Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Câu chuyện có thật về luân hồi: Na Tra hạ thế

Na tra hạ thế
Ảnh internet

Ai cũng biết câu chuyện “Na Tra đại náo thủy cung”, hơn nữa các bạn nhỏ trên thế giới cũng rất kính phục tiểu Na Tra. Na Tra là thần tượng chính diện của các bạn nhỏ.

Tuy nhiên, hiện nay Na Tra đang ở chốn nhân gian, ở trong gia đình của đệ tử Đại Pháp chúng ta, nếu ở trong người thường thì nói ra đâu có ai tin!

Bao nhiêu đời luân hồi, để lại tiếng thơm muôn đời, mà điều này lại có sự vất vả an bài của Sư tôn nữa; tôi không rõ từ đâu mà biết được, nhưng hôm nay viết ra là nhớ tới lời Sư tôn đã từng nói, hãy dẫn dắt kèm cặp cho tốt tiểu đệ tử ở bên chúng ta.

Trong xã hội mà con người chỉ biết hưởng thụ vật chất, đạo đức trượt dốc hàng ngàn dặm mỗi ngày này, các đệ tử tu luyện lâu năm đã bước đi trên con đường tu luyện dài đằng đẵng đầy mưa gió được mười mấy năm rồi, đã có năng lực phân biệt thị phi, hơn nữa ở nơi thế gian ai đến rồi đều cảm thấy sợ hãi này, những tiểu đệ tử của chúng ta nhất định phải được đệ tử tu luyện lâu năm ân cần dẫn dắt. Họ to gan lớn mật liều lĩnh đến thế gian, có thể trở về được hay không chính là trách nhiệm to lớn của các đệ tử tu lâu!

Tại thiên đình nguy nga lộng lẫy, Phật Tổ Như Lai vừa trở về từ Thánh hội Pháp Vương, Ngài ngồi trên đài sen, dáng vẻ trang nghiêm.

Ngài biết rằng, nếu không phải vì lầm lỗi mà bị giáng hạ xuống nhân gian, thì chẳng có ai muốn xuống tam giới. Nơi thế giới thập ác kia nào ai dám đến!

Nhưng lần này lại có quan hệ trọng đại! Toàn bộ thiên thể cho đến toàn bộ vũ trụ đã lệch khỏi Đại Pháp của vũ trụ, Pháp Luân Thánh Vương muốn đến bãi rác dơ bẩn nhất này để bắt đầu chuyển Pháp Luân; Ngài từ bi với tất cả các sinh mệnh, điều này quan hệ đến sự tồn vong của tất cả các sinh mệnh! Giống như phân công nhiệm vụ, thế giới của Ngài cũng có vị lưu lại nơi Thiên thượng trợ Sư Chính Pháp, nhưng cũng có vị phải hạ thế để giúp Thánh Vương chính lại Pháp.

Các vị Tiên đang dạo bước dưới mây mờ, nơi Thánh địa thanh tịnh kia, làm cho người ta ngưỡng mộ biết bao. Phải tu bao nhiêu năm mới có thể được lưu lại ở nơi đây.

Bên tai có tiếng ai đó muốn vào trong đại điện. Các vị Tiên gia bước nhanh về phía điện đường.

“Các vị Tiên gia…”, Phật Tổ Như Lai định nói nhưng dừng lại.
“Xin Phật Tổ chỉ bảo!” thật giống như các đại thần trong Thánh triều.
“Hiện nay, Thánh Vương hạ thế, cứu độ chúng sinh, các vị Tiên gia có ai muốn hạ thế, trợ giúp Thánh Vương không?”

Chỉ thấy các vị Tiên gia nhìn nhau thì thầm bàn tán, nhưng chẳng vị nào có lời đáp lại.

Ai cũng biết rằng một khi đến chốn nhân gian dơ bẩn này, thì làm sao quay trở về được.

Lúc đó, làn sương mờ cuộn quanh mây ngũ sắc, Na Tra tay cầm vòng càn khôn, chân đạp bánh xe phong hỏa bay nhanh tới phía trước Phật Tổ Như Lai.

“Phật Tổ, Na Tra muốn hạ thế trợ giúp Thánh Vương Chính Pháp!”, giọng nói một đứa trẻ chưa trưởng thành nhưng lại kiên định, rõ ràng và vang xa như vậy, làm cho chúng Thần phải cảm thấy hổ thẹn.

“Con sinh ra là tướng hài đồng tam Thánh, hạ thế chuyển sinh ngược thành tư tưởng của đứa trẻ nơi tam giới, giúp đỡ người làm thầy dạy cho người ta quay trở về chính Đạo. Nhưng, con phải nhẫn chịu rất nhiều tội không đáng có, những điều này đến từ gia đình, xã hội, bạn bè, người thân. Con… có chịu bị chỉ trích lăng nhục và chửi rủa không?” Phật Tổ Như Lai cúi người xuống nói với vẻ đầy thương xót.

“Thưa Phật Tổ Như Lai, chỉ cần có thể giúp Thánh Vương chuyển Pháp Luân, con không ngại gì bị người ta chỉ trích chửi rủa. Xin Phật Tổ Như Lai minh thị, con sẽ lấy thân nào để chuyển thế vậy ạ?”

“Con vốn thuộc dòng dõi Tiên gia, nổi tiếng nơi thế gian, không phải vì phạm lỗi gì mà xuống nhân gian. Hạ thế rồi lấy tên như thế, chuyển sinh vào gia đình như thế như thế. Sau này tự sẽ có người giúp khai mở trí huệ của con. Con là kẻ phản nghịch nơi thế gian, người nhà cho đến những người ăn ở cùng con họ thấy phiền hà đau đầu vì những hành vi của con. Chỉ có điều là, bản tính của con lương thiện, đến khi Thánh Vương đưa con lên vị trí cao hơn, lúc đó con không thuộc quyền quản lý của ta nữa”.

“Phật Tổ, Ngài…”

“Đi đi!” Phật Tổ Như Lai huơ tay chỉ một cái.

Mây ngũ sắc chở Na Tra từ từ đi xuống.

Biển lớn mênh mông, nước biển xanh biếc, Na Tra nhẹ nhàng đáp xuống mặt biển, Na Tra nghịch ngợm cầm vòng càn khôn lên gõ vào phong hỏa luân làm nước biển khuấy động.

Có lẽ vì nhớ lại cảnh tượng khi đại náo thủy cung, Na Tra chăm chú nhìn trong giây lát.

Sau đó Na Tra cầm vòng càn khôn cùng phong hỏa luân bay đến một ngọn núi cao bên bờ biển. Trên đỉnh núi phóng ra rất nhiều ánh kim quang, Na Tra tháo bỏ những đồ dùng của mình nhìn mãi, lưu luyến không rời.

Bỗng nhiên, chỉ thấy một luồng ánh sáng trên bầu trời, Na Tra biến mất trong tầm mắt.

Ngày nay, đến thời khắc Đại Pháp khai truyền, tiểu Na Tra của chúng ta lại chuyển sinh thành thân bé gái trong một gia đình có cặp vợ chồng đều là người tu luyện. Có thể cho rằng cô bé từ lúc trong bụng mẹ đã là tiểu đệ tử rồi.

Từ lúc còn rất nhỏ, cô bé đã có thể học thuộc “Hồng Ngâm” và “Luận Ngữ”, bắt đầu học Pháp giống như người lớn vậy.

Nhưng tiểu Na Tra quả giống như lời mà Phật Tổ Như Lai nói, phải sinh tồn trong hoàn cảnh có rất nhiều lời nhục mạ mà không có nguyên do. Nhưng cô bé luôn mỉm cười với cuộc đời, mỉm cười với người chửi rủa và làm nhục cô.

Đúng vậy, trong cõi mê nơi tam giới này, trong cái xã hội đầy những tật xấu này, tiểu Na Tra đã không biết mình đến từ đâu và những gì mình nhận lời làm khi xuống nơi đây, và cũng đã nhiễm những thói quen xấu, may thay cha mẹ cô ở kiếp này đều là đệ tử của Sư tôn, họ nhất định dĩ Pháp vi Sư để dẫn dắt cô bé cho tốt.

Cha mẹ đời trước của tiểu Na Tra cũng đã tới nhân gian rồi, hơn nữa đều đang tu luyện trong Đại Pháp.

Cha mẹ đời này của Na Tra, duyên phận ba đời vợ chồng của họ khiến cho tình yêu của người chồng đối với người vợ trong thời loạn thế này tỏ ra rất đặc biệt, làm cho người ta phải ngưỡng mộ. (Nhưng đây cũng là chấp trước về tình cần phải tu bỏ trên con đường tu luyện, cựu thế lực luôn dòm ngó từng chút sơ hở để dùi vào. Sau này tôi sẽ viết ra việc họ gặp phải ma tình và quá trình họ trừ bỏ nó).

Họ kiên định đi trên con dường tu luyện Đại Pháp, vì Đại Pháp đã từng vào hang ổ của tà ác rồi gặp phải ma nạn. Vì chân lý mà họ không hề từ bỏ niềm tin chân chính của mình.

Người mẹ đời trước của tiểu Na Tra đã kết duyên phận rất sâu đậm với một người nhà của Na Tra trong đời này, có lẽ do người mẹ đời trước có phúc phận to lớn, Sư phụ đã cấp cho bà một đôi mắt Huệ Nhãn, để bà trên con đường tu luyện Đại Pháp có thể bảo vệ và trông nom và chăm sóc cho tiểu Na Tra – tiểu đệ tử Đại Pháp trong đời này. Hiện nay họ đang vui vẻ và hạnh phúc khi được đắm mình trong Phật ân hạo đãng.

Vì tầng thứ có hạn, viết ra để cùng các đồng tu giao lưu, có chỗ nào không đúng mong quý đồng tu từ bi chỉ bảo!

Dịch từ:
http://www.zhengjian.org/node/71687
Nguồn: [Chanhkien.org]

Hits: 137

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU