thì không còn thấy trở về nữa. Người nhà chỉ tìm được thuyền cá của ông, cho rằng ông đã chết đuối rồi, nhưng tìm vớt khắp nơi cũng không thấy thi thể của ông đâu cả, vợ của ông đành phải dùng nghi thức chiêu hồn làm tang sự cho ông. Sau khi Liêm Sứ vương chứng thực được chuyện này, liền dâng biểu tâu với hoàng thượng, hoàng thượng cũng rất lấy làm kinh ngạc.

p1289591a49756232

Một ngày ở trong động, thế gian đã nghìn năm. (Ảnh: Pinterest)

Sau này Vương Khả Giao trở về quê nhà, kể lại tất cả chuyện xảy ra với mọi người trong làng, rồi dẫn mọi người ra sông xem nơi mà ông đã gặp được thuyền rồng và Tiên nhân. Vương Khả Giao từ sau khi ăn được hạt dẻ của Thần Tiên cho thì không còn ăn cơm nữa, nhất cử nhất động giống như có Thần trợ giúp. Ông cũng không còn làm ruộng đánh cá nữa, mà dẫn theo vợ con đi vào núi Tứ Minh.

Hơn 20 năm sau, Vương Khả Giao xuống núi đến Minh Châu bán thuốc, thuê người giúp ông bán rượu, toàn bộ tiền bán thuốc và bán rượu ông đều bố thí cho người nghèo. Lúc đó, mọi người đều nói thuốc của Vương Khả Giao bán là được Hồ Công (Huyền Hồ Tử) truyền thụ lại, rượu thì được A Mẫu vùng Dư Hàng truyền lại.

Mọi người đều nói thuốc trị bệnh này cực kỳ linh nghiệm, còn rượu thì hễ uống liền say, trong khắp ngõ hẻm Minh Châu, ai nấy đều nói rượu thuốc của Vương Tiên nhân, thế gian không ai sánh kịp. Qua hơn 30 năm, Vương Khả Giao lại đi vào núi Tứ Minh, nhưng không bao giờ thấy ông trở ra nữa.

Cổ ngữ có câu: “Một ngày ở trong động, thế gian đã nghìn năm”, ý nói rằng người thế gian gặp được Thần Tiên, chỉ ở bên cạnh họ một lúc, nhưng khi trở về nơi cõi người, nhân gian đã mấy chục năm, thậm chí mấy trăm năm, mấy nghìn năm đã trôi qua rồi.

Thần Tiên sở dĩ là Thần Tiên bởi vì họ không sinh sống ở không gian mà người thường chúng ta đang sinh sống này. Thời gian của họ tất nhiên cũng khác với thời gian trong không gian người thường này của chúng ta, mà thời gian của họ là nhanh hơn thời gian nơi cõi người. Vậy nên, khi Vương Khả Giao trở về nhân gian, thời gian nửa năm đã trôi qua rồi.

(Trích từ: “Đọc Thần Tiên truyện”)

Theo Tinh Hoa

Hits: 7

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU