Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Báo mộng liệu có thật hay không? Hãy nghe lời tiết lộ của một cao nhân

Con người sau khi chết liệu có phải là đã hết? Tại sao lại xảy ra hiện tượng “báo mộng”? Nhìn chung từ cổ chí kim, những trường hợp về “báo mộng” nhiều vô số kể và vô cùng kỳ lạ.

Mộng là sự thể hiện của những cảm xúc, suy nghĩ, tình cảm cũng như những sự kiện đã trải qua trong tâm trí của chúng ta khi ngủ. Nội dung và ý nghĩa sinh học của giấc mộng chưa được biết đầy đủ, mặc dù là đối tượng quan tâm và suy đoán suốt tiến trình lịch sử nhân loại.

người chết trong vòng bảy ngày, trước khi tiếp nhận cuộc kiểm tra, sẽ cho vong hồn khoảng thời gian để hoàn thành tâm nguyện, bao gồm cả việc báo mộng.

Người chết trong vòng bảy ngày, trước khi tiếp nhận cuộc kiểm tra, sẽ cho vong hồn khoảng thời gian để hoàn thành tâm nguyện, bao gồm cả việc báo mộng. (Ảnh: Argumentopolitico)

Đã có rất nhiều nhà khoa học cùng biết bao máy móc hiện đại chỉ để tập trung khám phá bí ẩn của mộng mị, nhiều giả thuyết đã được nêu về ý nghĩa và mục đích sinh học của giấc mộng, tuy nhiên tất cả vẫn còn khá mơ hồ như chính bản chất của đối tượng cần giải quyết. Và điều kỳ lạ trong những giấc mơ xảy ra thật nơi hiện thực vẫn khiến không ít người chúng ta phải trăn trở, suy nghĩ…

Thánh Lăng tiên sinh, một vị cao nhân có khả năng nhìn thấy thiên đường và địa ngục từng nói, việc người chết báo mộng thật sự tồn tại. Không những chỉ ở hiện đại, mà thời cổ đại cũng rất nhiều trường hợp như thế.

Một người khi sinh thời có rất nhiều việc chưa hoàn thành hoặc có nguyện vọng hay nhiệm vụ gì đó chưa làm xong, sau khi qua đời mặc dù đã tới thế giới bên kia nhưng có thể thông qua một phương thức đặc thù, đó là trong giấc mộng liên hệ với người thân ruột thịt để dặn dò một vài sự việc. Phàm là những nạn nhân tử vong phi tự nhiên, ví dụ như bị mất tích trong tai nạn, bị sát hại… báo mộng cho người nhà thường là nhiều nhất.

Báo mộng không ảnh hưởng đến nhân quả

Thánh Lăng tiên sinh nói, người chết trong vòng bảy ngày, trước khi tiếp nhận cuộc kiểm tra, sẽ cho vong hồn khoảng thời gian để hoàn thành tâm nguyện, bao gồm cả việc báo mộng. Mà đối tượng để báo mộng thường phải có duyên phận sâu sắc với người chết, là người thân cận luôn nhận được sự yêu thương của người chết lúc còn sống.

Chẳng hạn cha của Thánh Lăng tiên sinh khi sinh thời yêu thương nhất là người chị của mình, nên ông ấy đã báo mộng dặn dò cho người chị phải chăm sóc thật tốt cho chị em của Thánh Lăng và cả người mẹ của ông.

Nhưng vì cả nhà của Thánh Lăng đều có công năng, thiên nhãn đều đã khai mở, nên cha của ông đã trực tiếp đi gặp linh hồn của người chị, dặn dò giao phó.

Thánh Lăng tiên sinh có nói, nếu như báo mộng cho người không có công năng thì phải đưa linh hồn của người đó đến không gian của người đã chết. Nhưng đối với người được báo mộng mà nói, dù ở không gian khác, cảm giác vẫn như là đang nằm mơ.

Nhưng cũng có người trong lúc đang tỉnh táo, nhìn thấy người thân đã qua đời, chuyện này rốt cuộc là như thế nào? Thánh Lăng tiên sinh giải thích rằng, nếu như người chết và người được báo mộng đều có công năng tu hành, thì người chết có thể trực tiếp nói chuyện, không cần phải thông qua hình thức báo mộng.

Ngoài ra, trừ người thân, cũng có người nằm mộng thấy những người chết mà bản thân không thân thiết. Điều được mọi người bàn tán nhiều nhất là, có vài linh hồn của người bị hại báo mộng cho những viên cảnh sát không thân thích, nói cho họ biết đặc thù, tên tuổi v..v… những trọng điểm phá vụ án của tên sát nhân.

Người chết nội trong bảy ngày chỉ có thể báo mộng một lần, nhưng có thể trong một lần đó mà báo mộng cho nhiều người.

Người chết nội trong bảy ngày chỉ có thể báo mộng một lần, nhưng có thể trong một lần đó mà báo mộng cho nhiều người. (Ảnh: Pinterest)

Tương truyền vị pháp y quá cố Dương Nhật Tùng thời còn sống thường nằm mơ thấy những người chết không thân thích đến để cầu xin nhờ vả.

Thánh Lăng tiên sinh có giải thích rằng, đây là do người chết vì oan ức nên cầu xin sự giúp đỡ, lúc này quỷ sai hoặc thổ địa sẽ đưa người chết đến tìm người có thể báo mộng. Đối tượng được báo mộng cần phải có một công năng tu vi hoặc tu hành nhất định.

Tiên sinh còn nói thêm, Dương Nhật Tùng sinh thời đã tu thành chánh đạo, trong một không gian khác, có thể nhìn thấy “ánh sáng” công trụ tỏa ra trên đỉnh đầu của ông ấy, do vậy mà quỷ sai hoặc thổ địa sẽ kiến nghị người chết đến tìm ông ấy cầu xin sự giúp đỡ.

Nhưng cần phải có một điều kiện phù hợp: người chết và Dương Nhật Tùng phải có một mối nhân duyên nhất định, không phải đời này, mà là đời trước. “Ví dụ như, người đó kiếp trước từng có bố thí cho Dương Nhật Tùng, dù bao nhiêu thì cũng là có chút duyên phận”.

Vậy thì báo mộng có số lần giới hạn không? Trong tình huống như thế nào thì không được phép báo mộng? Thánh Lăng tiên sinh nói, người chết nội trong bảy ngày chỉ có thể báo mộng một lần, nhưng có thể trong một lần đó mà báo mộng cho nhiều người, có thể giảng giải một câu chuyện cũng có thể cùng lúc nói nhiều câu chuyện.

Vị tiên sinh này nói tiếp, bình thường trong tình huống này, quỷ sai sẽ giúp người chết hoàn thành tâm nguyện. Nhưng có một trường hợp không thể giúp đỡ: “Nếu là quan hệ nhân quả, hắn vốn dĩ chết oan, điều này cũng không thể giúp hắn giải oan. Cũng chính là, báo mộng không ảnh hướng đến nghiệp báo nhân quả”.

Vào năm 1998, người vợ tên Weiss của vị thị trưởng một thị trấn nhỏ tại Alabama nước Mỹ đã bị sát hại. Một cư dân trong trấn – Spakin đã nói với cảnh sát rằng mình nằm mơ thấy bà Weiss báo mộng, bà ấy nói mình đã bị người chồng sát hại đến chết. Nhưng vì không có chứng cứ, phía cảnh sát không phá được vụ án này. Cho đến 8 năm sau, đến năm 2006, vụ án được phá, hung thủ quả nhiên là chồng của bà Weiss.

Thánh Lăng tiên sinh bảo rằng, loại chuyện này rất hiếm thấy, thông thường người chết phải có một nỗi oan ức rất lớn mới có thể xảy ra. Người chết oan đều phải chờ đợi ở Uổng Tử Thành, trước khi lìa khỏi dương thế, sẽ không thể xuất hiện, cũng không được tự do báo mộng cho người ở dương gian.

Tình huống này thường là người chết lúc sinh thời phải thật sự tín nhiệm, vị thần mà người đó tin tưởng sẽ giúp đỡ người đó, hoặc là người nhà của người đã chết thành tâm cầu nguyện xin thần giúp đỡ, và do thần nói chuyện với Thành Hoàng Gia – người trông coi Uông Tử Thành, mới có thể cho phép người đó ra khỏi Uông Tử Thành, báo mộng cho người ở dương gian.

Cõi âm đều dùng “đức” để đổi lấy

Nhưng cũng có người nằm mơ thấy tổ tiên đã chết nhiều năm trước, vậy chuyện đó là như thế nào?

Thánh Lăng tiên sinh có nói, người chết sau khi tiếp nhận cuộc kiểm tra không cần phải xuống địa ngục chịu hình phạt, thì sẽ đợi đến lúc sau khi kết thúc tuổi âm ở âm thế sẽ được đầu thai chuyển thế một lần nữa, và cũng trong khoảnh khắc này, người ở cõi âm có thể báo mộng, và không có số lần cũng cũng như hạn định sau khi chết bảy ngày.

“Cõi âm và cõi dương được liên kết với nhau. Linh hồn của cõi âm có thể đến cõi dương báo mộng, đây là chuyện bình thường, chỉ cần người đó có năng lực, tu hành và đạo hạnh”.

Linh hồn của cõi âm có thể đến cõi dương báo mộng, đây là chuyện bình thường, chỉ cần người đó có năng lực, tu hành và đạo hạnh

Linh hồn của cõi âm có thể đến cõi dương báo mộng, đây là chuyện bình thường, chỉ cần người đó có năng lực, tu hành và đạo hạnh. (Ảnh: Thequestion)

Thánh Lăng tiên sinh đặc biệt nhắc nhở, cõi âm và cõi dương không chỉ liên kết nhau mà còn đối nghịch nhau, trong âm có dương, trong dương có âm. Cõi âm cũng có thể thông qua những phương thức khác để có thể nói chuyện với người thân ở cõi dương, “người ở cõi âm còn có thể gọi điện cho người ở cõi dương nữa!”.

Nhưng phải nhắc nhở một điều, những việc này đều phải dùng “đức” của người đã chết để trao đổi, ví như dùng phần phúc của một trăm việc thiện để trao đổi. “Người cõi dương chúng ta gọi là ‘giảm tuổi thọ’, người cõi âm thì là ‘giảm phúc’, cõi âm thứ gì cũng có thể dùng ‘phúc’ để đổi lấy”.

“Vẫn là câu nói cũ, tu hành càng tốt, công đức có được càng nhiều, có thể dùng đức của chính mình để đi làm những việc mình muốn, cho nên hành thiện rất quan trọng” – Thánh Lăng tiên sinh nói.

Giúp hoàn thành tâm nguyện của người chết, cũng coi như là một công đức. Nhưng không thể hoàn thành thỉnh cầu của người chết, người báo mộng liệu có bị người chết báo thù không?

Thánh Lăng tiên sinh trả lời, nếu vì quan hệ nhân quả mắc nợ người chết, người báo mộng không hoàn thành được tâm nguyện, cũng được cho là nợ còn chưa dứt, sau khi đến cõi âm sẽ có thể thanh toán: “Vì nợ vẫn chưa trả, không trả được ở cõi dương, thì phải trả ở cõi âm”.

“Nợ còn chưa dứt, một tơ một hào đều không được sai sót!”. Thánh Lăng tiên sinh thấm thía nói: “Bởi vậy, làm người tốt nhất không nên nợ người, dù là tiền hay là tình, dù tiếc của cũng phải trả, để không ai còn nợ ai”.

Theo Tinh Hoa

Hits: 13

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU