Ông ấy nói tiếng Đức không hoàn thiện, và ông có tất cả các dấu hiệu cho thấy ông có nguồn gốc da trắng. Khi được thị trưởng của Frankfort chất vấn, người lạ mặt nói ông tên là Jophar Vorin và rằng ông đến từ một đất nước gọi là Laxaria – nằm ở vùng đất nào đó trên thế giới gọi là Sakria.

Có thể khẳng định là ông không hiểu bất kỳ ngôn ngữ châu Âu nào (ngoại trừ, chúng ta phải giả sử là đó một thứ tiếng Đức rời rạc), nhưng ông lại đọc và viết những thứ mà ông gọi là tiếng Laxarian và Abramian.

Ngôn ngữ thứ hai (Abramian) thì ông tuyên bố đó là ngôn ngữ viết của hàng giáo sĩ ở Laxaria, và ngôn ngữ kia là ngôn ngữ chung của người dân của mình. Ông nói rằng tôn giáo của mình là dạng Kitô giáo ở trên hình thức và giáo lý, và nó được gọi là Ispatian. Laxaria theo ông mô tả cách châu Âu nhiều trăm dặm, và được ngăn cách bởi những đại dương rộng lớn.

Ông quả quyết mục đích của ông đến châu Âu là để tìm kiếm một người anh em bị thất lạc từ lâu; nhưng ông bị đắm tàu trên chuyến đi – ở nơi, mà ông ta cũng không biết, cũng không thể truy nguồn gốc của lộ trình của mình trên bờ biển ở bản đồ nào hay toàn cầu.

Năm phần của Trái Đất mà ông gọi Sakria, Aflar, Aslar, Auslar, và Euplar. Jophar Vorin sau đó được đưa đến Berlin, và trở thành đối tượng nghiên cứu của nhiều nhà khoa học nơi đây“.

Trong lịch sử cũng từng xuất hiện hai trường hợp tương tự khác được đề cập trong cuốn sách “Danh mục về những điều có thể”, xuất bản năm 1981 bởi Colin Wilson và James Grant.

Wilson và Grant đã viết: “Trong năm 1905, một người đàn ông trẻ tuổi đã bị bắt ở Paris; ông nói một ngôn ngữ lạ, nhưng cố gắng truyền đạt được rằng ông là một công dân của Lisbian“.

Năm 1954 trong một vụ kiểm tra hộ chiếu tại Nhật Bản được cho là đã xuất hiện một người đàn ông với giấy tờ do quốc gia tên là Taured phát hành, người đàn ông này đã chỉ ra vị trí của Taured là ở giữa Pháp và Tây Ban Nha, và trên hộ chiếu của anh ta có nhiều con dấu của các quốc gia có tên rất lạ. Sau đó người này bị bắt giữ để điều tra, và từ đó không còn thông tin nào khác được tiết lộ“.

parallel-worldsCùng với Trái Đất chúng ta đang sống, còn có rất nhiều Trái Đất khác cùng tồn tại trong vũ trụ song song.

Tuy chưa thể trực tiếp nghiên cứu bằng thực tiễn, nhưng những lý thuyết về không gian đa chiều hay vũ trụ song song đã được nhiều nhà khoa học trên thế giới phát biểu.

Nhà vật lí người Anh Stephen Hawking đưa ra thuyết M – M – Thuyết này được coi là tổng hợp của thuyết lượng tử và thuyết tương đối. Theo đó, vũ trụ chúng ta đang sống là một màng bốn chiều, vốn là biên của một hình cầu năm chiều. Nằm cách ta một khoảng cách vi mô trong chiều thứ năm là một màng khác, được gọi là “màng bóng”. Hai màng hình và bóng chỉ tương tác nhau qua lực hấp dẫn. Khi đó vật chất hay năng lượng tối của màng này chính là vật chất thông thường của màng bên cạnh. Hai màng có thể tự co giãn và va chạm nhau, cú va chạm chính là Big Bang. Ông còn cho rằng vũ trụ có đến 11 chiều, và các vũ trụ song song vẫn luôn tồn tại đồng thời với vũ trụ của chúng ta

Đa vũ trụ là giả thiết về sự tồn tại song song các vũ trụ (có cả vũ trụ chúng ta đang sống), trong đó bao gồm tất cả mọi thứ tồn tại và có thể tồn tại: không gian, thời gian, vật chất, năng lượng và các định luật vật lý. Thuật ngữ được ra đời vào năm 1895 bởi nhà tâm lí và lí luận học người Mỹ William James. Những vũ trụ cùng tồn tại trong khối đa vũ trụ được gọi là thế giới song song.

Nguồn: tansinh.net