Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Địa ngục trong thần thoại Hy Lạp

Trong thần thoại Hy Lạp, Hades hay còn gọi là Aides, vừa là địa ngục – nơi cai quản của thần Hades, vừa là tên của vị thần này. Đó là nơi tối tăm dưới lòng đất, điểm đến của các linh hồn sau khi chết. Nó không phải là một nơi được hoan nghênh. Đó là nơi của sự lo lắng, đau buồn, bệnh tật, tuổi già, đói khát, sợ hãi, đau đớn và chết chóc đang chờ đợi.Người sống không thể thấy được địa ngục của người Hy Lạp. So với bầu trời mà Zeus cai quản, với Đại dương mà Poséidon trị vì, thì vương quốc của Hades thật tối tăm lạnh lẽo. Nơi đây không một tia nắng lọt vào, không một ánh trăng soi tới, không có cuộc sống tưng bừng, náo nức, ấm cúng, nhộn nhịp như của thế giới Olympe và thế giới loài người trên mặt đất phì nhiêu. Những người trần thế đoản mệnh khi kết thúc số mệnh của mình đều biến thành những hình bóng vật vờ đi vào vực thẳm sâu hun hút dẫn tới lòng đất. Những bóng hình ấy phải đi qua con sông Styx nước đục, bùn lầy, quanh năm lạnh buốt…

Kết cấu của địa ngục

Địa ngục Hy Lạp của thần Hades được bao quanh bởi năm con sông, mỗi con sông đại diện cho một cảm xúc liên quan đến địa ngục: Styx (hận thù), Acheron (sự đau khổ), Lethe ( sự quên lãng), Phlegethon (lửa) và Cocytus (than vãn).

Để được vào Hades, các linh hồn trước tiên cần phải được Charon, người lái đò bến Mê chở qua. Đó là một ông lão với thân hình tiều tụy, đầu bạc, răng long, áo quần rách rưới, nhem nhuốc; còn vẻ mặt thì lúc nào cũng lạnh lùng u ám, lầm lì đứng chờ sẵn bên bờ sông để đưa những vong hồn vào vương quốc tối tăm của thần Hades.

Charon đứng chờ sẵn bên bờ sông để đưa những vong hồn vào vương quốc tối tăm của thần Hades. (Ảnh: Twitter)

Có thể nói trên đời này ít có con người nào lại khắc nghiệt, cứng rắn và lạnh lùng như lão già chở đò Charon. Mỗi vong hồn qua sông đều phải trả tiền đò cho lão. Không tiền thì không được qua sông, đó là luật lệ bất di bất dịch của lão. Những người trần khi từ giã cõi đời nếu không có thân nhân làm đầy đủ nghi lễ mai táng (trong đó có việc phải bỏ vào miệng người chết một đồng tiền) thì thật là bất hạnh. Vong hồn sẽ không qua được sông Styx hoặc Acheron, và suốt đời cứ phải đứng bên này bờ sông than khóc cho số phận hẩm hiu, bạc bẽo của mình. Họ sẽ lang thang không nơi trú ngụ hết năm này qua năm khác cho tới khi nhận được phán quyết của các quan toà dưới âm phủ.

Lối vào địa ngục Hy Lạp không phải là một nơi được hoan nghênh, đó là nơi với sự lo lắng, đau buồn, bệnh tật, tuổi già, đói khát, sợ hãi, đau đớn, chết chóc và giấc ngủ đang chờ đợi. Nếu những điều đó không đủ để làm bạn sợ hãi, thì Cerberus, một con chó ba đầu hung ác, bảo vệ ở lối vào chắc chắn sẽ làm bạn không thể không run sợ! Nhiệm vụ của nó là canh giữ các linh hồn muốn trốn khỏi Hades.

Khi Charon đưa các linh hồn sang bờ bên kia, những người mới chết sẽ phải chịu phán quyết của ba vị thẩm phán: Minos, Rhadamanthus và Aeacus. Các thẩm phán quyết định sẽ số phận của các linh hồn dựa vào những việc họ đã làm trên nhân thế và đưa họ đến một trong ba nơi. Nếu được chọn đưa đến Elysium, các linh hồn trước tiên được cho uống nước từ dòng sông Lethe, để quên đi mọi thứ của kiếp trước và bắt đầu một kiếp sống sau yên tĩnh không căng thẳng, so với Cánh đồng Trừng phạt! Trong vương quốc Elysium, các linh hồn có thể tìm thấy Quần đảo phúc lành. Khi một linh hồn đã đưa đến Elysium ba lần liên tiếp, thì họ sẽ được phép vào ở trong Quần đảo phúc lành và tận hưởng niềm hạnh phúc vĩnh cửu.

Ba vị thẩm phán: Minos, Rhadamanthus và Aeacus. (Ảnh: Wikipedia)

Địa điểm thứ hai là “Cánh đồng trừng phạt”, được chỉ định cho những kẻ phạm tội chống lại các vị thần. Hades sẽ là người tự đưa ra quyết định về các hình phạt dành cho những người này. Địa điểm thứ ba là lãnh địa của Asphodel, dành cho những linh hồn chưa đạt được sự thánh khiết vĩ đại cũng như không phạm tội chống lại các vị thần. Thông thường các á thần, anh hùng và những người đạo đức hơn người được chọn ở Elysium.

Những vị Thần cư ngụ trong Hades

Một số người xem Hades là đại diện cho Sao Diêm Vương. Ông cũng là người cung cấp sự giàu có và ban phúc cho thu hoạch mùa màng.

Khi Hades và hai anh em của mình phân chia trách nhiệm cai quản thế giới, thì Thần Poseidon đã lấy được đại dương làm lãnh địa, Thần Zeus cai quản thiên đàng, và Hades được chọn cai trị thế địa ngục của người Hy Lạp. Hades không được miêu tả như là một viên cai tù tàn ác của thế giới người chết, mà chỉ đơn thuần là thể hiện của sự nghiêm khắc, răn dạy, nhưng ông vẫn bị các vị thần ghét. Ông được loài người và các vị Thần coi là kẻ thù của sự sống.

Dưới địa ngục, ngoài Hades thì còn có Persephone, nữ thần mùa màng, là con gái xinh đẹp của Thần Zeus và Demeter. Hades đã yêu Persephone và quyết định phải chiếm được cô. Ông đã thỉnh cầu sự giúp sức của Gaia để bắt cóc cô gái xinh đẹp này về làm vợ. Persephone đã rơi vào kế hoạch của họ khi cô bị một bông hoa thủy tiên làm cho mê đắm. Loài hoa cám dỗ này là cây trồng của Gaia. Ngay khi Persephone vươn tay ra để hái nó, thì bỗng mặt đất nứt đôi, và Hades cưỡi cổ xe ngựa bằng vàng xuất hiện, bắt cóc nàng về địa phủ.

Hades cưỡi cổ xe ngựa bằng vàng xuất hiện, bắt cóc Persephone về địa phủ. (Ảnh: Wikipedia)

Khi mẹ của Persephone nghe tin về vụ bắt cóc, bà đã rất tức giận và bỏ công việc của Thần nông nghiệp để đi tìm con. Vì để xoa dịu cơn tức giận của bà, Zeus phái Hermes đến âm phủ truyền lại với Hades rằng, hãy giải phóng cho Persephone. Hades không dám trái lời anh trai, nhưng trước khi thả Persephone, ông đã đưa cho nàng quả lựu. Persephone luôn từ chối mọi đồ ăn thức uống từ khi đến âm phủ, nhưng do đã quá đói bụng, nàng lấy 4 hạt (hoặc 6 hạt) trong số 12 hạt có trong quả lựu để ăn.

Sau đó Persephone đã được đoàn tụ với mẹ của mình, Demeter, vị Thần nông nghiệp. Nhưng trong quy định của Thần, người đã ăn đồ ăn dưới âm phủ, sẽ phải thuộc về âm phủ. Và vì Persephone đã ăn lựu ở âm phủ nên nàng sẽ phải quay trở lại đó. Demeter phản đối kịch liệt, cho rằng Persephone đã bị ép buộc ăn lựu, nhưng bà cũng không dám cưỡng lại quy định của các vị Thần. Zeus sau đó đã đưa ra phán quyết rằng Persephone sẽ sống ở âm phủ theo số hạt lựu nàng đã ăn, tức là 1/3 (hoặc 1/2) của một năm. Persephone chẳng còn cách nào khác và đành phải kết hôn với Hades và trở thành nữ hoàng âm phủ.

Persephone đã được đoàn tụ với mẹ của mình, Demeter, vị Thần nông nghiệp. (Ảnh: Wikipedia)

Từ đó Demeter ngưng mọi công việc mùa màng khi con gái về dưới âm phủ. Lúc đó mùa màng sẽ khô héo và đây chính là sự khởi đầu cho mùa đông. Chỉ khi nào Persephone trở về hạ giới, vị nữ thần nông nghiệp mới vui mừng trở lại. Sự vui mừng của bà lan toả khắp mặt đất và tạo ra mùa xuân. Vì vậy, Persephone còn được nhiều người ví là nữ thần mùa xuân.

Ngoài Persephone, giúp việc cai quản thế giới linh hồn cho Hades còn có nhiều vị thần và hai vị quan tòa nổi tiếng công minh, chính trực, đó là Minos và Rhadamanthe. Ngoài ra còn có các nữ thần Erinyes với tính tình khắc nghiệt, tóc là những mớ rắn độc ngoằn ngoèo, tay cầm roi, tay cầm đuốc chỉ chờ lệnh của Hades là bay lên dương gian truy lùng, hành hạ những kẻ phạm tội bằng sự giày vò, ăn năn, bứt rứt, hối hận của lương tâm. Những kẻ phạm tội dù có trốn đi bất cứ nơi đâu cũng không thoát khỏi sự truy lùng và đòn trừng phạt của những nữ thần Erinyes. Họ suốt ngày đêm không được yên nghỉ, suốt ngày đêm lo lắng, bồn chồn, dằn vặt, khắc khoải. Ở dưới âm phủ, các nữ thần Erinyes cũng sẽ trừng phạt những vong hồn phạm tội sát nhân, bội bạc, bất nghĩa bất nhân bằng những ngọn roi đau buốt. Các nữ thần tra hỏi, bắt các vong hồn phải đau đớn, xót xa trước những lời sỉ nhục, mắng nhiếc của mình.

Ngoài Erinyes ra còn có Thần Chết Thanatos mặc áo khoác đen với đôi cánh đen rộng và dài, tay cầm gươm, thường có mặt ngay sau khi một người trần thế nào đó vừa tắt thở. Thanatos sẽ dùng gươm cạo tóc, khoét đầu để hút linh hồn.

Người Hy Lạp xưa thường dâng rượu cúng và vật hiến tế các vị thần này để xoa dịu và tránh những cơn thịnh nộ từ họ. (Ảnh: Google)

Các nữ thần Kères thì luôn có mặt ở bãi chiến trường nơi các anh hùng, dũng sĩ phơi thây ngổn ngang. Cảnh tượng đó đối với người trần chúng ta thật là khủng khiếp nhưng với các nữ thần Kères thì là những bữa đại tiệc. Từ dưới âm phủ, họ giương đôi cánh đen nặng nề bay đến chiến địa, bám vào những vết thương say sưa uống hút chút máu nóng còn lại trong các thi hài tử sĩ. Linh hồn của những người tử trận cũng sẽ bị các nữ thần kéo, hút ra khỏi thể xác. Chính vì vậy, người Hy Lạp xưa thường dâng rượu cúng và vật hiến tế các vị thần này để xoa dịu và tránh những cơn thịnh nộ từ họ.

Thế giới người chết trong quan niệm của người Hy Lạp

Linh hồn của người chết tồn tại không mục đích trong địa ngục của người Hy Lạp, không hề hay biết về các hoạt động của người sống. Theo truyền thuyết kể lại, Khi ở Hades, các linh hồn sẽ không tiếp tục phát triển về mặt tinh thần và tâm lý của họ bị đóng băng. Người chết sẽ có ngoại hình giống như lúc họ còn sống và, nếu họ mất hết chân tay trong trận chiến, thì ở kiếp sau họ sẽ được sinh ra với hình dáng như thế. Việc cúng dường được thực hiện để xoa dịu người chết, và linh hồn sẽ rất tức giận nếu có bất kỳ kẻ nào có ác tâm đến gần mộ của họ. Đôi khi, ngay cả việc hiến tế máu cũng được thực hiện để xoa dịu những linh hồn bất mãn. Trong tác phẩm Odyssey của Homer, Odysseus phải cho máu của anh để có thể nói chuyện với người chết. Quà tặng trang sức, thực phẩm và quần áo thường được để lại cho người chết sử dụng trong thế giới của Hades.

Theo Homer, người ta tin rằng thời gian không tồn tại trong địa ngục của người Hy Lạp, mặc dù người chết nhận thức được quá khứ và tương lai. Theo đó, người sống chỉ có thể liên lạc với người chết nếu họ có thể trì hoãn cuộc sống và thời gian bình thường của mình để đến được Địa ngục.

Orpheus và Hades

Orpheus là một nhân vật trong thần thoại Hy Lạp, là một trong những đại thi hào, nhạc sĩ thuở sơ khai, là người sáng tạo ra (hoặc cải tiến) chiếc đàn Lyre. Tương truyền rằng những bài hát của Orpheus có thể làm xiêu lòng vạn vật, khiến cho đất trời, thần linh phải rơi lệ. Khi người vợ Eurydice của anh chết và xuống địa ngục, Orpheus quyết tâm giành lại mạng sống cho nàng. Anh đã dùng tài năng âm nhạc của mình để mê hoặc tất cả những người bảo vệ thế giới ngầm Hy Lạp và thuyết phục Hades và Persephone phóng thích cho Eurydice. Họ đã đồng ý với điều kiện không ai trong số hai người được nhìn lại trong khi rời khỏi địa ngục. Thoạt đầu Orpheus cũng làm theo lời dặn. Nhưng khi đã đi được một thời gian lâu mà Orpheus không nghe thấy tiếng bước chân và hơi thở của nàng Eurydice, chàng đánh liều quay đầu lại. Và rồi hình ảnh nàng Eurydice lùi thật nhanh về phía địa phủ rồi biến mất, nhanh đến nỗi Orpheus chỉ kịp gọi tên vợ lần cuối. Orpheus vội quay lại nhưng người lái đò địa phủ không cho phép chàng đến địa ngục lần nữa dù Orpheus đã quỳ ở đó đến 7 ngày 7 đêm.

Orpheus đã dùng tài năng âm nhạc của mình để mê hoặc tất cả những người bảo vệ thế giới ngầm Hy Lạp và thuyết phục Hades và Persephone phóng thích cho người vợ Eurydice. (Ảnh: Pinterest)

Khi trở về dương gian, Orpheus không còn quan tâm đến cô gái nào khác nữa, vì vậy mà chàng bị người ta xem là ngạo mạn. Và rồi trong một buổi lễ hội rượu nho của thần Dionysus, chàng đã bị một lũ đàn bà say rượu đánh đến chết và quẳng xác chàng xuống sông. Kỳ lạ thay, Orpheus chết mà đàn vẫn vang lên tiếng hát tha thiết, yêu thương…

Theo Tinh Hoa

Các bài viết liên quan:

[related_posts_by_tax title=""]

VIDEO GỢI Ý

[youlist randomvid="2ixVsuU5MOw, Ongzpm5qN18, FrPYclwSF_A, nX8VpCywqD0, ZXketPYULb0, Gme6hDduhDQ, o_yK8hgb5-Y, 8PlXEoD-_9U, qDMQPIoSdPs, whmtXT5Zgrk, 8x3SFMa7hP0, jGv3n2Uhi4U" showinfo="1" width="768" height="480" class="youlist" autohide="2" autoplay="0" disablekb="0" theme="dark" modestbranding="0" controls="1" color="red" fs="1" rel="0" start="0" loop="0" iv_load_policy="1" version="3" style="" vq="" nocookie="0" https="1" wmode="" parameters=""]

Hits: 110

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU