Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

5 bài học chúng ta có thể học từ Thần Vận

Buổi biểu diễn của Thần Vận
Các vũ công Thần Vận biểu diễn “Khúc nhạc Vương triều nhà Hán”
(© 2014 Nghệ thuật biểu diễn Thần Vận)

Cách một công ty biểu diễn nghệ thuật đang dẫn đường

VIẾT BỞI MADALINA HUBERT, EPOCH TIMES
Ngày 2 tháng 11 năm 2019

Trong 12 năm qua kể từ khi Đoàn biểu diễn nghệ thuật Thần Vận được thành lập, tôi đã xem rất nhiều buổi biểu diễn và được nghe hàng trăm cuộc phỏng vấn của khán giả. Những từ ngữ như “hoàn hảo”, “Thần thánh” và “tuyệt đẹp” là tiêu chuẩn. Nhiều người rạng ngời với hạnh phúc; trong khi những người khác vô cùng xúc động, với những giọt nước mắt lưng tròng. Hầu hết những người được phỏng vấn đều đánh giá cao cơ hội khi xem Thần Vận, và đó là điều khiến tôi suy ngẫm: Điều gì về Thần Vận đã hòa nhịp với trái tim của mọi người sâu sắc đến vậy?

Được thành lập vào năm 2006 bởi một nhóm các nghệ sĩ ưu tú người Trung Quốc ở New York, Thần Vận sau đó đã trở thành công ty âm nhạc và múa cổ điển Trung Quốc hàng đầu thế giới. Theo trang web của công ty, nhiệm vụ của họ là “hồi sinh thế giới đã mất của văn hóa truyền thống Trung Quốc và chia sẻ nó với mọi người”. Thật vậy, Thần Vận đã đi diễn nhiều địa điểm uy tín nhất và tiếp cận hàng triệu người.

 

Song, hơn cả vẻ đẹp và văn hóa, công ty biểu diễn nghệ thuật này nhắc nhở chúng ta về những khát vọng bên trong nhất của chúng ta về sự tốt đẹp, chân thực và Thần thánh. Trải nghiệm Thần Vận không dừng lại ở sân khấu; nó cung cấp những bài học mà chúng ta có thể áp dụng cho cuộc sống của chính mình hàng ngày – trí tuệ uyên thâm thường bị lạc mất trong thế giới đầy vật chất của chúng ta.

Dưới đây là năm bài học quan trọng chúng ta có thể học từ Thần Vận:

Thần Vận thiết lập một tiêu chuẩn cao

Thần Vận thể hiện những màn trình diễn mang vẻ đẹp hoàn hảo. Cái tên Thần Vận được dịch là “Vẻ đẹp của Thần đang múa”. Mỗi chi tiết trong màn trình diễn được sắp xếp một cách công phu để phù hợp với nguyện vọng cao thượng của tên gọi, từ trang phục đến phông nền. Thần Vận mang đặc điểm múa cổ điển Trung Quốc, điều đã xuất hiện từ hàng ngàn năm và đã trở thành một trong những hệ thống biểu diễn múa toàn diện nhất trên thế giới. Khi xem một buổi biểu diễn, mọi người đều sửng sốt khi các nghệ sĩ thể hiện sự nhẹ nhàng và duyên dáng đáng kinh ngạc khi thực hiện các động tác kỹ thuật đòi hỏi cả sức mạnh và độ chính xác.

Dàn nhạc giao hưởng Thần Vận
Dàn nhạc giao hưởng Thần Vận biểu diễn trên sân khấu tại Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Gia Nghĩa ở Gia Nghĩa, Đài Loan, vào ngày 27 tháng 9 năm 2019. (Zheng Shun-li / The Epoch Times)

Một điểm nổi bật khác của Thần Vận là dàn nhạc giao hưởng độc đáo của họ, đã hòa trộn một cách thuần thục những giai điệu truyền thống phương Đông với dàn nhạc phương Tây. Dàn nhạc hoàn hảo đến mức khán giả đã yêu cầu chuyến lưu diễn riêng cho mình.

Xem Thần Vận, chúng tôi nhận ra rằng sự xuất sắc về kỹ thuật, nghệ thuật vượt trội và vẻ đẹp hoàn hảo là phi thường trên sân khấu. Đó là loại cảm hứng thiêng liêng mà các nghệ sĩ trong mọi thời đại sử dụng để phấn đấu. Tuy nhiên, nó cũng đặt ra một tiêu chuẩn cao cho cuộc sống của chính chúng ta – yêu cầu chúng ta suy nghĩ về cách chúng ta có thể mang lại vẻ đẹp, chất lượng và tính chính trực trọn vẹn cao hơn trong công việc của chính chúng ta.

Dàn nhạc giao hưởng của Thần Vận
Thần Vận có dàn nhạc giao hưởng độc đáo khi pha trộn hài hòa giữa các nhạc cụ truyền thống Trung Quốc và nhạc cụ phương Tây. (Courtesy of Thần Vận Performing Arts)

Thần Vận miêu tả sự nâng cao nhân cách

Xuyên suốt lịch sử loài người, các nền văn minh vĩ đại nhất đã luôn nhấn mạnh đến việc trau dồi nhân cách. Người ta đã từng tin rằng với một người có sự chính trực mới có thể đạt được những chiến công lớn, và những người biểu diễn Thần Vận đã chứng minh điều này. Các nghệ sĩ không chỉ làm việc nghiêm túc trên phương diện kỹ thuật của họ, mà còn cố gắng hoàn thiện bản thân con người mình.

Trên sân khấu, Thần Vận tái hiện đến cuộc sống Thần là gì, những anh hùng cổ đại và những bậc thầy thông thái. Để truyền tải đầy đủ phẩm chất của những nhân vật này, các nghệ sĩ phải trau dồi những giá trị đó trong cuộc sống của chính họ và điều đó có thể giải thích tại sao các vũ đạo trông rất cảm động. Theo trang web của Thần Vận, sự tự giác của các nghệ sĩ là rất đáng chú ý và họ tin rằng việc trau dồi tâm hồn là cách để tạo ra nghệ thuật có tính cao cả một cách tuyệt vời.

Thật không may, sự tập trung vào nhân cách đã dần dần bị lu mờ trong xã hội của chúng ta ngày nay và chúng ta ngày càng đặt nhiều sự quan tâm hơn cho sự đổi mới hời hợt trên bề mặt. Nhưng trong thực tế, nếu người ta thực sự nhìn vào những người thành đạt nhất trong lịch sử, họ là những người đã phát triển nhân cách vượt trội và thực sự quan tâm đến việc phục vụ những người khác.

Thần Vận là một lời nhắc nhở tuyệt vời rằng vẻ đẹp thực sự chỉ có thể đạt được bởi những người có nhân cách tốt – một bài học đầy giá trị.

Nhìn lại Văn Hóa Truyền Thống

Văn hóa truyền thống phương Tây vẫn là một phần tương đối quen thuộc trong xã hội của chúng ta, nhưng nền văn minh 5.000 năm của Trung Quốc vẫn còn là một bí ẩn đối với nhiều người trong chúng ta. Tuy nhiên, lịch sử của nó là một tấm thảm phong phú của văn hóa truyền thống. Ở Trung Quốc cổ đại, những người trong các ngành nghề khác nhau thường ngồi thiền và làm việc dựa trên tính cách của họ. Nhiều nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc là những người tu luyện theo tín ngưỡng tinh thần, những người này làm việc nhằm nâng cao đạo đức của họ để đạt được các cảnh giới cao hơn của trí tuệ.

Người Trung Quốc cổ đại tin rằng văn hóa của họ được truyền đạt bởi Thần linh, cụ thể là, nhiều truyền thống và tín ngưỡng của họ đã được các vị Thần truyền lại. Mục đích là để con người sống một cuộc sống ngay chính và một ngày nào đó trở về ngôi nhà thiên đường của họ.

