Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

Bí ẩn thành cổ Arkaim – Nơi thường xuyên phát ra nguồn năng lượng bí ẩn

Arkaim, di chỉ thành cổ ở Chelyabinsk, nước Nga, là một trong những nơi bí ẩn nhất hành tinh. Tại đây, kim đồng hồ sẽ không hoạt động, tần số nhịp tim, huyết áp và nhiệt độ cơ thể cũng sẽ không còn chính xác, thậm chí nhiệt độ sẽ đột ngột thay đổi 5 độ trong 5 phút.

Thành phố Arkaim bí ẩn này suýt chút nữa là đã bị dòng sông Ural nhấn chìm. Năm 1987, chính phủ Liên Xô cũ đã lên kế hoạch xây dựng một hồ chứa trong bồn địa Arkaim. May mắn thay, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra một khối kiến trúc hình tròn thần bí khổng lồ ở giữa bồn địa, và kế hoạch xây dựng hồ chứa cũng vì thế mà bị trì hoãn.

Văn minh cổ đại thần bí

Sau hơn một năm nghiên cứu, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra rằng nền văn minh của thành phố Arkaim có liên quan đến nguồn gốc của người Aryan – Ấn Độ, và cùng thời đại với nền văn minh Ai Cập và Babylon cổ đại, thậm chí thành phố này còn ra đời sớm hơn hơn thành Troy hay Rome đến 4000 năm.

Bí ẩn của thành phố Arkaim nằm ở hình dạng kiến trúc của toàn thành phố, từ những bức ảnh được chụp từ trên cao, thành phố Arkaim giống như một chiếc đĩa được tạo thành từ nhiều vòng tròn đồng tâm, chúng giống như những vòng năm tuổi của cây, từng vòng nối tiếp từng vòng.

Phần trung tâm là một quảng trường có hình vuông được cắt tròn, và các nhà nghiên cứu tin rằng ý nghĩa kết cấu kiến trúc của toàn thành phố giống như phong cảnh thu nhỏ của thiên thể vũ trụ được tái hiện thành “trời tròn đất vuông”.

Một đội thám hiểm không gian bao gồm các nhà khoa học và sinh viên đại học, đã tiến hành các cuộc điều tra khoa học dài hạn đối với thành phố này. Người đứng đầu nhóm nghiên cứu là Chernobrov, nói rằng việc ngồi trên trực thăng để ngắm nhìn thành phố Arkaim mang lại cảm giác lạ thường không thể nào diễn tả được.

Tổng diện tích của thành phố Arkaim vào khoảng 200.000 mét vuông, và diện tích mà các nhà khảo cổ đã khai quật vượt hơn 8.000 mét vuông. Trong lòng thành phố có tổng cộng 60 ngôi nhà, trong các vòng tròn nhỏ thì có 25 phòng, còn trong các vòng tròn lớn thì có 35 phòng, các nhà khảo cổ hiện tại đã tiến hành khai quật 29 phòng.

Các nhà nghiên cứu tin rằng ý nghĩa kết cấu kiến trúc của toàn thành phố giống như phong cảnh thu nhỏ của thiên thể vũ trụ được tái hiện thành “trời tròn đất vuông”. (Ảnh: Wikimedia Commons)Các nhà nghiên cứu tin rằng ý nghĩa kết cấu kiến trúc của toàn thành phố giống như phong cảnh thu nhỏ của thiên thể vũ trụ. (Ảnh: Wikimedia Commons)

Dấu vết của một thời kỳ văn minh

Trong Bảo tàng Chelyabinsk, phóng viên đã nhìn thấy những cổ vật được khai quật của thành phố Arkaim, bao gồm một số đồ kim loại, trong đó 2 chiếc móc câu bằng đồng được chế tác rất tinh xảo, nó có cả lưỡi móc ngược để tránh cho cá có thể thoát khỏi khi đã mắc câu.

Còn lưỡi dao đồng được dùng để cắt khi thu hoạch nông sản trông vẫn khá sắc sau hàng ngàn năm. Trong các di tích văn vật đó, đồ gốm của thành phố Arkaim có hoa văn hình lưới lượn sóng.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng thiết kế của thành phố Arkaim rất “hiện đại hóa”, kỹ thuật của hơn 4.000 năm trước mà trông như ngang bằng với kỹ thuật ngày nay. Gỗ được sử dụng để xây dựng nhà cửa đã được tẩm các hợp chất chống lửa, trong thành phố chưa bao giờ xảy ra hỏa hoạn, và trong thành còn có các cống thoát nước khi mưa lớn, do đó, thành phố này được ghi nhận là chưa bao giờ có một trận lụt nào trong lịch sử.

Ngoài ra, mọi nhà dân trong thành phố đều có đầy đủ tiện nghi sinh hoạt như cống rãnh, giếng nước, nhà kho, bếp lò, v.v… Điều đặc biệt nhất là có hai ống thông gió bằng đất từ giếng, một ống dẫn đến bếp, để người dân không cần dùng đến quạt khi trời nóng, họ cũng có thể dùng nó để tinh luyện đồ đồng; ống còn lại thì dẫn đến kho lưu trữ thức ăn, gió lạnh từ giếng thổi đến giúp cho nhiệt độ ở đây thấp hơn nhiều so với xung quanh, khiến kho thức ăn giống như một tủ lạnh lớn vậy.

Tại thành phố Arkaim, nơi duy nhất có hình vuông là quảng trường trung tâm, trong quảng trường có dấu vết lửa cháy, trông có vẻ như là nơi đây từng được sử dụng để thực hiện nghi lễ tôn giáo.

Một số chuyên gia trong ngành sử học, khảo cổ học và dân tộc học đã bày tỏ sự quan tâm tới khu vực Arkaim bí ẩn. Nơi này đã được hàng nghìn nhà chiêm tinh, nhà tiên tri, nhà tâm linh và thành viên của các giáo phái ghé thăm.

Những người này không góp phần làm sáng tỏ bí ẩn của Arkaim, nhưng họ đã trông thấy những ánh sáng kỳ lạ (không phải vệ tinh) di chuyển trên bầu trời, những chớp sáng bí ẩn, sự xuất hiện của các cụm sương mù và sự thay đổi đột ngột không thể giải thích được của nhiệt độ khí quyển.

Mọi người thường bắt đầu cảm thấy không khỏe khi tiến vào bên trong khu vực, báo cáo trạng thái căng thẳng thần kinh, rối loạn huyết áp và nhiệt độ cơ thể, cùng sự thay đổi nhịp tim không thể giải thích.

Những biểu tượng chữ Vạn của người Aryan được tìm thấy tại ArkaimNhững biểu tượng chữ Vạn của người Aryan được tìm thấy tại Arkaim. (Ảnh: ReydeKish)

Không chỉ vậy, Arkaim còn được mô tả như một thành phố “chữ vạn (卍)”, thành phố “Mandala” (Mạn Đà La) (hình tròn tượng trưng cho tôn giáo của vũ trụ), và thậm chí là “thủ đô cổ xưa của nền văn minh Aryan nguyên thủy, theo mô tả trong thánh kinh Ba Tư”.

Truyền thuyết về người ngoài hành tinh

Trong tiếng Nga, Arkaim có nghĩa là “Trời Đất”, tượng trưng cho nơi thần linh gặp gỡ con người. Các nhà khảo cổ cũng phát hiện ra rằng thành phố này trông giống như một đài quan sát thiên văn.

Từ lâu người ta đã biết rằng vòng tròn đá Stonehenge nổi tiếng ở Anh được xây dựng một phần cho mục đích quan sát thiên văn và hiện vẫn có thể dùng để quan sát 10 hiện tượng thiên văn dựa trên 22 hiện tượng khí tượng, trong khi đó một số nhà khảo cổ thiên văn cho rằng Arkaim cho phép quan sát lên đến 18 hiện tượng thiên văn dựa trên 30 hiện tượng khí tượng.

Điều này có nghĩa là một số hiện tượng thiên văn nhất định trên bầu trời có thể được quan sát và theo dõi nhờ công trình này theo những phương thức cụ thể và từ những vị trí khác nhau, đồng thời Arkaim cho phép quan sát nhiều hiện tượng thiên văn hơn so với Stonehenge.

Theo nhà khảo cổ học người Nga K.K. Bystrushkin, Stonehenge có mức độ quan trắc chính xác trong khoảng 10 phút góc đến 1 độ, trong khi Arkaim có độ chính xác là 1 phút góc.

Ngoài việc từ hình dáng của nó có thể tính ra phương hướng của thiên thể vũ trụ, phía trước và sau của vòng tròn ngoài tại đây còn có nhiều dấu hiệu liên quan khác, ví dụ như là những hòn đá lớn được xếp thành đường thẳng giống như là để hướng dẫn hạ cánh, do đó, có người nói rằng có thể nơi đây có một trung tâm hàng không dành cho người ngoài hành tinh cất cánh và hạ cánh đĩa bay.

Trong tiếng Nga, Arkaim có nghĩa là “Trời Đất”, tượng trưng cho nơi thần linh gặp gỡ con người,Trong tiếng Nga, Arkaim có nghĩa là “Trời Đất”, tượng trưng cho nơi thần linh gặp gỡ con người. (Ảnh: Wikipedia)

Ngoài ra, nhiều năm trước, Nga cũng đã đưa ra kế hoạch xây dựng một “nơi trú ẩn UFO” tại một địa điểm bí ẩn ở trung tâm dãy núi Ural khi khu vực này liên tiếp xảy ra các sự kiện kỳ lạ, do vậy, mỗi năm có tới 450.000 du khách ghé thăm khu vực này.

Được biết, những cư dân sống ở đây từ rất sớm đã từng nhìn thấy người ngoài hành tinh, và thậm chí họ đã từng nói chuyện với người ngoài hành tinh. Ngoài ra cư dân cũng tin rằng nơi này có một “cánh cửa không gian” kết nối với thế giới bên ngoài, và đến ngày tận thế có thể đi qua cánh cửa này để đến một không gian khác.

Theo Tinh Hoa

Các bài viết liên quan:

[related_posts_by_tax title=""]

VIDEO GỢI Ý

[youlist randomvid="2ixVsuU5MOw, Ongzpm5qN18, FrPYclwSF_A, nX8VpCywqD0, ZXketPYULb0, Gme6hDduhDQ, o_yK8hgb5-Y, 8PlXEoD-_9U, qDMQPIoSdPs, whmtXT5Zgrk, 8x3SFMa7hP0, jGv3n2Uhi4U" showinfo="1" width="768" height="480" class="youlist" autohide="2" autoplay="0" disablekb="0" theme="dark" modestbranding="0" controls="1" color="red" fs="1" rel="0" start="0" loop="0" iv_load_policy="1" version="3" style="" vq="" nocookie="0" https="1" wmode="" parameters=""]

Hits: 15

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU