Bí ẩn của lịch sử Trái Đất mà tôi được biết (1): Nền văn minh Atlantis vĩ đại huy hoàng

0
338

Dẫn nhậpThuận theo tiến trình Chính Pháp không ngừng tiến đến không gian bề mặt và sự liên tục đề cao tâm tính, đồng hóa với đặc tính Chân-Thiện-Nhẫn, trí huệ và năng lực mà Đại Pháp cấp cho tôi cũng càng ngày càng mạnh mẽ hơn. Đại Pháp cũng đã triển hiện những chân tướng tại các tầng vũ trụ khác nhau tương ứng với cảnh giới tu luyện của tôi, bao gồm cả những bí ẩn trong lịch sử của Trái Đất. Nay xin viết ra để các đồng tu cùng tham khảo.

Ảnh: nguồn Internet

Trên lục địa Atlantis đã từng xuất hiện những nền văn minh vô cùng rực rỡ. Bản khối đại lục này đã tồn tại hàng triệu năm, trong quá trình đó vô số nền văn minh đã lần lượt đến rồi đi. Ở đây tôi xin kể về giai đoạn lịch sử huy hoàng nhất của Atlantis cách đây hơn 10.000 năm, đó là thời kỳ của Thần Apollo vĩ đại. Sở dĩ gọi đó là “thời kỳ của Thần Apollo” bởi vì Thần Apollo đã chuyển thế, truyền Pháp tại thế gian rồi sáng lập ra nền vương triều vĩ đại này (cũng giống như thời kỳ văn minh lần này do Phật Thích Ca Mâu Ni truyền Pháp và khai sáng). Ông chuyển sinh là một người văn võ song toàn, dũng mãnh, thiện chiến, hành sự thuận theo thiên ý, ông đã đánh bại tất cả những bộ lạc tà giáo, thống nhất toàn bộ đại lục này và trở thành vị Giáo hoàng đầu tiên. Vì ông là người truyền đạo, nên toàn bộ dân chúng thời đó đều tín ngưỡng Thần Apollo.

Vương triều do Thần Apollo khai sáng là một vương triều kết hợp chính trị và tôn giáo, dùng tôn giáo thay thế chính quyền, thời kỳ huy hoàng này kéo dài liên tục 20 đời vua. Mỗi đời vua đều tự xưng mình là con của Thần Apollo, là dòng dõi của Thần. Khoa học kỹ thuật của họ hoàn toàn khác so với ngày nay, họ nghiên cứu nhắm thẳng vào khoa học thân thể người, chú trọng thiên nhân hợp nhất, giữ gìn nền văn hóa thần truyền chính thống. Tiếp theo tôi sẽ miêu tả một vài phương diện về thời kỳ này của Thần Apollo.

Dân tộc của họ có tên là Anaye (nghĩa là dân tộc mang dòng dõi của Thần), ngôn ngữ được dùng là tiếng Phạn cổ (Sanskrit), ngoại hình của họ giống người phương tây da trắng, tóc màu bạch kim hoặc vàng sậm. Hình tượng nam rất tuấn tú và lực lưỡng, hình tượng nữ thì mỹ lệ, đoan trang (để dễ hình dung, họ trông giống như người Ukraine và Belarus ngày nay). Trang phục chủ yếu là áo dài màu trắng hoặc vàng. Hoa hồ đào được chọn làm quốc hoa. Kiến trúc đô thị tương tự như phong cách kiến trúc của tây phương cổ đại. Những cung điện được xây bằng đá xám rất hùng vĩ, tráng lệ, và trên tường được chạm khắc những hình vẽ kể về các câu chuyện thần thoại và những vị anh hùng, những hình khắc cực kỳ tinh xảo và đẹp. Mỗi khu vực được biểu trưng bởi những tòa tháp hình khối cao 100 mét. Còn ở thành phố lớn thì những tòa tháp biểu trưng này có thể cao đến 200 mét, có các đạo sĩ tu luyện ở trên đỉnh tháp. Những tòa tháp này còn được dùng để quan sát thiên văn và tổ chức các nghi lễ tôn giáo lớn. Thời đại của Thần Apollo là thời kỳ cực thịnh của nền văn hóa thần truyền chính thống của người da trắng phương tây. Các lục địa khác đều phái sứ giả đến đại lục Atlantis để học tập những công nghệ tiên tiến của xứ sở này. Thương nhân từ khắp nơi cũng thường xuyên lui tới để mua những món đồ thủ công tinh mỹ nhất, vải vóc, kỹ thuật y tế cùng với rất nhiều loại dược phẩm khác nhau, các chủng loại động thực vật v.v. để mang về đất nước của họ. Tuy nhiên một hiện tượng thú vị là các loài động thực vật thần kỳ ấy khi mang sang vùng khác chỉ duy trì được một thế hệ, bởi vì không có thần lực gia trì cũng như thổ nhưỡng đặc thù, nên những thế hệ động thực vật được sinh ra sau sẽ trở về kích thước ban đầu.

Quân đội vào thời của Thần Apollo rất hùng mạnh, họ chủ yếu vận dụng pháp thuật để tiêu diệt quân phiến loạn hoặc tà giáo. Khi hai phe chuẩn bị giao tranh, đầu tiên họ sẽ mời một vị trưởng lão có pháp lực cao cường nhất trong tôn giáo đến để tiêu diệt những nhân tố tà linh của tà giáo ở không gian khác đang khống chế đối phương gây chiến tranh, làm tê liệt tư tưởng của quân đội đối phương. Sau đó triệu tập những thần thú ở những cảnh giới khác nhau, bao gồm cả rồng biết phun lửa, để tiêu diệt đạo quân của phe địch đối ứng ở không gian khác, khiến cho thân thể của họ ở không gian khác bị tổn thương, biểu hiện ở không gian vật chất là mất khả năng chiến đấu. Cuối cùng, những kỵ sĩ thánh chiến theo lệnh xuất binh đánh một trận là quét sạch hết thảy quân địch. Bộ binh đã như thế, ngay cả hải quân của họ cũng bất bại. Chiến thuyền của Apollo tung hoành khắp các đại lục, đi đến đâu nơi đó đều phủ phục quy hàng.

Các vương triều trong thời đại của Apollo đều có ảnh hưởng mạnh mẽ đến kinh tế toàn thế giới, bởi vì đây là văn hóa Thần truyền chân chính, nên từ các ngành nghề trong xã hội, trí huệ và kỹ năng của con người, cho đến các loài động thực vật đều được Thần lực gia trì trở nên vô cùng phát triển và tốt đẹp. Hạt gạo rất to, mỗi củ khoai tây nặng hơn 2 kg, ngựa có kích thước gấp đôi ngựa ngày nay. Trâu bò nặng 900 kg. Tơ lụa của họ vô cùng nhẹ, mềm mại và thanh tú, kiểu dáng đa dạng, màu sắc diễm lệ. Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ được chế tác rất tinh xảo, độc nhất vô nhị và chứa đựng nền văn hóa thần truyền. Mỗi sản phẩm đều là một tác phẩm nghệ thuật để đời.

Về y học, đan dược do các đạo sĩ luyện xuất ra được bán trên khắp các đại lục, trị được rất nhiều bệnh nan y. Người Atlantis có tiêu chuẩn đạo đức rất cao, nhờ ảnh hưởng của tôn giáo, quan hệ giữa người với người rất hài hòa, bởi vì toàn dân đều có tín ngưỡng nên họ đều đối đãi với tất cả mọi người như người nhà của mình, họ cố gắng làm ra những sản phẩm tốt nhất để cho người khác sử dụng, còn bản thân thì dùng những sản phẩm bị lỗi. Tất cả mọi người đều hành xử vô tư như thế.

Về thương mại, ngoài các giao dịch tiền tệ, họ còn trao đổi hàng hóa. Những thuyền buôn lớn của vương triều Apollo đều được hộ thống bởi các kỵ sĩ thánh chiến, họ giao thương bằng đường biển trên toàn cầu. Tất cả của cải thuộc sở hữu của quốc gia, được dùng làm phúc lợi xã hội phân phối cho người dân trong nước.

Ở phương diện hôn nhân, họ chú trọng huyết thống thuần chủng, không cho phép cưới người ngoại tộc. Giai cấp quý tộc thường tổ chức hôn sự cho người giai tầng thấp. Phụ nữ ở Atlantis hội tụ các yếu tố về trí huệ, nhan sắc và đạo đức cao thượng. Họ là sự lựa chọn số một của các bậc quân vương, hoàng tộc trên khắp thế giới. Về phương diện bồi dưỡng thế hệ tương lai, mỗi đứa trẻ khi sinh ra đều được đạo sĩ cao cấp ở địa khu đó bốc quẻ xem số mệnh, dựa theo sự an bài của Thần mà hoạch định ra đường đời cho đứa trẻ. Nhờ vậy đứa trẻ có thể được bồi dưỡng theo khả năng thiên bẩm của mình mà trở thành nhân tài của quốc gia.

Về giáo dục, toàn quốc đều có các trường học tôn giáo, chia thành ba cấp học, cả nam lẫn nữ đều phải hoàn thành bảy năm tiểu học và năm năm trung học. Những người có khả năng thiên phú sau khi trải qua kỳ thi sát hạch sẽ được học tiếp lên đại học tôn giáo. Bậc đại học dạy về học tập các kinh điển, ngôn ngữ văn tự rất khó hiểu, nó rất gần với ngôn ngữ của thiên quốc người da trắng, những đạo sĩ cần phải đạt đến cảnh giới cao thâm mới có thể được vận dụng năng lượng mở ra cánh cửa pháp thuật. Đại học tôn giáo chủ yếu dạy về các loại phép thuật cao siêu và các phương pháp tu luyện. Người bình thường nếu ngoan cố vận dụng chúng thì sẽ lập tức bị cạn kiệt sinh lực, nguy hiểm đến tính mạng, sẽ không sống nổi quá bảy ngày. Những đạo sĩ này sau khi được tốt nghiệp sẽ thành người bảo vệ chân lý, là sứ giả của Thần truyền đạo nơi thế gian.

Lịch sử như một vở kịch, cả bạn và tôi đều ở trong đó. Có khi tiếng nhạc vang lên hùng tráng, rồi cũng đến hồi kết thúc. Vương triều Apollo rực rỡ nhường ấy cũng không thể thoát khỏi cảnh suy tàn. Vào thời kỳ mạt pháp của vương triều này, tôn giáo trở thành chính trị, chạy theo danh lợi, làm biến dị nội hàm của tôn giáo. Tôn giáo suy đồi dẫn đến đạo đức xã hội trở nên bại hoại. Cuối cùng vương triều ấy đã bị chư thần tiêu hủy. Toàn bộ đại lục bị nhấn chìm trong đại hồng thủy, động đất và các thiên tai khác. Nền văn minh huy hoàng một thời ấy đã nằm sâu dưới đáy biển. Trải qua vô số lần luân hồi, hôm nay chúng ta quay đầu nhìn lại, hồi tưởng lại chuyện xưa mà cứ như đang ở trước mắt, bao nhiêu năm tháng ấy giờ đây chỉ như những đám mây bay qua tầm mắt.

Tác giả: Đạo Minh

[ChanhKien.org]

Xem tiếp: Phần 2