Duyên kỳ ngộ và điều kỳ diệu từ một cuốn sách

Vào một ngày đẹp trời, tôi vừa tham gia xong sự kiện mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp thế giới và mừng sinh nhật Đại Sư Lý Hồng Chí nhà sáng lập Pháp Luân Đại Pháp, thì có anh bạn mời đi uống trà…

Anh bạn: em có rảnh không đi uống trà nhé!
Tôi: Em rảnh anh, anh nhắn em địa chỉ nhé!

Tôi cùng vài người bạn đi đến chỗ uống trà (hóa ra nơi này tôi nghe lâu lắm rồi mà hôm nay mới có dịp được mời). Vừa nhìn thấy anh Lâm – ông chủ của phòng trà là tôi thấy rất đỗi thân quen, hình như đã gặp anh ở đâu đó rồi, mà không nhớ ra.

Anh Lâm là người chuyên về trà và các loại ấm trà xuất xứ từ Nhật, anh cũng có năng khiếu về âm nhạc và thích thư pháp, quả là hữu duyên vì gặp được người cùng sở thích.  Lại nói, anh khá trầm tĩnh và thiện lương, cũng thích giao lưu cùng những người trong lĩnh vực âm nhạc truyền thống, anh cũng đặc biệt thích Cổ Cầm – nhạc cụ lâu đời và có tầm ảnh hưởng nhất trong văn hóa truyền thống Trung Hoa. Đây cũng là dòng âm nhạc tôi thích nhất và đang theo đuổi. Thật đúng là: “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”.

Bàn về lĩnh vực trà, anh Lâm nói: mình từ ngày còn bé đã thích trà rồi; chỉ cần chạm tay vào mấy ấm trà là thấy thích thú lắm, không hiểu sao lại thích thú vậy?  Tôi nói: Đó là những thứ tiên thiên mà anh mang theo trước khi sinh ra, có nghĩa là đời trước của anh đã từng có duyên với trà rồi; điều này nếu giải thích theo khoa học và lý luận thông thường thì khó giải thích được.Anh có vẻ thích thú và tò mò về những gì mà tôi hiểu biết. Tôi tiếp lời, bản thân em đối với các loại nhạc cụ thì Cổ Cầm là em thích nhất, ngay khi vừa chạm vào dây đàn là cảm thấy có gì đó quen thuộc và thích thú lắm. Anh Lâm tấm tắc: vậy có lẽ kiếp trước bạn là người Trung Quốc rồi.

(Nguồn từ Pinterest)

Chúng tôi đàm luận rất sôi nổi về các lĩnh vực âm nhạc, trà và các lĩnh vực liên quan đến văn hóa truyền thống. Tôi buột miệng hỏi: anh có thích đọc sách không? Anh trả lời: có chứ, nhất là các loại sách liên quan đến trà.  Tôi nói: thực ra những gì em hiểu biết được là nhờ đọc từ cuốn sách Pháp Luân Công – một trong những cuốn sách chính của môn Pháp Luân Đại Pháp. Từ khi mới sinh ra em đã có rất nhiều câu hỏi liên quan đến sinh mệnh và vũ trụ, bí ẩn của đời người mà không có lời giải đáp. Chẳng hạn như nói: “con người là anh linh của vạn vật” vậy tại sao con người lại không thể sống lâu như loài rùa, lại không thể bay cao như loài chim? Vì sao người nghèo thì khổ mà người giàu cũng khổ, vậy rốt cuộc là do đâu? Từ đó em không ngừng nghiên cứu các môn như yoga, khí công, võ thuật, châm cứu,…

Nói đến đây anh Lâm lại càng có hứng thú với những câu hỏi tôi đưa ra.
Anh nói: vậy đến bây giờ bạn đã trả lời được những câu hỏi ấy chưa?
Tôi nói: kể từ khi tôi hữu duyên đọc được cuốn sách Pháp Luân Công thì mọi thắc mắc và ẩn đố trước đây đều được giải quyết, giống như ký ức được đã khai vậy, tôi biết được con người từ đâu đến và sẽ về đâu, tôi gặp lại người bạn ngày trước cùng học khí công nội gia, hai người đàm đạo với nhau thâu đêm.

Chúng tôi nhận ra một điều con người trong vũ trụ này vô cùng nhỏ bé và đáng thương, con người đến xã hội nhân loại này mục đích không phải để làm người, mà là để tu luyện quay trở về. Và điều cơ bản nhất con người cần phải làm được chính là luôn giữ gìn sự thiện lương trong tâm, cố gắng làm một người tốt và tốt hơn nữa…

Ảnh: nguồn internet

Đến đây anh Lâm dường như đã hiểu ra điều gì đó, lại nhớ lại rằng trước đây có người bạn đã từng tặng anh một cuốn sách Pháp Luân Công nhưng chỉ đọc qua và cũng không hiểu được gì nhiều. Có lẽ giờ đây anh cũng thấy sâu sắc hơn những điều tôi nói và hy vọng anh cũng như tôi sẽ cùng bước đi trên con đường tu luyện để quay trở về gia viên chân thật của mình. Chúng tôi ghi lại số điện thoại của nhau và từ biệt ra về.

Đó chính là,
Duyên tiền định chưa gặp đã quen
Đả khai ký ức thuở khai nguyên
Cùng nhau trân quý cơ duyên ấy
Vững bước tu hành đến cõi tiên.

Khai Tâm

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*