Thứ Tư, 27 Tháng Chín 2023

Câu chuyện Tôn Tư Mạc được Thần tiên ban thuốc quý tế thế cứu người

Tôn Tư Mạc là một danh y nổi tiếng thời Trung Quốc cổ đại. Tương truyền rằng, những phương thuốc mà ông một đời cứu giúp chúng dân là món quà mà Thần Tiên ban tặng.

Đông y, đặc biệt là y học Trung Quốc cổ đại, vì đã trải qua năm tháng dài đằng đẵng, hơn nữa ngày nay Tây y phát triển mạnh lấn át Đông y, cho nên có rất nhiều y thuật nguyên gốc của Trung y đã thất truyền. Vì vậy, con người hiện đại đã không cách nào lý giải được những tinh túy thâm sâu trong đó, càng không thể biết con người mấy ngàn năm trước làm sao có thể có được một số cách điều trị vượt qua cả tri thức và kỹ thuật của Tây y ngày nay như vậy.

Tuy nhiên, có rất nhiều cuốn sách cổ được lưu truyền tới ngày nay, đều cho thấy rằng Trung Quốc cổ đại thật ra là một thời kỳ huy hoàng “Thần và người” cùng tồn tại, vì thế y học cổ đại hơn hẳn bình thường là điều không khó lý giải.

Dược Vương Tôn Tư Mạc, người được sách quý dưới Long Cung

Tôn Tư Mạc là một danh y của Trung Quốc cổ đại, người đời tôn ông là Tôn chân nhân hoặc là Dược Vương Tôn Thiên Y. Trải qua hai đời Tùy Đường, ông hưởng thọ 101 tuổi, là một danh y tiếng tăm lẫy lừng.

Trong Liệt Tiên Toàn Truyền có ghi lại một đoạn liên quan đến Tôn Tư Mạc, kể rằng: Tôn Tư Mạc là người Hoa Nguyên. Ông từ nhỏ đã thông minh hơn người. Khi được 7 tuổi, mỗi ngày ông có thể đọc thuộc lòng một ngàn câu trong sách. Bởi vậy, người ta đã gọi ông là “Thánh đồng”. Tới năm 20 tuổi, ông có thể ung dung đĩnh đạc mà bàn luận về học thuyết của Lão Tử, Trang Tử.

Vào thời Chu Tuyên Đế, thời cuộc rối ren, Tôn Tư Mạc ẩn cư trong núi Thái Bạch học đạo, luyện khí dưỡng thần, thông suốt lý luận thiên văn, tinh thông y dược, âm thầm làm không ít việc thiện.

Có một lần, ông nhìn thấy một con rắn nhỏ bị chú bé chăn trâu dẫm đạp đến trọng thương, đang chảy máu. Ông liền cởi y phục của mình trao đổi với cậu mục đồng để cứu rắn nhỏ. Sau đó, ông đắp thuốc lên chỗ bị thương của con rắn nhỏ, rồi thả nó vào trong bụi cỏ.

2

Hơn mười ngày sau, Tôn Tư Mạc đang đi ở ngoài đường thì có một thiếu niên khôi ngô tuấn tú mặc quần áo trắng cưỡi ngựa chạy tới. Người thiếu niên xuống ngựa bái tạ Tôn Tư Mạc và nói: “Tạ ơn ngài cứu đệ đệ của ta!”.

Tôn Tư Mạc rất đỗi ngạc nhiên không hiểu người thanh niên này có ý gì, chàng trai này lại nhiệt tình mời Tôn Tư Mạc đến nhà làm khách.

Chàng trai nhường ngựa cho Tôn Tư Mạc cưỡi, còn mình thì dắt ngựa, hai chân của chàng bước nhanh tựa như bay bổng giữa trời. Trong nháy mắt đã đến một thành quách, bên trong cây lá xanh tươi, phòng ốc vàng son lộng lẫy, tràn đầy khí phách vương gia.

Chàng trai mời Tôn Tư Mạc bước vào, có một người mặc y phục màu đỏ, đầu đội một chiếc mão, có rất nhiều người hầu theo sau, vẻ mặt tươi cười chạy ra nghênh đón Tôn Tư Mạc. Vị này liên tục nói lời cảm tạ Tôn Tư Mạc: “Nhận được trọng ân của ngài, cho nên tôi cố ý phái nhi tử mời ngài đến đây”.

Rồi vị này quay đầu lại chỉ vào một tiểu nam tử mặc y phục màu xanh và nói: “Mấy ngày trước, nó một mình ra ngoài, bị mục đồng đánh bị thương, may nhờ ngài dùng y phục chuộc cứu mới có ngày hôm nay”, rồi bảo cậu bé mặc áo xanh bái tạ Tôn Tư Mạc.

Tôn Tư Mạc lúc này mới nhớ tới sự việc ông từng cứu một con rắn nhỏ vài ngày trước. Ông khẽ hỏi người bên cạnh đây là nơi nào, người đó trả lời: “Đây là Kinh Dương thủy phủ”. Thì ra được ông cứu không phải là “con rắn nhỏ”, mà chính là con trai của Long vương.

Long vương cho người sắp đặt yến tiệc thiết đãi Tôn Tư Mạc. Thoáng chốc đã ba ngày, Tôn Tư Mạc xin phép trở về. Long vương tặng ông rất nhiều châu báu, gấm lụa, nhưng Tôn Tư Mạc kiên quyết không chịu nhận.

Thế là Long vương bèn lệnh cho con mình lấy ra 30 phương thuốc của Long cung tặng cho Tôn Tư Mạc và nói: “Những phương thuốc này có thể giúp ngài tế thế cứu người”. Rồi Long vương sắp đặt người ngựa đưa Tôn Tư Mạc về nhà.

Sau khi trở về nhà, Tôn Tư Mạc sử dụng những phương thuốc này, phát hiện chúng quả thực linh nghiệm.

Vì thế, ông đã viết những phương thuốc này vào trong cuốn Thiên Kim Yếu Phương. Người đời sau coi quyển sách là một bộ kỳ thư. Vốn dĩ những phương thuốc này có nguồn gốc từ tiên nhân, cho nên linh nghiệm cũng không có gì là lạ.

Tôn Tư Mạc đắc Đạo rời nhân gian

Sau khi nghe nói tới tiếng tăm của Tôn Tư Mạc, Tùy Văn Đế liền triệu ông vào triều làm quan, nhưng ông đã từ chối. Ông nói với mọi người: “50 năm nữa, sẽ có thánh nhân xuất hiện, đến lúc đó ta sẽ phò trợ thánh nhân cứu trợ bá tính”.

50 năm sau, là đúng vào thời đại hoàng kim của Triều Đại nhà Đường, Đường Thái Tông cho mời Tôn Tư Mạc tới kinh thành. Đường Thái Tông nhìn thấy khuôn mặt trẻ trung của Tôn Tư Mạc thì vô cùng kinh ngạc nói: “Ta nghe nói những người có Đạo đều xứng đáng được kính trọng”. Thái Tông muốn ban cho ông một chức vị, nhưng Tôn Tư Mạc vẫn kiên quyết từ chối.

Thời Thái Tông, khi Ngụy Trưng và những người khác nhận chỉ biên soạn “Ngũ đại sử ký” (Lịch sử 5 triều gồm Lương, Trần, Chu, Bắc Tề, Tùy), vì e sợ thiếu sót, nên đã nhiều lần thỉnh giáo Tôn Tư Mạc. Tuy ông thuật lại bằng miệng, nhưng nghe tựa như tận mắt nhìn thấy vậy.

Thị lang Tôn Xử Ước ở phía Đông Đài Châu (tỉnh Chiết Giang Trung Quốc), đã từng dẫn 5 người con trai của mình là Tôn Đĩnh, Tôn Cảnh, Tôn Tuấn, Tôn Hựu, Tôn Thuyên đến bái kiến Tôn Tư Mạc. Tôn Tư Mạc nói: “Tôn Tuấn là người đầu tiên hiển vinh, Tôn Đạt thì muộn hơn; Tôn Thuyên sẽ có địa vị cao nhất”. Về sau, tương lai của các anh em họ Tôn quả nhiên ứng nghiệm như lời Tôn Tư Mạc.

Quan Chiêm sự Lô Tề Khanh (quan Chiêm sự là quan chuyên phụ trách các sự việc liên quan đến Thái Tử), khi nhỏ có tới thỉnh giáo Tôn Tư Mạc về luân lí làm người, Tôn Tư Mạc nói: “50 năm sau, chức quan ngươi có thể đạt tới đứng đầu một phương chư hầu, cháu của ta sẽ trở thành thuộc hạ của ngươi”. Lô Tề Khanh sau này đã làm tới Thích sứ Từ Châu, Tôn Phổ – cháu trai của Tôn Tư Mạc quả nhiên là huyện lệnh Từ Châu. Khi Tôn Tư Mạc nói với Lô Tề Khanh những lời này, Tôn Phổ chưa sinh ra, vậy mà ông đã tiên tri trước được sự việc của Tôn Phổ. Trong cuộc đời của Tôn Tư Mạc còn có rất nhiều câu chuyện thú vị như vậy nữa.

Tôn Tư Mạc ngoài việc sáng tác ra 30 cuốn “Thiên kim phương“, lưu lại 30 cuốn “Phúc lộc luận“, 1 cuốn “Nhiếp sinh chân lục”, 1 cuốn “Chấn trung tố thư”, 1 cuốn “Hội tam giáo luận”. Theo những gì được ghi chép lại, thì đã từng có một vị thần tiên từ trên trời giáng xuống, nói với Tôn Tư Mạc rằng: “Cuốn Thiên Kim Phương của ông có tác dụng cứu người, công đức rất lớn. Nhưng lại dùng động vật làm thuốc, giết hại rất nhiều sinh mệnh. Ông sẽ trở thành thần tiên, nhưng không thể bạch nhật phi thăng được, mà phải để lại thân xác của mình lại”. Từ đó về sau, Tôn Tư Mạc dùng không dùng côn trùng, đỉa làm thuốc nữa mà thay vào đó ông dùng cây cỏ.

Đường Hiển Khánh năm thứ 4, Đường Cao Tông triệu kiến Tôn Tư Mạc, thỉnh mời ông làm Gián nghị đại phu, Tôn Tư Mạc lại kiên quyết từ chối. Năm 674, ông mượn cớ ốm xin về quê.

3

Tôn Tư Mạc qua đời năm 682, trước khi chết ông dặn dò việc mai táng làm đơn giản, không được bỏ theo bất cứ vật phẩm nào vào trong mộ, không được dùng dê, bò còn sống làm lễ tế. Hơn 1 tháng trôi qua, thi thể của Tôn Tư Mạc không hề bị thối rữa hay có bất kỳ thay đổi gì. Khi mọi người cho thi thể của ông vào trong quan tài, thì chỉ còn lại một bộ quần áo rỗng, thân thể của ông đã tiêu biến mất. Lúc đó, mọi người đều cảm thấy vừa kinh sợ vừa thán phục mãi không thôi.

Khi Đường Huyền Tông lánh nạn ở nước Thục, có một hôm ông mơ thấy Tôn Tư Mạc xin ông cấp cho mình khoáng hùng hoàng (khoáng vật có sắc vàng dùng làm thuốc, có thể giải độc). Thế là Đường Huyền Tông cử người mang theo 10 cân hùng hoàng lên đỉnh núi Nga Mi. Khi sứ giả lên đến lưng chừng núi, nhìn thấy một người râu tóc bạc phơ, đầu đội khăn vuông, thân mặc áo vải, có hai đồng tử mặc quần áo đen đi theo sau. Người đó chỉ vào một tảng đá lớn nói: “Ngươi có thể đặt thuốc ở đây, trên mặt của tảng đá có viết lời cảm tạ hoàng thượng”. Vị sứ giả nhìn, thấy trên mặt tảng đá quả nhiên có chừng một trăm chữ lớn. Vị sứ giả bèn chép lại từng chữ một, ông viết đến đâu thì chữ trên tảng đá cũng biến mất tới đó. Sau khi chép xong xem lại, trên tảng đá không còn lại chữ nào. Trong nháy mắt một làn khói trắng bay lên, người và thuốc đều không thấy đâu nữa.

Câu chuyện ở trên, có thể khiến người ta cảm thấy giống thần thoại, truyền thuyết. Nhưng mà, những sự việc này đều đã được ghi lại trong các sách cổ. Hơn nữa, sự việc “Thần và người cùng tồn tại” thời cổ đại giống như như vậy không phải là chuyện gì quá đặc biệt, mà là chuyện vô cùng bình thường.

Nếu như nói, những câu chuyện như vậy đã từng mang đến cho nhân loại nền văn hóa vô cùng huy hoàng, thì chúng ta ngày nay có lẽ nên nghiêm túc suy nghĩ: Tại sao những hiện tượng như vậy ngày nay không còn tồn tại, thậm chí còn bị biến thành truyền thuyết và thần thoại?

Hoàng Sâm, dịch từ qi-gong.me
Nguồn: Tinhhoa.net

Các bài viết liên quan:

[related_posts_by_tax title=""]

VIDEO GỢI Ý

[youlist randomvid="2ixVsuU5MOw, Ongzpm5qN18, FrPYclwSF_A, nX8VpCywqD0, ZXketPYULb0, Gme6hDduhDQ, o_yK8hgb5-Y, 8PlXEoD-_9U, qDMQPIoSdPs, whmtXT5Zgrk, 8x3SFMa7hP0, jGv3n2Uhi4U" showinfo="1" width="768" height="480" class="youlist" autohide="2" autoplay="0" disablekb="0" theme="dark" modestbranding="0" controls="1" color="red" fs="1" rel="0" start="0" loop="0" iv_load_policy="1" version="3" style="" vq="" nocookie="0" https="1" wmode="" parameters=""]

Hits: 8

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU