Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Đời người ngắn ngủi, điều gì mới là quý giá nhất?

Có người cho là có được tiền tài vô tận, có người cho là tướng mạo xuất chúng, lại có người cho là quyền lực chí cao vô thượng…

Nhưng tài sản rồi sẽ tiêu tán, tướng mạo sẽ tàn phai, quyền lực rồi cũng mất. Chỉ có nhân phẩm tốt đẹp mới vĩnh viễn không suy bại. Vì nhân phẩm là vinh dự của một đời người. Giữ vững nhân phẩm mới giữ được tài sản lớn nhất, mới giữ được giá trị lớn nhất của con người.

Tài sản rồi sẽ tiêu tán, tướng mạo cũng sẽ tàn phai. Chỉ có nhân phẩm tốt đẹp mới vĩnh viễn không suy bại. (Ảnh qua Twitter)

1. Đối nhân xử thế, thành tín đứng đầu

Chúng ta kết giao với một người thường bắt đầu từ niềm tin vào nhân phẩm của người đó. Một người nếu không thể khiến người khác tin tưởng nhân phẩm của mình, thì dù anh ta có năng lực lớn đến đâu cũng khó đạt được nhiều thành tựu to lớn.

Có một công ty lớn cần thuê trợ lý kế toán, người này sẽ được chuyên viên nhân sự phỏng vấn và sàng lọc. Mỗi ngày, có rất nhiều người đến phỏng vấn. Sau nhiều lần lựa chọn, chỉ còn lại 3 người. Tuy nhiên, năng lực của ba người này gần như tương đương, khiến chuyên viên nhân sự rất đau đầu không biết chọn ai, đành xin chỉ thị của ông chủ. Ông chủ chỉ hỏi họ vỏn vẹn một câu: “Bạn làm thế nào để giúp công ty trốn khoản thuế 500.000 nhân dân tệ?”

Lúc đó, người thứ nhất và người thứ hai đều nói họ có thể tạo tài khoản giả. Ông chủ gật đầu, nhưng không nói gì, chỉ bảo họ chờ thông báo. Đến lượt cô gái cuối cùng. Ban đầu, cô sửng sốt giây lát, sau đó im lặng một lúc lâu mới hỏi: “Ngài nhất định phải làm vậy sao?” Ông chủ gật đầu. Cô gái liền cáo từ bước ra từ bỏ buổi phỏng vấn.

Lúc này, ông chủ đột nhiên đứng lên, cười với cô và nói: “Cô ơi, xin vui lòng đợi, cô là người trung thực và có nguyên tắc nhất trong số những ứng viên này. Chúc mừng cô đã vượt qua buổi phỏng vấn!” Sau một thời gian làm việc, cô gái trẻ này đã được thăng chức thành một tổng thanh tra kế toán đáng tôn trọng.

Trong ‘Lễ Ký’ có nói: “Đức giả, đắc dã” , nghĩa là: Người có đức ắt sẽ đắc được. Nhân phẩm là thứ hữu hiệu nhất để thử lòng người, đó cũng là sự thành tín và là ranh giới cuối cùng của việc đối nhân xử thế cơ bản.

Có một câu chuyện ngụ ngôn thú vị như sau:

Thượng đế có một chiếc cân, chuyên cân sức nặng của nhân phẩm. Ngài bỏ một quả cân vào một bên của cái cân để làm tiêu chuẩn, trọng lượng vượt quá quả cân này thì là người thượng phẩm (người có nhân phẩm cao) còn trọng lượng nhẹ hơn quả cân này thì là người hạ phẩm (người có nhân phẩm thấp).

Một hôm, một người nghèo nàn tới, không mặc gì nhảy lên cân, sức nặng thật to lớn vượt qua quả cân. Thượng đế khen: “Được! Là thượng phẩm”. Lại có một phú ông đi tới, ông sợ mình không đủ sức nặng sẽ bị liệt vào hạ phẩm, nên vấn một cái đai lưng bằng vàng rất dày ở ngang hông, rồi tràn đầy lòng tin bước lên cân. Quả nhiên vừa lên cân, phú ông nặng hơn quả cân. Nhưng Thượng đế lại lắc đầu nói: “Là hạ phẩm!” .

(Ảnh qua gracetogrowdaily)

Phú ông tức giận, hướng về phía Thượng đế hỏi: “Cái cân này không chuẩn! Tên nghèo hèn kia cái gì cũng không có, ta người mang muôn vàng châu báu, sao sức nặng lại không bằng hắn!”

Thượng đế đáp: “Cái cân này không cân giàu nghèo, mà chuyên cân nhân phẩm. Nếu không có gì khác, xương của người đàn ông nghèo hèn kia nặng hơn nhiều so với ngươi. Không tính vàng thì xương của ngươi gần như không có trọng lượng!”

Thứ trân quý nhất của đời người không phải là tiền tài nhiều bao nhiêu, mà là thành công trong việc làm người thành tín. Phẩm đức tốt chính là danh thiếp tốt nhất của một người, và cũng là phong thủy tốt nhất của đời người.

2. Tôn trọng người khác thực chất là tôn trọng chính mình

Một ngày nọ, có tiếng ồn ào từ cổng một trường học. Hóa ra một phụ nữ đang la mắng bảo vệ của trường. Người phụ nữ đến gặp một người bạn làm việc trong trường này, nhờ bảo vệ mở cửa giúp và cho biết hồi sáng sớm đã đưa vé thông hành cho bảo vệ. Nhưng người bảo vệ vẫn làm theo thông lệ, đề nghị cô đăng ký. Người phụ nữ cho rằng không cần thiết phải phiền phức như vậy nên đã mắng bảo vệ: “Không phải ông chỉ là bảo vệ thôi sao? Có tư cách gì mà yêu cầu tôi!”. Bảo vệ cũng có chút tức giận, lớn tiếng đáp: “Đây là trường học. Muốn bảo vệ an toàn cho bọn trẻ thì phải làm vậy”.

Không ngờ, người phụ nữ này ấm ức khóc lớn để mọi người vào xem phân xử. Cô còn nói phải đưa người bảo vệ này khiếu nại đến phòng hiệu trưởng. Thật may sau đó bạn của cô chạy đến, cô gái này là người hiểu chuyện nên vội xin lỗi người bảo vệ, nhờ đó cuộc cãi vã mới lắng xuống. Người đến xem đều cảm thấy người phụ nữ này quá không có giáo dục, không biết tôn trọng người khác nên mới tạo ra sự việc náo nhiệt làm trò cười như vậy.

Kỳ thực, bất luận là người gác cửa hay nhân viên vệ sinh, mỗi công việc hay mỗi một người đều cần được tôn trọng. Cảm thông, thấu hiểu, bao dung với người khác không phải điều dễ dàng, nhưng là điều cơ bản nhất mà một người cần dày công tu dưỡng.

Giữa người và người sống chung với nhau, có lúc rất giống chiếc gương. Bạn cười với người, thì người cũng cười với bạn. Nếu bạn lịch sự với người khác, thì họ cũng sẽ đối xử lịch sự với bạn, và ngược lại. Đạo đức có thể bù đắp khuyết điểm về tài năng, nhưng tài năng không bao giờ có thể bù đắp khuyết điểm về đạo đức. Tôn trọng người khác thực chất là tôn trọng chính mình.

3. Biết ơn cuộc sống, tâm tồn giữ thiện lương

Khi còn bé, cha mẹ và giáo viên thường dạy trẻ phải có một trái tim nhân hậu, thiện lương. Bởi người tôn quý nhất trên đời chính là người giữ vững được sự thiện lương của mình.

Người tôn quý nhất chính là người giữ vững được sự thiện lương của mình. (Ảnh qua wemp.app)

Có câu chuyện xúc động kể rằng: Một người đàn ông Mỹ tên Aaron đã cố gắng tìm việc để đứa con 2 tuổi của anh không bị đói. Một ngày nọ, cuối cùng anh cũng nhận được một cuộc phỏng vấn. Anh đã rất hào hứng chuẩn bị từ rất lâu. Sáng sớm hôm đó, trong túi chỉ còn 2 đô la, anh lên xe buýt đến công ty xin việc.

Trên đường đi phỏng vấn gặp tai nạn giao thông, xe buýt chở anh dừng lại, nhưng không ai sẵn sàng xuống giúp. Aaron bảo tài xế mở cửa chờ anh đến cứu người bị thương, nhưng tài xế nói: “Xe buýt không đợi người. Tôi sẽ lái xe đi nếu anh xuống”.

Sau một lát đấu tranh tư tưởng, Aaron vẫn lựa chọn xuống xe cứu người, từ bỏ buổi phỏng vấn quý giá kia. Cuối cùng, bệnh nhân bị thương nhanh chóng được đưa đến bệnh viện điều trị kịp thời. Aaron chia sẻ: “Tôi đã bỏ qua cơ hội việc làm đó, bởi công việc có thể có lại, nhưng mạng người chỉ có một mà thôi. Lúc đó trong đầu tôi chỉ có suy nghĩ cứu người”.

May mắn thay, nhờ sự tử tế của mình, anh đã được nhiều phương tiện truyền thông đưa tin. Sau đó, anh nhận được nhiều lời mời làm việc, trong đó có cả công ty không cần phỏng vấn mà nhận làm ngay. Và cuộc sống nghèo khổ của anh cũng được cải thiện rất nhiều nhờ sự chung tay, góp sức của những người hảo tâm.

Thiện lương giống như một vòng tròn, nếu bạn biết cảm ơn và sống thiện lương thì một ngày nào đó, tất cả những việc tốt bạn đã làm sẽ được đền đáp theo những cách khác nhau. Như một nhà văn từng viết trong một bài báo: “Đôi khi, lòng tốt không báo đáp bạn ngay lập tức, nhưng nó sẽ mang đến cho bạn những điều bất ngờ. Đôi khi, lòng tốt sẽ đến theo một cách khác, để bạn cảm nhận được sự rộng lớn và phong phú của nó”.

4.  Ngàn học vạn học, phải học làm người

“Ngàn học vạn học, phải học làm người”. Đó là một câu nói của nhà giáo dục nổi tiếng Đào Hành Tri.

Trên đường đời này, chúng ta phải học cách có trách nhiệm với bản thân và đối xử chân thành với người khác. Học cách khoan dung, tôn trọng người khác, có thể suy nghĩ từ quan điểm của người khác. Học cách cảm ơn cuộc sống, tồn giữ thiện lương, và đối xử tử tế với hết thảy mọi người.

Ngàn học vạn học, phải học làm người. (Ảnh qua CBS News)

Một đời làm người nhất định phải lấy nhân phẩm làm nền tảng. Bởi nhân phẩm là thước đo đánh giá tốt hay xấu của một con người, cũng là mấu chốt quyết định thành công hay thất bại của một người, và là chỗ dựa đắc lực nhất của người đó.

Có nhân phẩm tốt mới là vốn liếng lớn nhất của chúng ta!

Hồng Liên
Theo secretchina.com
Nguồn: tinhhoa.net

Các bài viết liên quan:

[related_posts_by_tax title=""]

VIDEO GỢI Ý

[youlist randomvid="2ixVsuU5MOw, Ongzpm5qN18, FrPYclwSF_A, nX8VpCywqD0, ZXketPYULb0, Gme6hDduhDQ, o_yK8hgb5-Y, 8PlXEoD-_9U, qDMQPIoSdPs, whmtXT5Zgrk, 8x3SFMa7hP0, jGv3n2Uhi4U" showinfo="1" width="768" height="480" class="youlist" autohide="2" autoplay="0" disablekb="0" theme="dark" modestbranding="0" controls="1" color="red" fs="1" rel="0" start="0" loop="0" iv_load_policy="1" version="3" style="" vq="" nocookie="0" https="1" wmode="" parameters=""]

Hits: 53

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU