Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

Câu chuyện luân hồi: Ba đời tìm Pháp

Tác giả: Đệ tử Đại Pháp

 Lời tựa: Từ bề ngoài mà nhìn, chúng ta kiếp này đắc Pháp thật dễ dàng, có người thậm chí đắc được Pháp mà không biết trân quý, còn có một số người do các loại nhân tâm không buông bỏ được mà ly khai khỏi Pháp. Bài viết này thông qua câu chuyện một người đã trải qua ba đời mà thuyết minh: đừng thấy đời này đắc Pháp dễ dàng, trước đây chúng ta đã vì tìm kiếm Đại Pháp, mà có thể nói là đã nếm trải tận hết những nỗi khổ nhân gian.

Hân Nghi vốn ở tại một tầng thứ, là một chiếc lá xanh của một cây thực vật ở cao tầng, do Phật Chủ vĩ đại đã đi qua tầng thứ đó, cô cũng muốn theo Phật Chủ đi xuống; bởi vì cô biết rằng chỉ có đồng hóa với Đại Pháp mới có thể vĩnh sinh trong tương lai. Thế là cô liền theo Phật Chủ không ngừng đi xuống. Bởi vì vũ trụ đã xuất hiện biến dị và bại hoại, nên Phật Chủ mới phải Chính Pháp. Như vậy đối với Hân Nghi, các Thần ở đó thấy được tâm thuần tịnh của cô mà bất mãn và ghen tỵ. Cho nên mượn cớ khảo nghiệm cô có đủ thành tâm đắc Pháp hay không, họ đã sắp đặt tầng tầng trở lực cho việc Hân Nghi đắc Pháp.

Sau khi Hân Nghi đến nhân gian đã chuyển sinh thành rất nhiều lần là quốc vương, hoàng hậu, văn thần, võ tướng, sỹ, nông, công, thương, v.v., rất nhiều loại người khác nhau. Bất luận cô chuyển sinh thành gì, hồng nguyện đi theo Phật Chủ trong lòng cô vẫn một mực không thay đổi. Có khi chỉ là trong những lần chuyển sinh khác nhau mà biểu hiện không giống nhau.

Ở đây chỉ kể về quá trình của sinh mệnh cô luân hồi trong ba đời tìm Pháp, để chúng ta cùng trân quý thời kỳ Chính Pháp không hề dễ dàng này.

Đời thnhất, xut gia tìm Pháp

Đó là vào thời Võ Tắc Thiên nắm quyền, cô được sinh ra trong một gia đình của một vị đại quan trong triều đình. Cha mẹ của cô bị kẻ gian sát hại, may nhờ lúc ấy cô được người cậu của mình ở ngoài đón đi, nên mới thoát được một kiếp nạn. Sau này kẻ gian đã phái người đến giết cậu của cô, nhưng cậu của cô đã nghe phong phanh được tin, nên nhân lúc đêm đưa cô đến am ni cô, đồng thời để con gái mình hóa trang thành bộ dạng của cô, như vậy cả gia đình của cậu cô đã bị thảm sát trong tay kẻ gian. Năm ấy cô mới 5 tuổi.

Đứa trẻ 5 tuổi tuy còn nhỏ nhưng cũng hiểu được một chút việc, chứng kiến sự bất hạnh của người thân, trong lòng cô bé khởi lên một loại cảm giác thê lương: con người ở thế gian, cho dù được sinh ra trong một gia đình giàu có, cho dù có người thân bạn bè yêu quý, cũng không thể trường cửu được!

Cô được đưa đến am ni cô hẻo lánh này, nơi có tổng cộng sáu vị ni cô tu hành, cả năm trời cũng khó mà trông thấy người ngoài. Cô được một vị ni cô lớn tuổi nuôi nấng. Khi Hân Nghi dần dần lớn lên, cô phát hiện những phương thức tu hành mà sư phụ đã dạy dường như không phải là những gì cô muốn tìm kiếm. Cô đã hỏi sư phụ của mình: “Khi con còn nhỏ, con từng mơ thấy một giấc mộng: mộng thấy bản thân đã từng theo một vị Phật phi thường vĩ đại mà đến, nhưng tới giờ khi con thấy kinh Phật trước mặt mình, luôn có cảm giác đây không phải là thứ con muốn tìm”. Không ngờ rằng sư phụ của cô cũng thở dài: “Ta cũng đã từng nghe sư phụ của ta nói, tương lai trong nhân gian sẽ xuất hiện một vị Phật vĩ đại hạ thế truyền Pháp; ta cũng đã từng tìm kiếm, nhưng tìm kiếm mấy chục năm rồi vẫn không gặp được. Cha mẹ con bị kẻ gian hãm hại, những người đó vẫn đang ở khắp nơi tìm con, con cứ ở đây mà ẩn cư. Việc tìm kiếm Phật Pháp mà trong lòng con luôn hướng đến, xem ra cả đời cũng không thể hoàn thành được”.

Hân Nghi nghe xong, nước mắt lăn đầy trên má, nhưng lại không biết làm thế nào. Trong lòng nghĩ mặc kệ tương lai phải trải qua bao nhiêu đời cũng phải tìm được Phật Pháp ngàn xưa khó gặp mà vị Phật vĩ đại đó truyền.

Đời thứ hai, buôn bán tìm Pháp

Vào đầu triều Tống, thành Biện Lương (còn gọi là Đông Kinh, nay là thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) dần dần trở thành nơi giàu có và đông đúc, ở nơi đây có một tiệm vàng bạc; một ngày nọ, con dâu của chủ tiệm sinh hạ được một bé gái rất xinh đẹp. Bé gái sau này lớn lên rất khéo trong việc quán xuyến nhà cửa và quản lý tiền bạc; mười mấy tuổi đã bắt đầu theo cha vào Nam ra Bắc, ra vào đủ loại xưởng vàng bạc và trở thành nữ thương gia có tiếng gần xa. Sau này cha mẹ cô lần lượt bệnh chết, một mình cô tự đảm đương hết cả gia nghiệp. Vì cô luyện võ từ nhỏ, nên võ nghệ rất giỏi, hơn nữa còn rất thích thanh tịnh. Kinh doanh vàng bạc chỉ là cô tiếp tục truyền thống của gia tộc mà thôi. Kỳ thực bản thân cô từ trước đến giờ chưa từng xem trọng các loại vàng bạc châu báu. Có lúc nhìn vào những thứ đồ vật quý giá bày la liệt, cô nghĩ: mọi thứ của nhân gian đều giống như dòng nước chảy, chỉ có sự thuần khiết của châu báu xem ra mới có được một chút lâu dài. Nhưng mà số châu báu này nếu không cẩn thận rơi vào vật cứng thì rất nhiều sẽ bị vỡ vụn; những đồ vật đẹp đẽ cũng không vĩnh hằng! Có thể tìm được loại cảnh giới vĩnh hằng và tốt đẹp mãi mãi hay không? Thế là trong lúc đi khắp nơi buôn bán, cô thăm dò xem có phương pháp nào có thể đạt đến cảnh giới vĩnh hằng và tốt đẹp mãi mãi không. Kết quả là mấy chục năm trôi qua cũng không tìm được. Cuối cùng vào khoảng năm 50 tuổi, cô mang theo sự hối tiếc mà rời khỏi cõi người, trước khi qua đời cô vẫn luôn nhớ mãi không quên là phải tìm được Pháp tu hành đến cảnh giới vĩnh hằng và tốt đẹp mãi mãi.

Đời thứ ba, thư sinh tìm Pháp

Vào những năm Gia Tĩnh triều Minh, có một vị thư sinh nọ rất tài hoa, trước đậu tú tài sau đỗ cử nhân. Sau đó ngay trước đêm vào kinh dự thi, anh mơ thấy một giấc mơ vô cùng rõ ràng: mơ thấy tên của mình đề trên bảng vàng, nổi danh khắp thiên hạ, nhưng vẫn không được trọng dụng, cũng vì vậy mà sinh bệnh nằm liệt giường, một mạch đến mấy chục năm, không cách nào hầu hạ song thân tuổi đã già, cũng không cách nào thi triển tài hoa của bản thân được. Sau khi tỉnh dậy, anh cảm thấy có chút kỳ quặc nên đã kể câu chuyện đó nói với một hòa thượng quen biết. Hòa thượng nghe xong thấy thật kỳ lạ, mới về kể lại cho lão phương trượng trong chùa nghe. Lão phương trượng bèn gọi anh đến, nhìn anh thật kỹ, rồi thành khẩn nói: “Con à, xuống tóc tu hành mới là lối thoát; đời này của con không phải vì để hưởng vinh hoa phú quý mà đến đâu!” Anh vừa nghe xong liền đồng ý.

Trong quá trình tu hành, anh phát hiện bất kể mình đọc kinh Phật như thế nào, đều cảm thấy đây không phải là loại Pháp tu hành mà mình muốn tìm. Sau này lão phương trượng cũng nói: “Con à, con nên tìm kiếm loại tu hành Phật Pháp cao thâm hơn nữa! Tìm được rồi đừng quên nói với ta một tiếng”. Sau đó anh mang hành lý đi xuống núi, vân du bốn biển, chỉ để tìm kiếm được loại Phật Pháp mà trong tâm vẫn luôn kỳ vọng. Anh đã đi khắp núi Nam trời Bắc, Bồng Lai tiên đảo, nhưng cuối cùng vẫn không tìm thấy. Thoáng chốc đã 50 năm trôi qua.

Cuối cùng anh ở tận trên đỉnh núi Thái Sơn, nhìn về phía mặt trời từ từ ló ra, nói rằng: “Không tìm được Pháp mà vị Phật vĩ đại truyền, quyết không buông xuôi”. Nói xong anh bình thản viên tịch ở nơi đó.

Có lẽ chúng Thần thấy sự chân thành của cô trong hành trình tìm kiếm Phật Pháp, nên đời này đã an bài cô chuyển sinh vào gia đình của một đệ tử Đại Pháp, gặp được cao đức Đại Pháp (Pháp Luân Đại Pháp) mà ngàn xưa khó gặp, theo cha mẹ cùng nỗ lực tinh tấn tu luyện Đại Pháp. Mặc dù hiện tại tuổi cô còn nhỏ (tầm 5 tuổi), nhưng có thể thuộc lòng rất nhiều bài “Hồng Ngâm”.

Cơ duyên đắc Pháp khó gặp, chúng ta ở trong mê nhất định phải biết trân quý!

Đây chính là:

Ba đời tìm Pháp ý chí kiên,
Trải bao ma nạn kết thiện duyên;
Hôm nay đắc Pháp bước Thần lộ,
Tinh tấn thực tu tròn thệ ngôn.

Dịch từ:

http://www.zhengjian.org/node/119439

Nguồn: [Chanhkien.org]

Các bài viết liên quan:

[related_posts_by_tax title=""]

VIDEO GỢI Ý

[youlist randomvid="2ixVsuU5MOw, Ongzpm5qN18, FrPYclwSF_A, nX8VpCywqD0, ZXketPYULb0, Gme6hDduhDQ, o_yK8hgb5-Y, 8PlXEoD-_9U, qDMQPIoSdPs, whmtXT5Zgrk, 8x3SFMa7hP0, jGv3n2Uhi4U" showinfo="1" width="768" height="480" class="youlist" autohide="2" autoplay="0" disablekb="0" theme="dark" modestbranding="0" controls="1" color="red" fs="1" rel="0" start="0" loop="0" iv_load_policy="1" version="3" style="" vq="" nocookie="0" https="1" wmode="" parameters=""]

Hits: 4

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU