Thứ Tư, 17 Tháng Tám 2022

Đoàn nghệ thuật Hồng Ân – món quà tuyệt vời cho các em nhỏ ngày Trung Thu

Các tiết mục biểu diễn của Đoàn nghệ thuật Hồng Ân  khiến người xem như bước vào một thế giới vừa thần tiên, vừa uy nghiêm, thần thánh vừa tràn đầy sự thiện lương, thuần khiết, là sự thể hiện tuyệt đẹp của văn hóa truyền thống.

Những năm gần đây, nhiều nơi trên các miền đất nước, trong các lễ hội, người dân thường được chứng kiến những màn biểu diễn rất đặc biệt của Đoàn nghệ thuật Hồng Ân.

Những tiết mục mà Đoàn biểu diễn khiến người xem như bước vào một thế giới vừa thần thánh, uy nghiêm vừa tràn đầy sự thiện lương, thuần khiết, là sự thể hiện tuyệt đẹp của văn hóa truyền thống. Có nhiều người xem khẳng định rằng, lần đầu tiên trong đời họ được xem những tiết mục hay và khác biệt như thế.

Trang Phục thần tiên

Người xưa nói rằng y phục truyền thống của người phương Đông được truyền xuống từ thiên thượng. Chính vì mối liên hệ đặc biệt này nên các trang phục của người xưa thể hiện ra sự tuyệt mỹ, mang hình dáng của y phục trong các thế giới thiên quốc khác nhau.

Đội múa của Đoàn nghệ thuật Hồng Ân xuất hiện với trang phục của các tiên nữ với những màu sắc tươi sáng, thể hiện vẻ đẹp thánh khiết, mềm mại, uyển chuyển qua từng điệu múa khiến khán giả gợi nhớ những câu chuyện thần thoại về các vị tiên trong thế giới thiên quốc.

Người xưa nói rằng y phục truyền thống phương Đông được truyền xuống từ thiên thượng… (Ảnh: ĐNT Hồng Ân)

Đội trống trận, với những trang phục mạnh mẽ, uy dũng của các thiên binh, thiên tướng cùng tiếng trống đầy uy lực thể hiện sự uy nghiêm của các thần binh được phái xuống trần gian trừng phạt tà ác. Đội trống lưng, với đồng phục hoàn toàn mang sắc vàng Phật pháp, tạo cảm giác ấm áp, tươi sáng.

Đội múa lân với những chú lân vàng và ông Địa luôn đem đến cho khán giả những tiếng cười cùng câu chuyện thần truyền vô cùng ý nghĩa. Bộ y phục góp phần khiến bài biểu diễn của các nghệ sỹ trong Đoàn nghệ thuật Hồng Ân trở nên khác biệt, khiến người xem có cảm giác vui tươi, trong lòng tràn đầy thiện niệm, chính khí.

Câu chuyện thần thánh

Kết quả hình ảnh cho Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân Hà Nội diễn hành tại Lễ hội Kinh Dương Vương, Bắc Ninh năm 2017
Đoàn Nghệ Thuật Hồng Ân Hà Nội diễn hành tại Lễ hội Kinh Dương Vương, Bắc Ninh năm 2017. (Ảnh: ĐNT Hồng Ân)

Văn hóa truyền thống được tin rằng do Thần truyền xuống, với các câu chuyện truyền thuyết còn lưu truyền đến ngày nay như chuyện Con Rồng Cháu Tiên của Việt Nam, hay những thần thoại như Bàn Cổ tạo ra trời đất, Nữ Oa tạo ra con người, Thần Nông tìm ra hàng trăm loài thảo dược của Trung Quốc,…

Trong các tiết mục của Đoàn nghệ thuật Hồng Ân cũng là sự tái hiện những câu chuyện con người trong mối quan hệ với Thần tiên. Mở đầu bài diễn của Đoàn thường là tiết mục trống trận với câu chuyện kể rằng: “Vào thời mạt pháp, tà ác, loạn quỷ xuất hiện khắp nơi, phá hoại xã hội khiến đạo đức xuống dốc trầm trọng. Trên Thiên thượng các vị thần nổi trận lôi đình, cử thiên binh thiên tướng xuống trừng phạt tà ác.

Cờ hiệu triệu vạn vạn thiên binh

Trống uy vũ nổi trận lôi đình

Tà ác loạn quỷ thời toàn diệt

Chính niệm thần niệm cứu chúng sinh”.

Đội trống trận của Đoàn nghệ thuật Hồng Ân miền Nam tại lễ hội Đống Đa – Tây Sơn Bình Định 2018. (Ảnh: DNT Hồng Ân)

Sau khi thiên binh thiên tướng xuống tiêu diệt tà ác, chúng sinh được cứu. Một nền văn hóa mới cần được truyền ban cho chúng sinh để đạo đức thăng hoa trở lại. Những đóa tiên hoa, biểu tượng cho sự thánh khiết, thuần chân, lương thiện từ thượng giới hạ thế xuống trần gian.

Ở giữa hồng trần cuồn cuộn, ngàn đóa hoa sen vẫn đứng đó, vẫn luôn khai nở, vẫn tỏa ngát hương thơm, vẫn mang trong mình vẻ đẹp thanh tịnh vốn có của nó, để rồi khi ngắm nhìn những đóa hoa sen ấy, chúng ta  lại tìm được về  với sự bình an trong tâm hồn, tìm về sự thuần chân, tìm về lòng lương thiện. Đây cũng chính là nội dung các bài múa của nhóm múa Tiên nữ.

Đôi múa tiên nữ của Đoàn nghệ thuật Hồng Ân Sài Gòn. (Ảnh: ĐNT Hồng Ân)

Khi đạo đức thăng hoa trở lại, con người sẽ được hưởng phúc báo, người người vui mừng hân hoan. Và màn đồng diễn của đội trống lưng đã thể hiện được rõ ràng sự hân hoan của chúng sinh. Câu chuyện trong các tiết mục trống lưng cũng thể hiện điều đó:

“Trong văn hóa truyền thống, tiếng trống là âm thanh xua đi những điều không may, mang đến sự rộn ràng với thật nhiều ân phước. Ở đầu có âm thanh rộn ràng của tiếng trống, ở đó có niềm vui, hạnh phúc và ấm no…”.

Hồng Ân
Đội trống lưng của Đoàn nghệ thuật Hồng Ân. (Ảnh: ĐNT Hồng Ân)

Và một điều quan trọng nhất trong văn hóa thần truyền, đó là văn hóa tu luyện. Bởi theo người xưa, bản nguyên của sinh mệnh con người đến từ các thiên quốc, vì một lí do nào đó mà đến cõi nhân gian này. Trần gian là quán trọ chính là có ý nghĩa sâu sắc như thế. Con người phải tu luyện quay trở về, đó là mục đích quan trọng nhất của kiếp người. Chính vì thế, câu chuyện cuối cùng và cũng là ấn tượng nhất mà Đoàn nghệ thuật Hồng Ân muốn gửi đến khán giả là một câu chuyện liên quan đến Phật Pháp: Song Lân Khai Thị Chân Tướng.

Truyền thuyết kể rằng, khi mới xuất hiện, kỳ lân là một con vật hung dữ, phá hoại mùa màng, làm hại chúng sinh. Sau đó may mắn thay, Đức Phật Di Lặc đã hóa thân thành ông Địa, dùng cỏ linh chi 4 ngàn năm để thuần phục lân vàng, tính tình hung dữ ngày nào của chú nay đã biến thành sự mạnh mẽ và dũng cảm vô song.

Chú Lân đã giúp đức Phật Di Lặc truyền giảng chân tướng Phật Pháp cứu độ chúng sinh, dải dọc “Phật ân hạo đãng” khắp muôn nơi.

Đoàn nghệ thuật Hồng Ân Hải Phòng trong một buổi diễn hành. (Ảnh: ĐNT Hồng Ân)

Các tiết mục biểu diễn của Đoàn nghệ thuật Hồng Ân cứ nối tiếp nhau, viết lên câu chuyện “thần” và “nhân”, vừa thần thánh uy nghiêm, nhưng cũng vừa gần gũi bởi trong tâm mỗi con người dường như đều được trở về nguồn cội của chính mình.

Diễn viên, họ là ai?

Có chuyện kể rằng, người ta chỉ cần xem bức tượng Chúa, người ta có thể nhận ra người tạc bức tượng đó có tin Chúa hay không. Sự khác biệt của người tin Chúa và không tin Chúa ở đây chính là thể hiện được sự thần thánh của bức tượng.

Đoàn nghệ thuật Hồng Ân cũng vậy, để thể hiện được sự thần thánh của các tiết mục những thành viên tham gia Đoàn đều là những người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, một môn khí công cổ xưa của Phật gia. Họ là những người tin vào thần Phật, sống theo nguyên lý “Chân – Thiện – Nhẫn”, luôn luôn tu dưỡng đạo đức để trở thành người tốt hơn.

Đội trống trận của Đoàn nghệ thuật Hồng Ân Hải Phòng. (Ảnh: DNT Hồng Ân)

Sự thần thánh của các tiết mục chính là năng lượng từ bi của những người tu luyện Pháp Luân Đại Pháp mang theo.

Anh Tuyến, thành viên của đội Trống Trận chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn thông qua nghệ thuật truyền tải đến mọi người vẻ đẹp chân chính của văn hóa thần truyền, của Phật Pháp, hy vọng rằng qua đó sẽ giúp đạo đức xã hội thăng hoa trở lại. Chính vì thế trong cuộc sống hàng ngày tôi luôn cố gắng phải tu sửa tâm tính, chiểu theo nguyên lý “Chân Thiện Nhẫn” của Pháp Luân Đại Pháp. Nếu hôm nào diễn mà còn nhiều nhân tâm, như tâm đố kỵ, tâm tranh đấu… thì sẽ biểu diễn rất đuối, như không có sức lực. Mặt khác, với một nội tâm thuần tịnh và hóa ái, thì cho dù một ngày diễn nhiều show cũng không cảm thấy mệt mỏi”. 

Vì thế trong các buổi biểu diễn, người xem đều cảm thấy một trường rất từ bi, hòa ái tỏa ra từ các diễn viên. Đây chính là sự khác biệt cơ bản giữa Đoàn nghệ thuật Hồng Ân và các Đoàn nghệ thuật khác.

Một điều đặc biệt nữa của Đoàn nghệ thuật Hồng Ân là Đoàn hoạt động dưới hình thức câu lạc bộ phi thương mại. Đoàn nhận biểu diễn miễn phí trong các hoạt động từ thiện, lễ hội văn hóa truyền thống và hiện đại, các dịp lễ thiếu nhi, Trung Thu, Tết Nguyên Đán v.v… với quy mô tương xứng.

Để đặt show diễn miễn phí hay nhận giải đáp thắc mắc, quý độc giả có thể liên hệ với Đoàn nghệ thuật Hồng Ân bằng những cách sau: 

Email: lienhe@nghethuathongan.com 

Điện thoại:

Hồng Ân Hà Nội: 01252133125 (Ngọc Cảnh)

Hồng Ân Sài Gòn: 0918633691 (Mai Vy)

Hồng Ân Hải Dương: 0934 211838 (Anh Tránh)

Hồng Ân Hải Phòng: 0983 395967 (Anh Hào)

Hồng Ân Đồng Nai: 01246474414 (Cô Chiến)

Hồng Ân Bình Dương: 0985 617181 (Bạn Tươi)

Theo ĐKN

Hits: 10

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU