Bạn muốn chọn không?

0
286

Xin chào! Bạn có thích xem phim, chúng ta chia sẻ chút nào.  Tôi xin lấy một thể loại phim kiếm hiệp để bắt đầu cho thảo luận chút nhé. Có phải trong những bộ phim kiếm hiệp các bạn thường xem luôn sẽ có tình huống hai phái đánh nhau. Một bên là chính phái (hay chính giáo) còn bên kia sẽ là tà phái (hay tà giáo). Rồi trước khi giao tranh bạn thường nghe những câu gì? Tôi lấy ví dụ quen thuộc này: Chính phái sẽ nói với tà phái rằng: “Ma cao một thước Đạo cao một trượng”. Tà phái sẽ nói với chính phái rằng: “Đạo cao một thước Ma cao một trượng”. Và sau đó là trận đấu sinh tử để cuối cùng ai sẽ giành quyền thống trị xã hội. Vậy các bạn thấy ai sẽ thắng?

Ảnh: nguồn internet

Riêng tôi từ trước giờ bất kể bộ phim nào gây dựng với thể loại gì, hình ảnh gì thì cuối cùng hình ảnh tôi thấy còn lại là “người chính nghĩa” tức là người đại diện cho nhân tố chính. Vì sao tôi không nói là chính phái sẽ thắng? Bạn biết đấy trên thế gian này thật giả lẫn lộn, có người sẽ bắt đầu ở chính phái nhưng rồi sẽ trở nên tà ác, có người từ đầu lựa chọn phái tà nhưng cuối cùng quay đầu về chính lộ, và cũng có thể giữ nguyên vai không lay chuyển, vậy chỉ đến lúc quyết định cuối cùng bạn mới biết thật sự người đó đã lựa chọn hành động gì để đặt định vị trí cho sinh mệnh của mình.

Tôi muốn mượn hình ảnh này để nói đến thực tại xã hội đang diễn ra hôm nay. Một bộ phim lịch sử đang diễn ra trên nước Mỹ, từ cuộc bầu cử rất bình thường của bao thập kỷ diễn ra 4 năm một lần cho đến trở thành cuộc chiến “Chính – Tà” giao tranh, mà tất cả nhân vật cho đến người xem đều phải tham diễn, đều trở thành vai chính mà mình đại diện. Trong đó đặc biệt người xem phải đưa ra quyết định lựa chọn đứng về phía chính hay tà chứ không chỉ là khán giả xem qua màn ảnh nhỏ ở những bộ phim bình thường trước kia mà có thể biết trước kết quả, đồng thời người xem cũng trở thành quyết định cho tiến trình của bộ phim kết thúc ra sao, nó đang diễn ra và làm bạn thấy hồi hợp, căng thẳng và có khi đặt cược sinh mệnh mình vào đó v.v.

Ảnh: nguồn internet

Có thể bạn đang nghĩ tôi đang nói quá chăng? Hãy suy nghĩ xem nào. Nó làm cả thế giới đang theo dõi từng giây, tôi có thể nói bộ phim này nhận được lượt xem đứng đầu thế giới trước nay chưa từng có mà chiến lợi phẩm thu về không phải là doanh số bán vé, còn cá nhân bạn thấy thu về gì hãy tự liệt kê xem nhé. Một bộ phim kỳ lạ, mỗi ngày thức dậy bạn không biết tình tiết mình đã bỏ lỡ, vì khi bạn ngủ thì phim vẫn đang phát, bạn không thể tua lại để xem, vì nó phải phát tuân theo quy luật của vũ trụ này. À, tôi là không muốn gợi ý bảo bạn đừng đi ngủ. Mà ngược lại bạn nên được ngủ thật bình an và ngon giấc, tôi biết điều này hiện nay không nhiều người đạt được. Bạn có muốn tôi cho bạn bí quyết? Ổn thôi, rất đơn giản là mỗi ngày bạn hãy lựa chọn suy nghĩ tốt lành, nói điều tốt lành và hành động tốt lành. Nhưng có thể bạn lại hỏi tôi làm sao để biết đó là tốt, lấy gì làm tiêu chuẩn? Có thể trước kia tôi cũng không có câu trả lời chính xác cho bạn nhưng hôm nay thì khác rồi. Thước đo ấy chính là Chân – Thiện – Nhẫn ba từ này là giá trị phổ quát của nhân loại. Bạn chỉ cần đối chiếu mỗi suy nghĩ, lời nói, hành động vào đó bạn sẽ biết đâu là chính.

Ảnh: nguồn internet

Quay lại bộ phim lịch sử của nước Mỹ hôm nay, tôi có thể chỉ cho bạn ai là “người chính nghĩa”. Bạn cũng đang nghĩ đến rồi đúng không? Đúng vậy, đó là Donald J Trump, ồ tôi không thiên vị vì ông ấy là bạn tôi đâu. Suốt cuộc chiến này tôi chưa gửi thư cho ông ấy, ông ấy rất bận tôi không muốn làm phiền, nhưng tôi luôn âm thầm quan sát. Tôi cũng không bao che nếu ông ấy làm sai. Nói về ông ấy tốt xấu thế nào tôi nghĩ rằng bạn nghe nhiều rồi. Tôi cũng không cần viết thêm, nhưng tôi muốn bạn chú ý rằng duy nhất một điều bạn có thể đặt niềm tin lên ông ấy vì ông ấy bảo vệ và tôn trọng sự sống, bảo vệ sinh mệnh của con người trong hòa bình chứ không phải là chiến tranh hay cổ súy phá thai v.v. Ông ấy đã đang làm điều Thần muốn, ông ấy đang dẫn lối cho mọi người nhìn về giá trị truyền thống, ông ấy đang chống lại tà linh cộng sản ẩn mình xâu xé nhân loại bao thế kỷ qua.

Ảnh: nguồn internet

Bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn của mình, hãy nhớ tôi không thuyết phục bạn theo ý tôi đây là chia sẻ. Tôi còn nói cho bạn một bí mật rất quan trọng rằng trong vũ trụ này dù có bao nhiêu không gian, ngân hà, thiên hà, thời không v.v. Thì cũng chỉ có hai phía đại diện mà thôi, không có lựa chọn thứ ba đâu. Một là bạn tín Thần, làm theo điều Thần muốn bạn sẽ được Thần phù hộ, chăm sóc. Hai là bạn tự chọn đứng về phía của ma quỷ chúng sẽ quản bạn, và bạn biết mình về đâu rồi đó, chỗ này ít ra bạn biết mình chọn gì. Có thể bạn nói tôi không tin vào ai cả nhưng tôi nói với bạn đó còn đáng thương hơn. Vì Thần sẽ không có trách nhiệm với bạn, còn ma quỷ đã dẫn bạn đi sâu vào cửa của chúng từ lâu rồi, chỉ có bạn không biết mà thôi. Tôi nói điều này để bạn biết rằng mỗi chúng ta phải lựa chọn, hãy làm chủ sinh mệnh của mình. Và tất nhiên tôi muốn bạn chọn về với Thần vì đây là nơi tốt đẹp nhất cho bạn và tôi và cũng là cơ hội cuối cùng, đừng bỏ lỡ. Hy vọng là bạn vui trong buổi chia sẻ này, như thế chúng ta sẽ có cơ hội tiếp tục. Tôi chúc bạn bình an!

Tĩnh Nhiên