Thứ Bảy, 18 Tháng Chín 2021

| Vạn Cổ Kỳ Thư |

Cố gắng tìm cầu hạnh phúc càng xa, hiểu tâm mình mới thực là an yên


“Thả hồn mình theo những ánh trăng, ta sẽ thấy lòng mình thanh thản biết bao!”
(Nguồn ảnh : Pinterest)

Đêm ngày rằm ngước nhìn lên trăng vàng sáng tỏ, bầu trời đêm làm nền tô điểm thêm cho cái đẹp lộng lẫy mà dịu dàng. Đêm xuống khi công việc không còn bề bộn, mang chiếc võng ra sân nằm đón gió, thả hồn mình theo những ánh trăng, ta sẽ thấy lòng mình thanh thản biết bao!

Cũng là mặt trăng ấy, nếu bạn hỏi một phi hành gia đã mạo hiểm bước lên đó để tìm tòi tri thức, trước mắt họ thì mặt trăng có thể là lởm chởm đất đá; là hoang vu trống lạnh mà họ phải dũng cảm vượt qua nỗi sợ hãi để kiếm tìm.

Cuộc sống này cũng như vậy, mỗi sự việc đến trong cuộc đời có nhiều cách lý giải khác nhau; điều quan trọng là bạn đang đứng ở góc độ nào mà lý giải. Sống trên đời có ai mà chưa từng trải qua khổ nạn đau thương? Nếu đều coi đó là bất công mà người khác tạo ra cho mình thì thế giới nội tâm sẽ tràn đầy thù hận oán trách. Người như vậy thật khổ sở, ở bên họ chỉ nghe thốt ra những oán thán buồn chê.

“Cổ nhân có câu “ngọc không mài không sáng”; người không rèn luyện sao có thể trưởng thành?”
(Nguồn ảnh: Pinterest)

Sống trên đời có ai không trải qua những ngày mưa gió? Khi một mình đối diện với vất vả, cô đơn. Người tin chúa Giê Su nói rằng đó là thử thách mà chúa dành cho họ; bước qua thử thách sẽ có được những điều tốt đẹp mà chúa ban tặng. Cổ nhân có câu “ngọc không mài không sáng”; người không rèn luyện sao có thể trưởng thành?. Chỉ có em bé non nớt mới cần mẹ chăm bẵm quá nhiều; người trưởng thành sẽ biết tự lo liệu cho các vấn đề cuộc sống.

Mỗi khó khăn trong cuộc sống đều là bài tập trong hành trình đời người, có thể bình tâm đối diện đó là dấu hiệu của sự trưởng thành. Nếu cảm thấy bài tập quá khó bởi có lẽ bạn là một học sinh giỏi chăng? Cuộc sống này ai rồi cũng phải qua những ngày gian khó; đừng bao giờ cảm thấy khó chịu vì người khác có những điều tốt hơn mình. Bởi ai muốn nếm quả ngọt đều cần vất vả vun xới bón chăm.

“Cuộc sống vốn đa sắc màu; khi nhìn thấy cuộc đời màu xám, hãy thử đổi vị trí và góc nhìn có lẽ bạn sẽ nhìn thấy một cảnh tượng khác!”
(Nguồn ảnh: Pinterest)

Đạo trời vốn thưởng phạt công bình, bạn không nhìn thấy không có nghĩa là Ông không hiện hữu. Ông cha nói “gần mực thì đen gần đèn thì sáng“; kết bạn với những người lạc quan vui vẻ, suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn lan tỏa niềm vui. Cuộc sống có những người bạn, người thân để chia sẻ, để yêu thương thì thật đáng quý. Nhưng mong chờ họ giải quyết vấn đề cho bạn thì có thể là một sai lầm. Cuộc sống vốn đa sắc màu; khi nhìn thấy cuộc đời màu xám, hãy thử đổi vị trí và góc nhìn có lẽ bạn sẽ nhìn thấy một cảnh tượng khác!

Ánh Dương

Hits: 82

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: nhombientap@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

QUYỂN SÁCH VÔ GIÁ

BÀI VIẾT XEM NHIỀU

Hits: 0