3 phẩm chất của một người chồng đáng tin cậy

0
292

Người con gái khi đi lấy chồng thì tình nghĩa vợ chồng cũng bắt đầu, cuộc đời của họ sẽ chịu ảnh hưởng rất nhiều từ người chồng. Bởi vậy, gặp được một người chồng thực sự tốt là cái phúc của người vợ, cũng là mong mỏi không chỉ của các cô gái mà còn là sự an lòng của bậc sinh thành. 

3 phẩm chất của một người chồng đáng tin cậy
(Ảnh: Thạch Thanh Bình)

Vậy một người đàn ông có những phẩm chất như thế nào thì có thể trở thành một người chồng tốt, mang đến một cuộc hôn nhân lâu bền, một gia đình hưng vượng, yên ấm?

Người đàn ông tận tâm tận lực

Người ta nói rằng, không có lãng mạn thì không có tình yêu nhưng không có trung thành thì sẽ không có hôn nhân. Trung thành ở đây chính là tận tâm tận lực, hết lòng hết sức. Đó là nhân tố quan trọng nhất trong quan hệ hôn nhân.

Tính chất cơ bản và điều kiện tiên quyết của hôn nhân là vợ chồng phải hết lòng với nhau, hết lòng với hôn nhân, hết lòng với gia đình. Một số người đàn ông cho rằng chuyện yêu đương bên ngoài thì không ai biết được, Thần cũng không biết, quỷ cũng không hay. Nhưng cuối cùng thì không có bức tường nào là không lọt được gió, “bê đá tự đập vào chân mình”, bởi vì khi bản thân họ mất đi sự tận tâm với hôn nhân thì tự nhiên cũng sẽ mất đi sự tín nhiệm của đối phương.

Trong gia đình, khi người chồng đã không còn đáng tin cậy, hai vợ chồng sẽ mất đi sự đồng cảm. Khi gia đình đã mất đi sự đồng cảm, hôn nhân sẽ dần chết trong im lặng.

Người đàn ông có trách nhiệm, có can đảm gánh vác

Với vai trò là trụ cột gia đình thì “có trách nhiệm” đối với một người đàn ông mà nói là phẩm chất vô cùng quan trọng. Người đàn ông nhất định phải có trách nhiệm, gặp chuyện phải dám đương đầu giải quyết. Người đàn ông có trách nhiệm nhất định sẽ luôn biết nghĩ cho người khác, không vì một chút chuyện nhỏ là sẽ nói lời chia ly, nói lời buông xuôi.

Người đàn ông có trách nhiệm cũng sẽ hiểu được rằng, người phụ nữ một khi đã kết hôn là đã gửi gắm cuộc đời của họ cho mình, nên người đàn ông này sẽ không dễ dàng mà bỏ rơi họ. Người đàn ông có thể chưa giàu có, nhưng nếu như có can đảm, có trách nhiệm thì cũng sẽ có ý chí để từng bước cải thiện cuộc sống gia đình.

Người đàn ông là trụ cột gia đình, nếu có thể hiểu rõ đạo lý, có chí khí, có gan gánh vác trách nhiệm, dẫn dắt được vợ con mà không bỏ mặc gia đình thì gia đình mới thuận hòa. Nếu người chồng không hoàn thành tốt vai trò của mình thì gia đình sẽ gặp khó khăn từ rất nhiều phương diện.

Người đàn ông có khí phách, đại lượng

Cổ nhân giảng: “Nam nhân tâm phải rộng, nữ nhân tâm phải thiện”. Người đàn ông được coi là đại trượng phu nhất định phải có tấm lòng bao dung, quảng đại.

Nếu một người đàn ông mà việc gì cũng so đo tính toán thì sẽ rất khó xây dựng một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Ngay cả việc duy trì một cuộc hôn nhân tối thiểu nhất cũng là khó khăn. Một người đàn ông có thể đem lại cho người vợ một cuộc sống đầm ấm phải là người rộng rãi, phóng khoáng, tâm địa ôn hòa.

Một người đàn ông có thể tín nhiệm và ủng hộ vợ mình thì người vợ sẽ không phải quá lo lắng sợ hãi. Và chỉ khi người phụ nữ có người chồng đầm ấm, độ lượng như vậy thì mới phát huy được hết trí tuệ và sở trường của mình. Cuộc sống hôn nhân của hai người cũng vì thế mới có thể hạnh phúc và tươi vui.

Kỳ thực, trong cuộc sống gia đình, không chỉ người chồng là cần cố gắng mà người vợ cũng luôn phải dùng ánh mắt thiện cảm để nhìn nhận người chồng. Phụ nữ phàn nàn có chồng không tốt, không bằng đi phát hiện ưu điểm, thế mạnh của anh ta, từ đó khích lệ, cổ vũ anh ta phát huy thế mạnh đó để đạt được những thành tựu trong cuộc đời.

An Hòa
Nguồn: trithucvn.net