Đoàn biểu diễn nghệ thuật Thần Vận - Mississippi
Đoàn biểu diễn nghệ thuật Thần Vận vén màn tại Trung tâm nghệ thuật Cuộc sống ở Mississippi, Canada, vào ngày 10 tháng 1 năm 2019. (Evan Ning / The Epoch Times)

Thông qua khiêu vũ, âm nhạc, trang phục và phông nền, Thần Vận mang đến cho cuộc sống đức tin vào Thần. Đồng thời, tính nghệ thuật của họ nhắc nhở chúng ta về các giá trị di sản chung của chúng ta như tính trung thực, lòng tốt, sự khoan dung, lòng can đảm và sự tôn trọng đối với người khác. Trong khi Thần Vận trình diễn văn hóa Trung Quốc, điều này là văn hóa cơ bản của con người.

Sức mạnh của sự phối hợp đã thể hiện trong màn trình diễn của Thần Vận

Khi nói đến phối hợp, các nghệ sĩ Thần Vận đã nắm vững điều này như kỹ thuật của họ, thường khiến các khán giả nhận xét về sự phối hợp hoàn hảo của họ. Theo các cuộc phỏng vấn trên trang web của công ty, các nghệ sĩ có thể đạt được điều đó bởi vì họ thực sự tin tưởng vào sứ mệnh của công ty khi hồi sinh văn hóa truyền thống. Cứ như vậy, họ không ngừng khao khát giúp nhau thành công.

Sự hợp tác này cũng được nhìn thấy trong âm nhạc. Thần Vận đã pha trộn những truyền thống của phương Đông và phương Tây bằng cách thêm các nhạc cụ truyền thống của Trung Quốc như đàn tỳ bà và đàn nhị vào trong dàn nhạc giao hưởng phương Tây. Hai hệ thống âm nhạc có những phẩm chất riêng biệt nhưng được kết hợp với nhau bởi Thần Vận, để tạo nên một âm thanh hài hòa, phong phú, điều mà có thể chạm đến được trái tim.

Những nghệ sĩ độc tấu đàn nhị của Dàn nhạc Giao hưởng Thần Vận
Những nghệ sĩ độc tấu đàn nhị của Dàn nhạc Giao hưởng Thần Vận, tại Hội trường Carnegie ở New York, vào ngày 12 tháng 10 năm 2014. (Dai Bing / Epoch Times)

Để đạt được điều này, các nhà soạn nhạc và nhạc sĩ phải hiểu biết một cách đầy đủ các đặc điểm của từng hệ thống và hiểu làm thế nào chúng có thể được sắp xếp và gắn kết liền mạch. Đến đây, Thần Vận thể hiện một bài học về sự khoan dung, suy nghĩ cởi mở và sự truyền đạt, điều mà nếu chúng ta áp dụng nó vào cuộc sống của mình, chắc chắn có thể đưa đến kết quả phi thường theo thời gian.

Thần Vận và niềm tin vào sự Thần thánh

Văn hóa truyền thống Trung Quốc được cố định đức tin vào Thần. Xuyên suốt lịch sử, người Trung Quốc là những người có tâm hồn sâu sắc – những giá trị của họ bắt nguồn từ các truyền thống của Phật giáo, Đạo giáo và Nho giáo. Di sản phong phú này là tất cả nhưng bị phá hoại bởi Đảng Cộng sản Trung Quốc. Kể từ khi nó nắm quyền vào năm 1949, nó đã gạt bỏ đức tin vào Thần thánh khi cho là mê tín, đồng thời cũng bóp méo các giá trị đạo đức. Những người chính nghĩa bị bắt bớ, những kẻ bất lương được tán tụng. Trẻ em được khuyến khích phản bội cha mẹ, vợ chồng  phản bội lẫn nhau, học sinh tấn công giáo viên và tất cả văn hóa truyền thống.

Giá trị của sự thiêng liêng, vốn từng là trung tâm của xã hội xuyên suốt phần lớn lịch sử nhân loại, cũng đã bị tấn công trong xã hội phương Tây bởi một viễn cảnh vật chất ngày càng tăng.

Hôm nay, nếu không có Thần Vận, di sản phong phú này sẽ bị quên lãng với thế giới. Thần Vận mang đến sân khấu sự vinh quang và vẻ đẹp của truyền thống, và nó cho thấy tầm quan trọng của Thần trong việc mang đến cho mọi người niềm hy vọng – trong cả cuộc đời này và hơn thế nữa. Đó có lẽ là lý do tại sao nhiều người rất cảm động, với một số thậm chí rơi nước mắt. Đó là một câu hỏi đáng suy ngẫm trong cuộc sống của mỗi người khi chúng ta suy nghĩ về mối quan hệ giữa chúng ta và Thần, cũng như về vai trò của chúng ta trong thế giới này.

Đây là một số bài học mà buổi biểu diễn Thần Vận mang lại cho chúng ta, và vì công ty trình diễn một chương trình mới mỗi năm, chúng ta có thể tiếp tục khám phá văn hóa và tiếp thu bài học của họ, theo cách sâu sắc hơn trong từng năm.

Epoch Times đánh giá biểu diễn nghệ thuật Thần Vận là sự kiện văn hóa quan trọng của thời đại chúng ta. Chúng tôi tự hào đã bảo đảm sự phản hồi đối với các phản ứng của khán giả kể từ khi Thần Vận thành lập năm 2006.

Thanh Phong biên dịch
Theo theepochtimes

Các bài viết liên quan:

[related_posts_by_tax title=""]

VIDEO GỢI Ý

[youlist randomvid="2ixVsuU5MOw, Ongzpm5qN18, FrPYclwSF_A, nX8VpCywqD0, ZXketPYULb0, Gme6hDduhDQ, o_yK8hgb5-Y, 8PlXEoD-_9U, qDMQPIoSdPs, whmtXT5Zgrk, 8x3SFMa7hP0, jGv3n2Uhi4U" showinfo="1" width="768" height="480" class="youlist" autohide="2" autoplay="0" disablekb="0" theme="dark" modestbranding="0" controls="1" color="red" fs="1" rel="0" start="0" loop="0" iv_load_policy="1" version="3" style="" vq="" nocookie="0" https="1" wmode="" parameters=""]

Hits: 69

Bài nên xem:

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì?

Đơn giản là - hiểu sai thì sẽ có ứng xử hành động sai, ứng xử hành động sai thì kết quả không tốt cho mình [và kể cả người thân], vì người ta nghĩ gì làm gì thì đều sẽ phát sinh một kết quả về sau, đó là quy luật. Cụ thể việc này ra sao? Các bạn đọc ở vế sau bài viết, chúng tôi cần nói một chút về bối cảnh và đầu đuôi sự việc các bạn mới có thể hiểu hết.

Học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công (Nguồn ảnh: Internet)

Có một điều mà rất nhiều người vướng phải, ấy là cho rằng Pháp Luân Công là tà đạo, làm chính trị. “Chẳng đúng thế sao, đài báo ti vi, trên mạng trên facebook họ nói đầy đấy thôi, đài báo nhà nước cũng nói đấy thôi”. Bạn nói thể chẳng phải rất ư là định kiến theo số đông và bất công sao? Chúng ta ai cũng nói câu tôi nghe gì cũng là “nghe bằng hai tai” hoặc “không biết thì cũng không nên nghe này kia mà nói lung tung”, nhưng bạn đang dùng hai tai mà nghe mà tin cùng một luồng thông tin nói xấu, trang web và sách của Pháp Luân Công công khai trên mạng, muốn biết tốt xấu thì xem trực tiếp nghe trực tiếp những gì họ học họ làm thì sẽ rõ hết chứ đâu cần nghe qua ai. Là “tà đạo” thì giáo lý việc làm của nó nhất định phải liên quan đến điều ÁC. Là “làm chính trị” thì nó nhất định phải tranh quyền tranh chức hay cái ghế của ai đó, hay là liên quan đảng phái đấu đá,vv… Pháp Luân Công không có những điều này, bạn có thể kiểm chứng bằng việc tìm hiểu những điều họ học tại trang web chính thống của Pháp Luân Công [https://vi.falundafa.org/] có chữ nào là dạy làm ác, có chữ nào là kêu đi làm chính trị đảng phái. Đôi khi chúng ta sống một đời cùng vợ chồng, cha mẹ, thân thiết như vậy nhưng cũng không hiểu hết họ, huống hồ một tình huống mà chúng ta ở ngoài  và nghe qua như Pháp Luân Công.

Nhưng đài báo ti vi nhà nước cũng nói như vậy” - đài báo ti vi nhà nước cũng rất nhiều kênh, có kênh nói có kênh không, đài báo ti vi cũng là người có hiểu đúng và hiểu sai, có người đưa tin sự thật và có người đưa tin theo “ý đồ” của cá nhân người viết, việc ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã cách đây 23 năm [1999], bây giờ họ viết bài cũng chỉ dựa vào tài liệu lượm lặt trên mạng hoặc bên nhà nước TQ đưa qua, đây chẳng khác nào là “lấy “sự thật” được nói ra từ miệng tên giết người cưỡng bức rồi về đưa tin về vụ án mà nó gây ra”, và sự thật mà tên giết người đó nói là nó có lý do hợp lý để giết người và cưỡng bức - trớ trêu thay đây là chỗ mà nhiều người tin theo.

Quay ngược thời gian nói về việc này, HitsLe khi diệt chủng  6 triệu người Do Thái hắn ta cũng làm công tác tuyên truyền, nhiều người dân Đức lúc bấy giờ cũng ủng hộ và đồng quan điểm với nó, nghe nói hắn cũng cho rằng người Do Thái muốn lật đổ và “làm chính trị”. Cho đến hôm nay nhân loại nhìn nhận hắn là kẻ diệt chủng tàn ác và là điển hình của tội ác với nhân loại.

Thời Kmer đỏ thổng trị Campuchia đã gây ra cái chết của ước chừng khoảng 1,4 triệu đến 2,2 triệu người, mà lúc đó tổng số dân của Campuchia chỉ khoảng hơn 7 triệu người, nó đương nhiên cho đài báo tuyên truyền rằng những người bị giết là thành phần "phản đảng, làm chính trị, phản cách mạng" (Khmer đỏ cũng là ĐCS và được Trung Cộng tiếp tay), một kiểu đại loại như thế. Nhân dân Campuchia thời đó cũng nhiều người đồng quan điểm và tin theo tuyên truyền của Pol Pot. Và giờ đây cả thế giới đã phán xử, nhân loại cũng biết về tội ác diệt chủng của nó.

ĐCSTQ đàn áp gia đình học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc (Nguồn ảnh: Chánh Kiến Net)

So sánh về mức độ tàn ác thì ĐCSTQ còn nhỉnh hơn HitLe và PolPot, lý do gì khiến bạn tin vào vu khống của nó về Pháp Luân Công rồi cho rằng Pháp Luân Công là “tà đạo, làm chính trị,vv…” trong khi cha ông của người Việt nhiều người đã chết nơi biển đảo hay biên giới vì đạn dược của Trung Cộng,  rất có thể sẽ rơi vào tình huống của người dân thế giới thời bấy giờ tin và nghe theo tuyên truyền của HitLe hay PolPot trước khi tội ác của nó chưa bị phơi bày.

Lại nói tôi tin vào đài báo của nhà nước Việt Nam chứ chẳng tin vào đài báo ĐCSTQ, đúng rồi, nhiều đài báo láng giềng của Đức cũng đưa tin theo tuyên truyền của HitLe và người dân láng giềng thì tin vào tuyên truyền của nhà nước họ, gián tiếp tin theo thôi.

Dẫn ra các ví dụ trên để nói về cách chúng ta tiếp nhận thông tin đài báo, phải chăng chúng ta có lần đã tự lừa mình theo cách trên khi phán đoán nhận định về một ai đó?

Hiểu về Pháp Luân Công thế nào cho đúng? 

Pháp Luân Công là một môn tu thuộc trường phái Phật, chiểu theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn để tu tâm và hành xử hàng ngày, kèm thêm 5 bài tập nhẹ nhàng giúp nâng cao sức khỏe. Người tu luyện Pháp Luân Công đa phần đạt được lợi ích to lớn về đạo đức và sức khỏe, điều này tạo thành sức hút mạnh mẽ khi vào 1999 đã có 100 triệu người Trung Quốc theo học (1/10 dân số TQ lúc bấy giờ).

Cảnh luyện công của các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc trước 20 tháng 7 năm 1999 (Ngồn ảnh: Minh Huệ Net)

Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công chủ yếu là vì sự ganh tỵ: 100 triệu là lớn hơn số đảng viên ĐCSTQ thời bấy giờ [70 triệu], nó không chịu được việc có một đoàn thể nào lớn hơn nó. Nó cũng không chịu được khi sách của Pháp Luân Công (cuốn Chuyển Pháp Luân) thì người dân TQ người người tìm đọc, chuyền tay nhau đọc trong khi sách của nó (các sách về đảng) thì phải cưỡng chế nhồi nhét vào đầu người dân. Nó không chịu được vì người học Pháp Luân Công tin Thần kính Phật trong khi nó muốn lòng kính trọng Thần của người dân không được lớn hơn việc tôn thờ nó, nó muốn người dân coi đảng là nhất. Nó ganh tỵ vì người tập Pháp Luân Công lúc đó rất nhiều người tự nguyện làm việc tốt trong khi đảng viên của nó thì thỉnh thoảng mới có một tấm gương người tốt điển hình. Nó [Giang Trạch Dân - tổng bí thư ĐCSTQ lúc bấy giờ] không chịu được việc vợ, cũng như cấp dưới của nó hết lời ca ngợi đức độ của vị Sư phụ Pháp Luân Công, không chịu được việc người dân TQ kính trọng vị thầy của Pháp Luân Công từ tấm lòng trong khi nó là một lãnh tụ lại không có được điều này.

Tất cả điều trên khiến Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động đàn áp Pháp Luân Công. Có người không thể nào tin được việc một lãnh tụ cấp cao lại đem lòng ganh tỵ và nghe phi lý, chủ yếu là vì họ vốn quan niệm rằng cấp cao là có đạo đức tư cách tốt, trong khi lịch sử nhân loại cho thấy ngay rất nhiều bậc vua chúa gọi là “hôn quân vô đạo”, lãnh đạo cấp cao nhưng nó cũng là người  không phải Thần Phật, là người mà ở vị trí nào mà không giữ được đạo đức thì cũng hành xử tệ thôi, chẳng phải thời hiện nay chúng ta đã chứng kiến rất nhiều tham quan ghế to chức to cũng làm điều xằng bậy đấy sao, núi thì to nhưng không phải không có rắn độc. Việc Giang Trạch Dân và ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công đã có nhiều quốc gia lên án và truy tố về tội ác này.

Thế giới lên án tội ác của Giang Trạch Dân. Ông ta sẽ bị trừng phạt vì đã đã tiến hành bức hại Pháp Luân Công (Nguồn ảnh: Tinh Hoa)

Khi bạn hiểu sai về Pháp Luân Công, thì sẽ dẫn đến việc gì? Hiểu sai thì sẽ phát sinh ác cảm hoặc thù ghét phỉ báng, hoặc tham gia trực tiếp vào việc phá họ. Nhưng Pháp Luân Công là Phật Pháp, ác cảm hay thù ghét phỉ báng họ cũng chính là đang ác cảm thù ghét phỉ báng đối với Phật Pháp, ứng xử với Phật Pháp cũng tương đương với đang ứng xử với vị Thần vị Phật hoặc đệ tử của họ. Người có đức tin vào Thần Phật ai cũng biết rằng, khi một người thù ghét, xúc phạm, phỉ báng Thần Phật, Phật Pháp [dù chỉ là ý nghĩ trong tâm] thì sẽ tạo thành tội nghiệp to lớn và chịu báo ứng bi thảm vì tội nghiệp này. Có một điều dễ khiến người sai lầm ấy chính là họ không tin vào báo ứng và cho rằng chuyện viển vông mê tín, nói rằng tôi chả thấy ai bị báo ứng cả. Vì sự thật chẳng báo chí hay nhà nước nào đi thống kê “nhân quả báo ứng cả”, và đương sự bị báo ứng lúc đó họ chẳng thể đội mồ dậy nói cho chúng ta nghe, những chuyện nghe được từ dân gian hay người truyền lại thì lại cho là mê tín viển vông. Người Việt nói: “có kiêng có lành”, kính trọng Thần Phật hay tín ngưỡng chân chính thì chẳng mất gì cả, đương nhiên lành mà không có hại, còn việc xúc phạm một tín ngưỡng hoặc đoàn thể tín ngưỡng khác chỉ vì những điều của họ khác với nhận thức của bạn lại là việc rất không nên, có hại, bởi vì họ không tổn gì bạn cả. Nếu mà vô tri hùa theo đám ông mà ứng xử sai với những điều liên quan đến Thần Phật, Phật Pháp, hay cá nhân đoàn thể tín ngưỡng thì lại càng không nên.

Chúng tôi vừa nói cho bạn biết sự thật về Pháp Luân Công và lý do vì sao bạn cần hiểu đúng về nó, mục đích không phải vì để bạn học Pháp Luân Công, mà vì đây là Phật Pháp. Chúng ta không nên thù hận Phật Pháp, nếu không sẽ mang tai họa đến cho bản thân. Và khi nói về tội ác ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, thì đương nhiên cần chỉ đích danh kẻ gây tội ác là ai. Chỉ đích danh ĐCSTQ thì phải có chữ “đảng”, có chữ “đảng” trong trường hợp này nào có liên quan gì đến chính trị. Đây cũng chính là điểm mà nhiều người vin vào để nói rằng Pháp Luân Công làm chính trị, chỉ vì có nhắc đến một chữ “đảng”.

Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn (Nguồn ảnh: Pinterest)

Khi bạn hiểu đúng, bạn sẽ không thù ghét ác cảm với Pháp Luân Công, không phỉ báng Phật Pháp, không hùa theo tuyên truyền vu khống của Trung Cộng, sẽ không phải chịu những gì liên quan đến báo ứng đối với việc này. Hàng trăm triệu học viên Pháp Luân Công thường nói điều này, không hùa theo Trung Cộng trong tội ác mà nó làm đối với Pháp Luân Công thì sẽ không bị họa lây khi trời diệt nó. Hiểu được rằng Pháp Luân Đại Pháp - Chân Thiện Nhẫn là tốt thì sẽ có được phúc báo và bình an - may mắn. Chúng tôi chính mong muốn điều này cho bạn và người thân của bạn! Công đạo trong lòng tự bạn soi xét có thể hiểu được!

Tác giả: Pháp đồ

Nếu quý độc giả có câu chuyện hay, bức ảnh đẹp, lời thơ sâu lắng... có ý nguyện cùng chúng tôi gìn giữ những giá trị đạo đức truyền thống. Xin vui lòng gửi về hòm thư: admin@quayvetruyenthong.org

Có thể bạn quan tâm:

BÀI VIẾT XEM NHIỀU