Bí ẩn thành cổ Arkaim – Nơi thường xuyên phát ra nguồn năng lượng bí ẩn

0
791
Arkaim, di chỉ thành cổ ở Chelyabinsk, nước Nga, là một trong những nơi bí ẩn nhất hành tinh. Tại đây, kim đồng hồ sẽ không hoạt động, tần số nhịp tim, huyết áp và nhiệt độ cơ thể cũng sẽ không còn chính xác, thậm chí nhiệt độ sẽ đột ngột thay đổi 5 độ trong 5 phút.

Thành phố Arkaim bí ẩn này suýt chút nữa là đã bị dòng sông Ural nhấn chìm. Năm 1987, chính phủ Liên Xô cũ đã lên kế hoạch xây dựng một hồ chứa trong bồn địa Arkaim. May mắn thay, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra một khối kiến trúc hình tròn thần bí khổng lồ ở giữa bồn địa, và kế hoạch xây dựng hồ chứa cũng vì thế mà bị trì hoãn.

Văn minh cổ đại thần bí

Sau hơn một năm nghiên cứu, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra rằng nền văn minh của thành phố Arkaim có liên quan đến nguồn gốc của người Aryan – Ấn Độ, và cùng thời đại với nền văn minh Ai Cập và Babylon cổ đại, thậm chí thành phố này còn ra đời sớm hơn hơn thành Troy hay Rome đến 4000 năm.

Bí ẩn của thành phố Arkaim nằm ở hình dạng kiến trúc của toàn thành phố, từ những bức ảnh được chụp từ trên cao, thành phố Arkaim giống như một chiếc đĩa được tạo thành từ nhiều vòng tròn đồng tâm, chúng giống như những vòng năm tuổi của cây, từng vòng nối tiếp từng vòng.

Phần trung tâm là một quảng trường có hình vuông được cắt tròn, và các nhà nghiên cứu tin rằng ý nghĩa kết cấu kiến trúc của toàn thành phố giống như phong cảnh thu nhỏ của thiên thể vũ trụ được tái hiện thành “trời tròn đất vuông”.

Một đội thám hiểm không gian bao gồm các nhà khoa học và sinh viên đại học, đã tiến hành các cuộc điều tra khoa học dài hạn đối với thành phố này. Người đứng đầu nhóm nghiên cứu là Chernobrov, nói rằng việc ngồi trên trực thăng để ngắm nhìn thành phố Arkaim mang lại cảm giác lạ thường không thể nào diễn tả được.

Tổng diện tích của thành phố Arkaim vào khoảng 200.000 mét vuông, và diện tích mà các nhà khảo cổ đã khai quật vượt hơn 8.000 mét vuông. Trong lòng thành phố có tổng cộng 60 ngôi nhà, trong các vòng tròn nhỏ thì có 25 phòng, còn trong các vòng tròn lớn thì có 35 phòng, các nhà khảo cổ hiện tại đã tiến hành khai quật 29 phòng.

Các nhà nghiên cứu tin rằng ý nghĩa kết cấu kiến trúc của toàn thành phố giống như phong cảnh thu nhỏ của thiên thể vũ trụ được tái hiện thành “trời tròn đất vuông”. (Ảnh: Wikimedia Commons)Các nhà nghiên cứu tin rằng ý nghĩa kết cấu kiến trúc của toàn thành phố giống như phong cảnh thu nhỏ của thiên thể vũ trụ. (Ảnh: Wikimedia Commons)

Dấu vết của một thời kỳ văn minh

Trong Bảo tàng Chelyabinsk, phóng viên đã nhìn thấy những cổ vật được khai quật của thành phố Arkaim, bao gồm một số đồ kim loại, trong đó 2 chiếc móc câu bằng đồng được chế tác rất tinh xảo, nó có cả lưỡi móc ngược để tránh cho cá có thể thoát khỏi khi đã mắc câu.

Còn lưỡi dao đồng được dùng để cắt khi thu hoạch nông sản trông vẫn khá sắc sau hàng ngàn năm. Trong các di tích văn vật đó, đồ gốm của thành phố Arkaim có hoa văn hình lưới lượn sóng.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng thiết kế của thành phố Arkaim rất “hiện đại hóa”, kỹ thuật của hơn 4.000 năm trước mà trông như ngang bằng với kỹ thuật ngày nay. Gỗ được sử dụng để xây dựng nhà cửa đã được tẩm các hợp chất chống lửa, trong thành phố chưa bao giờ xảy ra hỏa hoạn, và trong thành còn có các cống thoát nước khi mưa lớn, do đó, thành phố này được ghi nhận là chưa bao giờ có một trận lụt nào trong lịch sử.

Ngoài ra, mọi nhà dân trong thành phố đều có đầy đủ tiện nghi sinh hoạt như cống rãnh, giếng nước, nhà kho, bếp lò, v.v… Điều đặc biệt nhất là có hai ống thông gió bằng đất từ giếng, một ống dẫn đến bếp, để người dân không cần dùng đến quạt khi trời nóng, họ cũng có thể dùng nó để tinh luyện đồ đồng; ống còn lại thì dẫn đến kho lưu trữ thức ăn, gió lạnh từ giếng thổi đến giúp cho nhiệt độ ở đây thấp hơn nhiều so với xung quanh, khiến kho thức ăn giống như một tủ lạnh lớn vậy.

Tại thành phố Arkaim, nơi duy nhất có hình vuông là quảng trường trung tâm, trong quảng trường có dấu vết lửa cháy, trông có vẻ như là nơi đây từng được sử dụng để thực hiện nghi lễ tôn giáo.

Một số chuyên gia trong ngành sử học, khảo cổ học và dân tộc học đã bày tỏ sự quan tâm tới khu vực Arkaim bí ẩn. Nơi này đã được hàng nghìn nhà chiêm tinh, nhà tiên tri, nhà tâm linh và thành viên của các giáo phái ghé thăm.

Những người này không góp phần làm sáng tỏ bí ẩn của Arkaim, nhưng họ đã trông thấy những ánh sáng kỳ lạ (không phải vệ tinh) di chuyển trên bầu trời, những chớp sáng bí ẩn, sự xuất hiện của các cụm sương mù và sự thay đổi đột ngột không thể giải thích được của nhiệt độ khí quyển.

Mọi người thường bắt đầu cảm thấy không khỏe khi tiến vào bên trong khu vực, báo cáo trạng thái căng thẳng thần kinh, rối loạn huyết áp và nhiệt độ cơ thể, cùng sự thay đổi nhịp tim không thể giải thích.

Những biểu tượng chữ Vạn của người Aryan được tìm thấy tại ArkaimNhững biểu tượng chữ Vạn của người Aryan được tìm thấy tại Arkaim. (Ảnh: ReydeKish)

Không chỉ vậy, Arkaim còn được mô tả như một thành phố “chữ vạn (卍)”, thành phố “Mandala” (Mạn Đà La) (hình tròn tượng trưng cho tôn giáo của vũ trụ), và thậm chí là “thủ đô cổ xưa của nền văn minh Aryan nguyên thủy, theo mô tả trong thánh kinh Ba Tư”.

Truyền thuyết về người ngoài hành tinh

Trong tiếng Nga, Arkaim có nghĩa là “Trời Đất”, tượng trưng cho nơi thần linh gặp gỡ con người. Các nhà khảo cổ cũng phát hiện ra rằng thành phố này trông giống như một đài quan sát thiên văn.

Từ lâu người ta đã biết rằng vòng tròn đá Stonehenge nổi tiếng ở Anh được xây dựng một phần cho mục đích quan sát thiên văn và hiện vẫn có thể dùng để quan sát 10 hiện tượng thiên văn dựa trên 22 hiện tượng khí tượng, trong khi đó một số nhà khảo cổ thiên văn cho rằng Arkaim cho phép quan sát lên đến 18 hiện tượng thiên văn dựa trên 30 hiện tượng khí tượng.

Điều này có nghĩa là một số hiện tượng thiên văn nhất định trên bầu trời có thể được quan sát và theo dõi nhờ công trình này theo những phương thức cụ thể và từ những vị trí khác nhau, đồng thời Arkaim cho phép quan sát nhiều hiện tượng thiên văn hơn so với Stonehenge.

Theo nhà khảo cổ học người Nga K.K. Bystrushkin, Stonehenge có mức độ quan trắc chính xác trong khoảng 10 phút góc đến 1 độ, trong khi Arkaim có độ chính xác là 1 phút góc.

Ngoài việc từ hình dáng của nó có thể tính ra phương hướng của thiên thể vũ trụ, phía trước và sau của vòng tròn ngoài tại đây còn có nhiều dấu hiệu liên quan khác, ví dụ như là những hòn đá lớn được xếp thành đường thẳng giống như là để hướng dẫn hạ cánh, do đó, có người nói rằng có thể nơi đây có một trung tâm hàng không dành cho người ngoài hành tinh cất cánh và hạ cánh đĩa bay.

Trong tiếng Nga, Arkaim có nghĩa là “Trời Đất”, tượng trưng cho nơi thần linh gặp gỡ con người,Trong tiếng Nga, Arkaim có nghĩa là “Trời Đất”, tượng trưng cho nơi thần linh gặp gỡ con người. (Ảnh: Wikipedia)

Ngoài ra, nhiều năm trước, Nga cũng đã đưa ra kế hoạch xây dựng một “nơi trú ẩn UFO” tại một địa điểm bí ẩn ở trung tâm dãy núi Ural khi khu vực này liên tiếp xảy ra các sự kiện kỳ lạ, do vậy, mỗi năm có tới 450.000 du khách ghé thăm khu vực này.

Được biết, những cư dân sống ở đây từ rất sớm đã từng nhìn thấy người ngoài hành tinh, và thậm chí họ đã từng nói chuyện với người ngoài hành tinh. Ngoài ra cư dân cũng tin rằng nơi này có một “cánh cửa không gian” kết nối với thế giới bên ngoài, và đến ngày tận thế có thể đi qua cánh cửa này để đến một không gian khác.

Theo Tinh Hoa