Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Bí ẩn về những giấc mơ báo trước thảm họa, trong đó có vụ đắm tàu Titanic

Một số người có thể được báo trước tương lai thông qua giấc mơ, ảo giác hay trực giác. Những dự báo đó thường sẽ phát sinh sau thời điểm người ta dự cảm vài giờ, vài ngày hoặc thậm chí nhiều năm. Dưới đây là 2 sự kiện kinh điển về dự cảm của con người là hoàn toàn có thật.

Giấc mơ dự báo về vụ chìm tàu ​​Titanic 

Giấc mơ dự báo về vụ chìm tàu ​​Titanic. (Ảnh qua son)

“Titanic” là một bộ phim bom tấn của Mỹ, được chuyển thể từ câu chuyện có thật từng gây chấn động khắp thế giới. Tính đến nay, câu chuyện đã trải qua hơn 100 năm, nhưng ít ai biết rằng, trước khi chuyến tàu rời bến, đã từng có người linh cảm được thảm họa tàn khốc sắp xảy ra và lập tức từ bỏ chuyến đi.

Người đàn ông này là Jory Okun, một nhà công nghiệp nổi tiếng. Một tuần trước khi tàu Titanic khởi hành, trong câu lạc bộ, nơi các doanh nhân ở London đang tập trung, Jory Okuna tuyên bố rằng sẽ từ bỏ tấm vé cho chuyến đi đầu tiên của tàu Titanic.

Một đám đông lớn ngay lập tức vây quanh Okuna và mong muốn ông có thể nhường lại tấm vé cho họ.
Trong đó, có một người tỏ ra khó hiểu nên đã hỏi Okuna rằng: “Okuna, anh phải biết rằng có rất nhiều hành khách mong muốn tham gia chuyến đi đầu tiên của con tàu Titanic này. Và chỉ những người nổi tiếng và gia đình của họ mới có được vinh dự đó. Thật đáng tiếc khi anh từ bỏ!”

Okuna ngập ngừng một lúc lâu rồi nói: “Tôi đã có một giấc mơ, trong mơ tôi thấy tàu Titanic bị lật chìm!”.

Mọi người đều cảm thấy điều Okuna nói thật buồn cười, bởi vào thời điểm đó Titanic là con tàu chuyên chở những hành khách sang trọng và là con tàu lớn nhất thế giới. Titanic có trọng tải 43.600 tấn, 2 tầng và 16 khoang kín, là con tàu được công nhận vĩnh viễn không chìm được.

Tuy nhiên, Okura vẫn tin vào linh cảm của mình, vì vậy ông kiên quyết từ bỏ cơ hội lên tàu.

Cho đến trưa ngày 10/4/1912, tàu Titanic xuất phát từ Cảng Southampton đến Thành phố New York. Nhưng bất ngờ sau 5 ngày xuất phát, vào 15/4, nó đã bị mất phương hướng do sương mù dày đặc trên bề mặt Newfoundland ở Đại Tây Dương, cuối cùng đâm sầm vào tảng băng trôi, khiến 1.513 người thiệt mạng trên biển. Dự cảm của Okuna đã biến thành hiện thực và ông đã may mắn thoát chết.

Chiếc xe tang trong giấc mơ 

Rhodes Desun là một cô gái sống tại thành phố St. Louis, Mỹ. Trong một lần, cô đến thăm một người bạn ở vùng quê cách Chicago khoảng 30km và ở lại đó một đêm. Hôm ấy, Rhodes đã có một giấc mơ kỳ lạ khiến cô phải rùng mình sau khi thức giấc.
Lúc ấy là sau 12 giờ, cô nghe thấy có tiếng móng ngựa vang lên từ con đường rải sỏi bên ngoài ngôi nhà.
“Nửa đêm rồi, có khách nào lại đến nữa đây?”, Rhodes thầm nghĩ trong giấc mơ.
Sau đó, cô thấy mình đứng dậy và nhìn qua khoảng trống giữa rèm cửa. Rhodes thấy một chiếc xe tang xuất hiện, và trên xe không có lấy một cái quan tài nào nhưng lại rất đông người.

Cỗ xe dần dần đi tới gần hơn nữa, người lái xe bắt đầu quay về hướng cô với gương mặt đáng sợ. Khi đó Rhodes cảm thấy sởn tóc gáy và co rúm người lại trong sợ hãi.

Người đàn ông bắt đầu hét lên với cô: “Vẫn còn một chỗ nữa!”.
Sáng hôm sau, Rhodes phát hiện tất cả những gì đêm qua cô nhìn thấy chỉ là giấc mơ, nhưng trong thâm tâm cô vẫn cảm giác sợ hãi. Vì vậy, cô vội vàng nói lời tạm biệt với người bạn của mình và nhanh chóng rời đi.

Sáng hôm sau, Rhodes phát hiện tất cả những gì đêm qua cô nhìn thấy chỉ là giấc mơ. (Ảnh minh họa)

Sau đó, Rhodes có đến Chicago để mua sắm tại một trung tâm thương mại lớn. Mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường cho đến khi cô đang đợi một chiếc thang máy đi xuống và bắt đầu mở ra.

Do thang máy chật cứng người, nên cô có chút do dự. Khi đó, một nhân viên thang máy nhìn thấy ý định của cô, liền nói: “Vẫn còn một chỗ nữa!”.

Điều này khiến cô rùng mình vì tình huống giống hệt với lời của người đàn ông trong giấc mơ đêm qua?

Rhodes liền vội vàng từ chối: “Thôi được rồi, để tôi tự đi xuống!”. 

Nói xong, cô quyết định đi đến cầu thang bộ và không dùng thang máy nữa. Lúc này, có một tiếng động lớn vang lên và thang máy bị sự cố rơi xuống tầng hầm trong tiếng kêu la bi thảm của nhiều người.
Tất cả khách hàng hôm đó đều thiệt mạng. Và Rhodes là người may mắn sống sót khi cô đã tin vào dự cảm của mình.

Đây là điều mà Jung, một nhà tâm lý học người Thụy Sĩ từng gọi là khả năng dự cảm. Thực tế, như Jung đã nói, khả năng dự cảm là khả năng thiên bẩm hoặc tự phát mà hầu như mỗi con người đều có.

Chúc Di (Theo Secret China)
Nguồn: tinhhoa.net

Các bài viết liên quan:

[related_posts_by_tax title=""]

VIDEO GỢI Ý

[youlist randomvid="2ixVsuU5MOw, Ongzpm5qN18, FrPYclwSF_A, nX8VpCywqD0, ZXketPYULb0, Gme6hDduhDQ, o_yK8hgb5-Y, 8PlXEoD-_9U, qDMQPIoSdPs, whmtXT5Zgrk, 8x3SFMa7hP0, jGv3n2Uhi4U" showinfo="1" width="768" height="480" class="youlist" autohide="2" autoplay="0" disablekb="0" theme="dark" modestbranding="0" controls="1" color="red" fs="1" rel="0" start="0" loop="0" iv_load_policy="1" version="3" style="" vq="" nocookie="0" https="1" wmode="" parameters=""]

Hits: 20

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU