Thứ Bảy, 23 Tháng Mười 2021

| Vạn Cổ Kỳ Thư |

9 điều những người thông minh nhất thường hay làm

Theo quan sát của các chuyên gia, những người thông minh thường có một số đặc điểm và hành vi tương tự nhau. Ví dụ như, họ có thể rất lười biếng, hay bề ngoài trông khó gần, nhưng một khi họ đã mở miệng thì có thể biến những thứ nhàm chán trở nên thật hài hước.
Dưới đây là một số điều mà tất cả những người thông minh đều hay làm. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Họ đặt tâm vào việc của mình thay vì lo chuyện bao đồng

Đánh giá người khác và buôn dưa lê là điều mà những người thông minh luôn muốn tránh xa.
Đánh giá người khác và buôn dưa lê là điều mà những người thông minh luôn muốn tránh xa. (Ảnh qua Nogor)

Đánh giá người khác và buôn dưa lê là điều mà những người thông minh luôn muốn tránh xa. Họ không hứng thú với những cuộc trò chuyện bâng quơ trên mạng và cũng không bao giờ soi mói quá nhiều vào chuyện của người khác.

Trên thực tế, những người thông minh cảm thấy hạnh phúc nhất khi được ở một mình làm việc mà không bị phân tâm. Tuy nhiên họ không phải là người thích cô độc, chỉ là bộ não của họ cần một chút không gian để hít thở và hoạt động mà thôi.

2. Họ hay pha trò và có khiếu hài hước tuyệt vời

Theo các nhà khoa học, nếu một người có khả năng biến những điều nhỏ bé thành một trò đùa khiến mọi người xung quanh cười phá lên thì họ cũng là một thiên tài. Bởi việc này đòi hỏi người ta phải có một kỹ năng sáng tạo tuyệt vời và nhanh nhạy mới có thể tìm thấy sự hài hước trong cuộc sống hàng ngày.

Một số ví dụ điển hình như Conan O KhănBrien, diễn viên hài nổi tiếng người Mỹ, có chỉ số IQ là 160 trong khi người bình thường thường chỉ đạt điểm từ 85-115.

3. Họ nói chuyện với chính mình

 một trong những thiên tài vĩ đại nhất thế giới thường hay độc thoại với chính mình?
Một trong những thiên tài vĩ đại nhất thế giới thường hay độc thoại với chính mình? (Ảnh qua Bbmundo)

Bạn có biết rằng Albert Einstein, một trong những thiên tài vĩ đại nhất thế giới thường hay độc thoại với chính mình? Các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng những người thường nói chuyện với chính mình, suy nghĩ trong đầu hoặc nói ra thành tiếng đều thông minh hơn những người không làm điều này.

Nói chuyện với chính mình có thể làm kích hoạt bộ não của bạn sắc sảo thêm, tăng cường trí nhớ và giúp bạn sắp xếp được những suy nghĩ. Đó không phải là “hâm” mà là thiên tài!

4. Họ nghe nhạc thường xuyên

Ai cũng đều nghe nhạc, nhưng những người luôn kè kè chiếc tai nghe trên tai thì thường là những thiên tài thực sự. Trong một nghiên cứu gần đây, người ta thấy rằng không chỉ những người biết chơi nhạc cụ mới sở hữu trí thông minh cao, mà những người biết chiều chuộng đôi tai mình bằng âm nhạc cũng là những người cực kỳ thông minh.

Nghiên cứu này cũng cho biết rằng những người thông minh đều thích nghe nhạc, dù có thể họ không sở hữu một giọng hát hay. Vì vậy nếu bạn là một trong những người thích nhịp phách và nhịp điệu hơn lời hát, bạn cũng có thể thông minh hơn những gì bạn nghĩ đấy.

5. Họ làm việc một cách thông minh, không phải chăm chỉ

Những người thông minh có khi sẽ rất lười biếng
Những người thông minh có khi sẽ rất lười biếng. (Ảnh qua Cafeland)

Trái với suy nghĩ của nhiều người, những người thông minh sẽ không học, hay làm việc mọi lúc mọi nơi. Thay vào đó, họ thực sự là những người lười biếng, nên sẽ cố gắng tìm ra cách dễ nhất để thực hiện các nhiệm vụ một cách hoàn hảo mà không cần phải làm việc chăm chỉ.

Theo các nhà khoa học, những người ít hoạt động thể chất có xu hướng thông minh hơn những người luôn hối hả làm việc ngày đêm. Họ không sử dụng tay chân và luôn để não hoạt động, vì vậy nhận thức thường nhanh nhạy hơn.

6. Họ luôn luôn tìm kiếm các đáp án

Người có đầu óc thông minh thường hay tò mò. Thậm chí một vấn đề rất nhỏ cũng làm họ bận tâm. Họ luôn muốn tìm kiếm câu trả lời và khám phá những bí ẩn.

Theo nghiên cứu, một dấu hiệu rõ ràng nhất của người sở hữu trí thông minh vượt trội là họ sẽ không ngần ngại đi tìm hiểu sâu hơn về mọi vấn đề mà họ thắc mắc. Những người thông minh cũng đọc rất nhiều và thường có bên mình một cuốn nhật ký để ghi chép.

7. Họ thừa nhận sai lầm của mình

Theo Jeff Bezos, người sáng lập ra trung tâm mua sắm Amazon cho biết, biểu hiệu rõ nhất của trí thông minh là khả năng chấp nhận sai lầm và học hỏi từ chúng.
Theo Jeff Bezos, người sáng lập ra trung tâm mua sắm Amazon cho biết, biểu hiệu rõ nhất của trí thông minh là khả năng chấp nhận sai lầm và học hỏi từ chúng. (Ảnh qua l-a.com)

Theo Jeff Bezos, người sáng lập ra trung tâm mua sắm Amazon cho biết, biểu hiệu rõ nhất của trí thông minh là khả năng chấp nhận sai lầm và học hỏi từ chúng. Không ai hoàn hảo, vì thế những người biết tiến lên sẽ là người dám chấp nhận thừa nhận sai trái về mình, và họ chính là những người thông minh nhất.

Thường thì con người có xu hướng tin rằng họ đúng và người khác sai. Nhưng một bộ não thông minh có thể thấu hiểu được quan điểm của người khác và tìm ra lỗi ở chính mình.

8. Họ ăn sô cô la

Các nhà nghiên cứu cũng tiết lộ rằng, những người ăn sô cô la thường có trí nhớ tốt, đồng thời có nhận thức và lý luận rất tuyệt vời.
Các nhà nghiên cứu cũng tiết lộ rằng, những người ăn sô cô la thường có trí nhớ tốt, đồng thời có nhận thức và lý luận rất tuyệt vời. (Ảnh qua Safebee)

Với những người yêu thích món sô cô la thì đây là thời điểm tỏa sáng của bạn!

Một nghiên cứu cho biết, ăn sô cô la thường xuyên sẽ giúp cải thiện chức năng của não và kết quả làm cho bạn trở nên sắc sảo và thông minh hơn. Các nhà nghiên cứu cũng tiết lộ rằng, những người ăn sô cô la thường có trí nhớ tốt, đồng thời có nhận thức và lý luận rất tuyệt vời.

9. Họ không nói chuyện quá nhiều

Những người thông minh không tham gia vào những cuộc trò chuyện huyên thuyên vô nghĩa. Họ thích giữ mình tĩnh lặng và được bao quanh bởi những suy nghĩ của chính mình. Chính vì vậy họ thường xuyên bị cho là những người khó gần và nguyên nhân chính là vì:

Họ có tư duy quá logic nên không thích những cuộc trò chuyện vô bổ.

Họ thực sự không quan tâm đến những cuộc nói chuyện dông dài. Họ thích làm việc gì đó hiệu quả hơn là buôn chuyện.

Thiện Thành biên dịch

Nguồn: https://tinhhoa.net/9-dieu-nhung-nguoi-thong-minh-nhat-thuong-hay-lam.html

Hits: 13

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: nhombientap@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

QUYỂN SÁCH VÔ GIÁ

BÀI VIẾT XEM NHIỀU