Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Câu chuyện tu luyện: Dạo bước trên núi đao

Cách đây rất lâu, có một bộ lạc man rợ, ỷ vào tà thuật được truyền lại trong bộ tộc, thường hay tập kích những ngôi chùa, làm hại các tăng nhân vô tội, gây ra ai oán khắp một vùng…

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Bởi vì bộ lạc man rợ này, biết thi triển một loại ma thuật, có thể khiến cho thân thể của mình biến thành rất cường tráng và cao lớn. Do vậy chúng thường tới những ngôi chùa, giết hại tăng nhân, khiến trăm họ lầm than ai oán. Rất nhiều chùa chiền và tăng nhân đều không cách nào tránh được sự tàn hại của loại ma thuật này.

Một lần nọ, có một vị tăng nhân rời khỏi ngôi chùa, đi lên trên núi bế quan tu luyện. Khi anh ta trở về, thì phát hiện ngôi chùa đã bị phá nát, thiêu hủy, hầu như không còn ai sống sót.

Vị tăng nhân rất đau đớn, quyết định trong những năm còn sống, nhất định phải trừ bỏ thế lực tà ác này. Nhưng anh ta chẳng biết bắt đầu từ đâu.

Một hôm vị này ngồi thiền, trong định nhìn thấy Phật Tổ, thế là vị tăng nhân bèn hỏi rằng: “Thưa Phật Tổ, làm sao con mới có thể trừ bỏ mầm họa một cách triệt để?”. Phật Tổ nói với anh ta rằng: “Cần phải vô vi”.

Sau khi tăng nhân xuất định, không ngừng ngẫm nghĩ về lời của Phật Tổ, nhưng lại không hiểu rõ được hàm nghĩa, khổ não vạn phần.

Vị tăng nhân vừa tu luyện, vừa tìm cách để diệt trừ tà ác. Một lần khi ở trong định, Phật Tổ lại hiển hiện ở trước mặt anh ta, Ngài diễn hóa một ngọn núi đao, trên núi toàn là những thanh kiếm bằng đá sắc bén vô cùng. Độ sắc bén của chúng khiến người ta nhìn vào cũng không khỏi rùng mình kinh hãi.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Phật Tổ nói với anh ta rằng: “Nếu như con có thể đi lại tự do trên núi đao này, thì con đã có thể loại trừ được mầm họa tà ác”. Nói xong liền biến mất, chỉ còn lại núi đao đặt ngay trước mặt của vị tăng nhân.

Vị tăng nhân đi lên trên núi đao, lúc mới bắt đầu, thử đứng ở trên thanh kiếm đá một cách thận trọng, lập tức bị mũi kiếm sắc bén đâm rách lòng bàn chân.

Trong lòng tăng nhân cảm thấy oán giận, giận vì bản thân không có năng lực khắc phục ngọn núi đao, giận bản thân không thể trừ bỏ mầm họa tà ác, giận bản thân không có nghị lực. Lần đó, tăng nhân đành mang theo tâm trạng bất lực, mang theo nỗi thất vọng vạn phần mà xuất định.

Sau khi xuất định, vị tăng nhân luôn nghĩ đến “cần phải vô vi” mà Phật Tổ đã nói, luôn nghĩ đến núi đao, cũng không ngừng suy nghĩ biện pháp khắc phục núi đao.

Một lần, vị tăng nhân chợt nghĩ, nếu không muốn bị kiếm đâm trọng thương, cần phải khiến cho thân thể của mình nhẹ hơn thanh kiếm mới được. Nhưng làm sao mới có thể khiến thân thể nhẹ đến trình độ đó đây?

Thuận theo việc tu luyện không ngừng, tăng nhân đã lĩnh ngộ được, thì ra mỗi một lưỡi kiếm sắc bén trên núi đao đều là những cái tâm trong thế tục, nếu như không muốn bị cái tâm thế tục đâm bị thương, thì trước hết cần phải trừ bỏ đi những thứ đó từ trong tâm của bản thân mình.

Sau khi vị tăng nhân ngộ ra được, liền nhập định lần nữa, khi nhìn thấy núi đao, cũng không còn cảm thấy những lưỡi kiếm sắc bén kia có gì đáng sợ nữa. Dần dần, thân thể của vị tăng nhân mỗi lúc một nhẹ, bởi vì sau khi không ngừng vứt bỏ những thứ của người thường, thân thể càng lúc càng nhẹ, nhẹ đến nỗi giống như thiên nhân vậy, có thể bay trên không.

Đợi đến khi tăng nhân vượt qua khỏi thanh kiếm đá cuối cùng, quả thật có thể dạo bước tự do trên núi đao, anh ta bỗng nhiễn đã hiểu ra hàm nghĩa vô vi mà Phật Tổ nói. Vô vi thì ra chính là không chấp trước, đối với hết thảy mọi thứ thế tục không còn bất cứ ràng buộc nào cả. Đến đây, anh ta thông suốt xuất định, đã hiểu rõ tất cả.

Khi bộ lạc man rợ chuẩn bị tập kích một ngôi chùa khác, vị tăng nhân dùng tốc độ như bay trên không, xuất hiện trước mặt kẻ ác.

Những người này đã thi triển đủ mọi pháp thuật, biến thân thể của mình trở nên rất cao lớn, khi chúng hùng hổ cầm lấy thanh kiếm muốn chém giết vị tăng nhân, thân thể nhẹ nhàng của vị tăng nhân trong chốc lát đã biến thành rất nhỏ, tựa như chuồn chuồn đạp nước vậy.

Những kẻ ác tìm bên này, tìm bên kia, thỉnh thoảng bắt được vị tăng nhân trong tay, nhưng vị tăng nhân lại biến thân thể của mình trở nên càng nhỏ hơn và càng nhẹ hơn, thoáng cái chạy ra từ khe hở trong bàn tay của họ.

Nhìn thấy tình cảnh này, bộ lạc kia tức đến sôi cả máu, liền bắt đầu chém loạn lung tung một hồi như điên như dại. Kết quả chúng đã vô tình mà tàn sát lẫn nhau, ma thuật cũng tự mình hủy hết. Vị tăng nhân dùng tâm thái vô vi, cuối cũng đã tiêu diệt được những thế lực tà ác, đem lại bình yên cho mọi người.

Cảm ngộ: Từ xưa đến nay, tu luyện là một vấn đề rất nghiêm túc, là quá trình buông bỏ những ràng buộc nơi thế tục. Mỗi chấp trước nơi thế tục giống nhưng một lưỡi dao sắc bén, nó có thể gây ra những đau đớn trong tâm con người.

Chỉ khi chúng ta vứt bỏ những thứ đó thì mới có thể đạt được thanh tịnh, mới có khả năng kiểm soát bản thân, mang lại hạnh phúc cho muôn người.

Tiểu Thiện, dịch từ Zhengjian

Theo Tinhhoa.net

Các bài viết liên quan:

[related_posts_by_tax title=""]

VIDEO GỢI Ý

[youlist randomvid="2ixVsuU5MOw, Ongzpm5qN18, FrPYclwSF_A, nX8VpCywqD0, ZXketPYULb0, Gme6hDduhDQ, o_yK8hgb5-Y, 8PlXEoD-_9U, qDMQPIoSdPs, whmtXT5Zgrk, 8x3SFMa7hP0, jGv3n2Uhi4U" showinfo="1" width="768" height="480" class="youlist" autohide="2" autoplay="0" disablekb="0" theme="dark" modestbranding="0" controls="1" color="red" fs="1" rel="0" start="0" loop="0" iv_load_policy="1" version="3" style="" vq="" nocookie="0" https="1" wmode="" parameters=""]

Hits: 68

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU